Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Công đoàn Khối Điện ảnh tri ân các nhà nghệ sĩ lão thành của điện ảnh Việt
Thứ 4, 13/03/2019 - 19:58
Sáng 13/3, đại diện Công đoàn Khối Điện ảnh đã đến thăm, tặng hoa và quà cho các nhà nghệ sĩ điện ảnh “gạo cội”, những người đã đặt nền móng đầu tiên cho nền điện ảnh Việt Nam.

Những món quà nhỏ bày tỏ tấm lòng trân trọng và tôn kính của những người làm điện ảnh thuộc thế hệ tiếp nối, dành cho những người nghệ sĩ điện ảnh “cây đa cây đề”, họ chính là những người thầy đầu tiên của điện ảnh Việt. Đoàn đại diện Công đoàn Khối Điện ảnh do ông Nguyễn Phúc Diên – Chủ tịch Công đoàn Khối Điện ảnh, Phó Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và bà Lý Phương Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Khối Điện ảnh, Phó Cục Trưởng Cục Điện ảnh dẫn đoàn.

 

 

Công đoàn Khối Điện ảnh tới thăm gia đình NSND – đạo diễn, họa sĩ Ngô Mạnh Lân

và NSND – diễn viên Phan Ngọc Lan

 

Vào một ngày thời tiết cũng ủng hộ lòng người, trong cái lạnh se se, đoàn đến thăm các nghệ sĩ. Những người nghệ sĩ “luống tuổi”, từng là nhà đạo diễn, nhà biên kịch, diễn viên tài ba của làng điện ảnh Việt Nam thế hệ đầu như: NSND – đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi, gia đình NSND – đạo diễn, họa sĩ Ngô Mạnh Lân và NSND – diễn viên Phan Ngọc Lan, Nhà biên kịch Hoàng Tích Chỉ, NSND – đạo diễn Bùi Đình Hạc, NSND – đạo diễn Trần Phương, NSƯT – đạo diễn Hồ Quảng. Phần lớn các cụ đều ở cái tuổi xấp xỉ “cửu thập”, chân tay có phần đã chậm chạp, nhưng tinh thần luôn vui vẻ, vô tư. Qua câu chuyện, các cụ vẫn nhớ những người bạn, những đồng nghiệp cùng thời, nhớ những kỷ niệm đi làm phim gian nan ở thời kỳ thiếu thốn ấy, và cũng không quên hỏi thăm về nhau.

 

 

Công đoàn Khối Điện ảnh tới thăm NSND – đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi

 

 

NSND – đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi vẫn nhớ những kỷ niệm làm phim từ buổi ban đầu

 

 

Công đoàn Khối Điện ảnh tới thăm gia đình nhà biên kịch Hoàng Tích Chỉ

 

 

Công đoàn Khối Điện ảnh tới thăm gia đình NSND – đạo diễn Bùi Đình Hạc

 

 

 

NSND – đạo diễn Trần Phương luôn gần gũi, yêu thương các "hậu bối" của mình

 

 

 

Những tình cảm chân thành đối với NSƯT – đạo diễn Hồ Quảng

 

Trong đoàn, có người từng được làm việc cùng các cụ, cũng có người lại có người thân từng làm việc với các cụ, chứng kiến những tình cảm thân thương, những lời động viên, âu yếm nhau sao mà đầm ấm, mà tròn đầy. Giống như bà Lý Phương Dung nhận định, đây là cái Tết của riêng Điện ảnh Việt.

 

Khánh Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim