Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Khai mạc “Những ngày phim Việt Nam” tại Hàn Quốc lần thứ II
Thứ 4, 18/07/2018 - 19:39
Tiếp nối thành công từ “Những ngày phim Việt Nam” lần thứ nhất tại Hàn Quốc 2017, năm nay “Những ngày phim Việt Nam” tại Hàn Quốc lần thứ hai đã được khai mạc tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào tối ngày 18.7.

Tuần phim do Cục Điện ảnh Việt Nam phối hợp với KOFIC (Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc) tổ chức. Sự kiện diễn ra tại Lotte Cinema World Tower, Seoul trong hai ngày 18 và 19.7.

 

 

Ban Tổ chức tặng hoa cho Đạo diễn Lê Thanh Sơn và diễn viên Kang Tea Oh - MC

trong đêm khai mạc

 

Ba bộ phim truyện Cô Ba Sài Gòn, Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua và hai phim tài liệu du lịch Phiên chợ vùng cao, Mũi Né vùng biển thức được chọn chiếu trong dịp này. Trong đó, bộ phim Cô Ba Sài Gòn được chọn chiếu trong đêm khai mạc. Ngoài chiếu phim, sẽ có chương trình giao lưu giữa các đoàn làm phim với khán giả sau buổi chiếu.

 

 

Ban tổ chức chụp với người hâm mộ

 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Oh Seok Guen – Chủ tịch ủy ban xúc tiến điện ảnh (KOFIC) cho biết: “Bên cạnh việc phát triển và lan tỏa làn sóng Halulu, Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác, trao đổi với các nền văn hóa khác. Những ngày phim Việt Nam là cơ hội để quảng bá văn hóa Việt Nam cho khán giả Hàn Quốc. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để hợp tác với các bạn”.

Đại diện cho đoàn điện ảnh Việt Nam, bà Lý Phương Dung – Phó Cục Trưởng Cục Điện ảnh phát biểu: “Thông qua những hoạt động này, khán giả Hàn Quốc có thể hiểu thêm về văn hóa Việt Nam; cộng đồng khán giả Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có thêm cơ hội để thưởng thức những tác phẩm điện ảnh mới của đất nước mình, đồng thời có cơ hội để giới thiệu văn hóa dân tộc với bạn bè và gia đình tại Hàn Quốc”.

KOFIC cũng hy vọng “Những ngày phim Việt Nam” sẽ đưa văn hóa, điện ảnh Việt Nam tới gần hơn với khán giả Hàn Quốc. Cùng với hàng loạt hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác văn hóa giữa điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giúp công chúng hai nước xích lại gần nhau với những hiểu biết, yêu thích về văn hóa, phim ảnh.

 

 

Khán giả đến tham dự tuần phim và chụp ảnh cùng Ban Tổ chức

 

 

Khán giả Việt Nam tại Seoul

 

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim