Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Dự án phim ngắn “Đẩy đưa” gọi vốn từ cộng đồng
Thứ 4, 30/05/2018 - 18:20
Trong khi "Bạn cùng phòng" - dự án phim ngắn đầu tiên gọi vốn cộng đồng thành công thông qua nền tảng Fundstart sắp được công chiếu lần thứ 2 vào ngày 20/6/2018 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) thì dự án phim ngắn "Đẩy đưa" với mức vốn mục tiêu là 39.000.000 VND cũng đang tiếp tục được kêu gọi từ cộng đồng.

 Dự án Bạn cùng phòng từng rất thành công khi được tham dự Liên hoan phim quốc tế Campuchia 2018 và tham gia hạng mục Short Film Corner bên lề Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018 vừa qua. Đây là một khu vực để các phim ngắn mới hoàn thành trên khắp thế giới được giới thiệu đến các nhà phát hành, các nhà đầu tư và những khán giả đến với thiên đường điện ảnh Cannes mỗi mùa hè.  

Một trong những dự án từng thực hiện kêu gọi vốn trên FundStart vào năm 2017 mang tên Nếu một ngày cũng vừa khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 25/5 với tên gọi Nhắm mắt thấy mùa hè.

 

 

Dự án phim ngắn Đẩy đưa sau khi bắt đầu triển khai gọi vốn cộng đồng nhằm có chi phí hoàn thiện sản phẩm, vừa kết thúc khâu sản xuất. Nếu dự án gọi vốn thành công trên FundStart, bộ phim sẽ được hoàn thiện hậu kỳ một cách toàn diện. Đẩy đưa khai thác sâu những góc độ chân thực trong một mối quan hệ giữa con người với con người. Trong cuộc sống, có bao giờ chúng ta giữ cho mình một khoảng trời riêng, những bí mật không thể nói cho ai khác kể cả đó là những người bạn cực kì thân thiết? Để rồi đôi khi ta cảm thấy mơ hồ về những mối quan hệ chẳng có tên gọi hay lạc lõng và mông lung giữa dòng chảy ngược xuôi cuộc đời này? Đồng cảm và thấu hiểu, Đẩy đưa được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật, lột tả chính sự mập mờ, không rõ ràng về mối quan hệ giữa những người bạn trong cuộc sống hiện đại. Có lẽ đây chính là điều mà ai trong chúng ta cũng đều gặp trong đời: khủng hoảng thuở thanh niên, cái tuổi vừa mới qua ngưỡng cửa đại học để bước vào đời, tâm hồn ngổn ngang lộn xộn, muốn mà chưa thể trưởng thành như cách ta mong.

Câu chuyện chân thực của các nhân vật trong phim được xây dựng và sản xuất bởi ê-kíp gồm các bạn trẻ trưởng thành từ chương trình thường niên Gặp gỡ mùa thu như Phạm Bảo Long với vai trò nhà sản xuất, biên kịch và đạo diễn (một trong hai diễn viên chính trong bộ phim ngắn Bạn cùng phòng), MC - BTV Phí Nguyễn Thùy Linh, Người mẫu - Diễn viên Hồ Thành Trung, Nghệ sĩ - Diễn viên Nguyễn Đức Huy, Sản xuất hiện trường Nguyễn Mỹ Linh và Đạo diễn hình ảnh Trang Công Minh.

 

 

Đam mê làm phim độc lập, đội ngũ sản xuất Đẩy đưa mong muốn tạo thêm nhiều dấu ấn đặc biệt cho dòng phim này tại thị trường điện ảnh Việt Nam. Cùng với sự chỉn chu và tâm huyết của những người làm phim, họ hiểu giá trị nghệ thuật đến từ mỗi thước phim, mỗi thanh âm, mỗi cảnh quay sẽ là trải nghiệm, chia sẻ quý báu với khán giả đam mê điện ảnh.

Phạm Bảo Long chia sẻ: “Tôi tin rằng mỗi người xem đều sẽ cảm thấy mình ở đâu đó hay chí ít sẽ thấy chút đồng cảm với câu chuyện của các tuyến nhân vật. Rằng đôi khi bạn cảm thấy thật lạ lẫm trong một mối quan hệ nào đó, bạn giấu đi góc trời riêng của mình rồi lại vô tình cùng nhau đi tìm ý nghĩa của mối quan hệ không tên. Khi sản xuất Đẩy đưa, tôi không đưa một thông điệp cụ thể hay một lời khuyên chính xác nào cả. Tôi chỉ mong khi xem phim các bạn đều có thể tự rút ra những cảm nhận riêng bởi thế giới quan của mỗi người là khác nhau.” 

 

Phim ngắn Đẩy đưa hiện đang trong quá trình kêu gọi vốn trên nền tảng www.fundstart.vn để bắt đầu giai đoạn hậu kỳ cho phim. Bộ phim đã tiến hành xong giai đoạn sản xuất và sự ủng hộ từ phía cộng đồng sẽ giúp dự án được được hoàn thiện ở mức tốt nhất. Tham gia chương trình gọi vốn bằng cách đóng góp cho dự án trên nền tảng gọi vốn Fundstart, người dùng sẽ nhân được nhiều phần quà thú vị từ đoàn làm phim. chương trình gọi vốn sẽ kéo dài 3 tuần với mục tiêu gọi vốn là 39.000.000 VND. Chi tiết về các gói ủng hộ, phần quà và thông tin dự án, truy cập: www.fundstart.vn/du-an/phim-ngan-day-dua để biết thêm thông tin chi tiết.

 

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim