Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn
Thứ 5, 24/04/2014 - 19:02
Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 19/5/2014 và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn sẽ được Cục Điện ảnh chủ trì và Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện VN, Công ty Cổ phần phim truyện I, Công ty TNHH MTV Hãng phim TL& KH TƯ, Trung tâm chiếu phim QG, Công ty cổ phần FAFILM VN và Sở VH,TT& DL tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức. Đây là một hoạt động quan trọng trong Đợt kỷ niệm các ngày lễ lớn này.

Sẽ có hai bộ phim mới sản xuất của điện ảnh VN do Nhà nước đặt hàng được trình chiếu khai mạc Đợt phim, gồm: Phim tài liệu Điện Biên quê tôi (Công ty TNHH MTV Hãng phim TL&KH TƯ sản xuất) và phim truyện điện ảnh Sống cùng lịch sử (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân - Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện VN sản xuất). Khai thác đề tài truyền thống thông qua dòng tộc Thống lý họ Vừ - một dòng tộc lớn ở Điện Biên có tinh thần yêu nước, dũng cảm phá vỡ định kiến của dòng tộc để hòa vào dòng chảy Cách mạng cũng như sự phát triển của xã hội ngày nay, bộ phim Điện Biên quê tôi mang đến một cái nhìn mới về vùng đất và con người hôm nay trên mảnh đất lịch sử.


Cảnh phim Sống cùng lịch sử.

Bộ phim truyện điện ảnh Sống cũng lịch sử là bộ phim được đánh giá cao về nội dung tư tưởng với ý nghia giáo dục thế hệ trẻ. Với ý tưởng mới mẻ, nội dung xúc động, bộ phim đã đặt ra vấn đề gắn liền với giới trẻ, đó là niềm tin và sự trăn trở của họ về lẽ sống và truyền thống hào hùng của dân tộc. Đây được đánh giá là một cách tiếp cận lịch sử thú vị khi lịch sử được “sống lại” qua cách cảm nhận của thế hệ trẻ hôm nay.

Lễ khai mạc Đợt phim Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Hà Nội được tổ chức vào 19h30 ngày 25/4/2014 tại Trung tâm chiếu phim QG. Lễ khai mạc Đợt phim tại Điện Biên sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 28/4/2014 tại rạp chiếu phim Điện Biên.
Cảnh phim Sống cùng lịch sử.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Đợt phim, Cục Điện ảnh sẽ tổ chức Đoàn nghệ sĩ điện ảnh tới thăm và giao lưu với khán giả tỉnh Điện Biên. Tối ngày 26/4 sẽ là cuộc giao lưu với cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn Bộ binh 82 – Quân khu II đóng tại Điện Biên và tối ngày 27/4 sẽ có cuộc giao lưu với sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, trong đợt phim này khán giả còn được xem các bộ phim nhựa Ngã ba Đồng Lộc, Vào Nam ra Bắc, phim tài liệu Địa chấn ở Điện Biên Phủ, Hồi ức Điện Biên.

Các khán giả vùng sâu vùng xa ở cả 63 tỉnh thành trên cả nước còn được xem chương trình băng hình miền núi số 1/2014 với chuyên đề Kỷ niệm 39 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, chào mừng ngày Quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 do Trung tâm sản xuất phim dân tộc,miền núi và biển đảo sản xuất.

p.v
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim