Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Dự án làm phim 48 giờ kỷ niệm lần thứ 10 tổ chức
Thứ 2, 19/08/2019 - 09:47
Cuộc thi làm phim ngắn quốc tế có giới hạn thời gian nổi tiếng nhất thế giới tiếp tục trở lại Việt Nam trong năm nay và hứa hẹn sẽ thu hút hơn 2,000 nhà làm phim tham gia để viết, quay và dựng một bộ phim trong vòng chỉ 48 giờ đồng hồ! Năm 2019 đánh dấu 10 năm kể từ khi Dự án phim 48 giờ được bắt đầu tại Việt Nam. Kể từ lúc thành lập, dự án đã vinh dự sản xuất hơn 1,000 bộ phim ngắn từ các nhà sản xuất phim trẻ trên khắp Việt Nam. Dự án cũng đã thu hút các đạo diễn quốc tế nổi tiếng như Phillip Noyce và Jordan Vogt-Roberts, những người đã đánh giá rất cao tác phẩm của các nhà làm phim trẻ Việt Nam.

Ross Stewart – Nhà sáng lập và sản xuất “Dự án làm phim 48 giờ” tại Việt Nam vừa thông báo rằng ông sẽ rút khỏi dự án để tập trung hơn vào phát triển ở khu vực châu Á và đồng thời để tạo mối liên kết tốt hơn giữa các nhà sản xuất phim tại Việt Nam và các nước láng giềng. “Đó là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời khi được làm việc với các nhà làm phim Việt Nam. Họ nhiệt huyết và không bao giờ bỏ cuộc, ngay cả khi điều kiện phát triển việc làm phim ở đây còn nhiều mặt hạn chế. Những giới hạn này buộc các nhà làm phim phải tự xoay sở và phải sáng tạo hơn trong công việc của họ”, ông Stewart nói. “Tôi hi vọng có thể tạo tiền đề và giúp các nhà làm phim Việt Nam tham gia trong một sân chơi khu vực, để cùng nhau chia sẻ công việc và các sáng tạo”.

Tháng 03 vừa qua, đại diện nhóm The Zorba, đại diện xuất sắc nhất Việt Nam mùa 2018 với bộ phim Đường Mật đã vinh dự được xướng tên trong hàng ngũ các phim xuất sắc nhất toàn cầu và đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes.

 

 

Ban giám khảo năm nay bao gồm những cái tên vô cùng nổi tiếng và quen thuộc bao gồm Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Đạo diễn Nhất Trung, Đạo diễn Ken Ochiai, Nhà sản xuất Jenni Trang Lê và Giám khảo Khách mời ông Trương Chí Bình.

 

Dự án Làm phim 48 Giờ (48HFP) được thành lập năm 2001 tại Mỹ và được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2010 bởi Nhà sản xuất Ross Stewart. Kể từ đó, 48HFP đã trở thành một trong những cuộc thi sáng tạo cam go nhất Việt Nam. Đây là cơ hội dành cho mọi đối tượng người già-trẻ, học sinh-người đi làm, nhà làm phim không chuyên hoặc chuyên nghiệp cùng chung tay trong một cuối tuần “không ngủ” từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 08 để làm ra một bộ phim có thời lượng 4-7 phút. Tất cả các bộ phim sẽ phải thể hiện một nhân vật, một đạo cụ, một dòng thoại do ban tổ chức đưa ra, và các đội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên thể loại phim của mình tại Lễ Khai Mạc.

 

 

Dự án Làm phim 48 Giờ tại VN do công ty HKFILM tổ chức và dành cho mọi đối tượng có niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7. Dự án đã có hơn 90 đội đăng kí tham gia đến từ các đội làm phim khắp các tỉnh thành Việt Nam và còn 1 tuần nữa trước khi cổng đăng kí sẽ khép lại.

Giải thưởng trong năm nay bao gồm tiền mặt, vé tham gia vòng chung kết thế giới, phiếu nghỉ dưỡng tại resort cùng rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng.  Tất cả các bộ phim tham gia dự thi 48HFP sẽ được công chiếu tại một rạp chiếu phim được chọn vào đầu tháng 10. Lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức dự kiến vào cuối tháng 10. Các bộ phim được sản xuất sẽ được trình chiếu tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bộ phim thắng cuộc sẽ đại diện Việt Nam tranh giải Phim xuất sắc nhất 48 giờ toàn cầu 2019 tại Hà Lan và cơ hội được trình chiếu tại Góc phim ngắn thuộc Liên hoan phim Cannes-Pháp 2020.

 

 

Năm nay, sự kiện được tổ chức tại TPHCM và phiên bản thu gọn tại Hà Nội cùng thời điểm, và Ban giám khảo sẽ phải có một quyết định khó khăn để quyết định nhóm làm phim nào sẽ đoạt Phim xuất sắc nhất Việt Nam 2019. Ngoài ra, trong năm nay 48HFP sẽ tổ chức hơn 30 sự kiện trên toàn quốc bao gồm các buổi làm phim, tuần lễ quay phim, chiếu phim và Lễ trao giải. Các nhóm làm phim không thể tham dự sự kiện với lý do ở xa có thể theo dõi và tham gia lễ trao giải qua phát trực tuyến trên mạng xã hội.

 

 

Trong các năm trước, Việt Nam đã chiến thắng vòng quốc tế với 2 bộ phim A Good Day to Die (2010) và Canh Ba Ba (2011) đã được tham gia công chiếu phim tại Liên hoan phim Cannes- Pháp. Liên hoan phim Cannes (hay Festival de Cannes) là một trong những liên hoan phim uy tín nhất trên thế giới. Dự án Làm Phim 48 Giờ đã hợp tác cùng với Cannes, theo đó mỗi năm một số các bộ phim xuất sắc nhất của 48HFP từ khắp nơi trên thế giới sẽ được chiếu tại Cannes như một phần của Góc Phim Ngắn.

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim