Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Đêm Việt Nam – dấu ấn mới của điện ảnh Việt tại Cannes 2017
Thứ 2, 22/05/2017 - 15:30
Với hơn 600 khách mời đến từ 60 nền điện ảnh, Đêm Việt Nam tại LHP Cannes đã thành công khi quảng bá hình ảnh đất nước và điện ảnh Việt Nam tới với đông đảo nghệ sĩ, bạn bè quốc tế.

Trong Đêm Việt Nam, nhiều dự án phim mới, các dự án triển vọng cùng các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất phim Việt Nam đã được giới thiệu với giới điện ảnh và truyền thông quốc tế.  Trong đó có 2 dự án phim  tham gia hạng mục Cinefondation’s Atelier là Culi không bao giờ khóc của đạo diễn Phạm Ngọc Lân và Vị của đạo diễn Lê Bảo.

Dự án Người vợ ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc được Qũy hỗ trợ điện ảnh Hong Kong mời đến Cannes để trao đổi và xúc tiến những bước tiếp theo khả quan của dự án cũng được giới thiệu trong chương trình.

 

 

Các khách mời tại Đêm Việt Nam

 

Phát biểu khai mạc, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam  đánh giá: “Đây là cơ hội rất tốt, lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có được sự hiện diện chính thức tại một trong những  LHP lớn nhất thế giới. Nó không chỉ là một sự xuất hiện, mà còn là cầu nối để các nhà làm phim Việt Nam có điều kiện trao đổi về nghề nghiệp, tiếp cận những xu hướng điện ảnh mới trên thế giới”.

Đảo của dân ngụ cư - phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh vừa giành ba giải quan trọng nhất tại LHP quốc tế  Asean AIFFA 2017 tại Malaysia được giới thiệu như một tác phẩm mới với ngôn ngữ điện ảnh lạ. Hai diễn viên chính của phim - Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước - trở thành 2 MC trong sự kiện đặc biệt này, đánh dấu sự hiện diện chính thức của điện ảnh Việt Nam tại một trong những  LHP lớn nhất hành tinh.

 

 

Hơn 600 nghệ sĩ, bạn bè quốc tế đã tham dự Đêm Việt Nam

 

Với điểm nhấn “Việt Nam - Điểm  đến mới của các phim bom tấn”, Đêm Việt Nam đã giới thiệu nhiều danh lam thắng cảnh và các bộ phim Việt ghi dấu tại các LHP trong nước và quốc tế tới với khách tham dự. Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất phim trong nước giao lưu với các nhà làm phim nước ngoài và quảng bá các tác phẩm của mình với đại diện các  LHP uy tín trên thế giới.

 

 

Thỏa thuận hợp tác được ký giữa Cục Điện ảnh và Trung tâm điện ảnh quốc gia Pháp

 

Cũng trong Đêm Việt Nam, Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam và ông Loic Wong – Vụ trưởng Vụ Điện ảnh thuộc Viện Pháp cùng công bố và trao đổi biên bản Thoả thuận về hợp tác đã Được ký kết giữa Cục Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm Điện ảnh quốc gia Pháp nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa điện ảnh hai nước.

 

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim