Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Chờ gió cho diều bay
Chủ nhật, 07/04/2019 - 09:21
Đến hẹn lại lên, giải Cánh diều 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 12.4 tại TP Hồ Chí Minh. Năm nay, số lượng phim tham dự các hạng mục tăng cao kỷ lục khi có tới 143 phim và 2 công trình nghiên cứu tham gia tranh tài.

Với 14 bộ phim truyện điện ảnh, 13 phim truyền hình dài và ngắn tập, 62 phim tài liệu, 14 phim khoa học, 14 phim hoạt hình và 26 phim ngắn  (truyện và hoạt hình), 2 công trình nghiên cứu… một số  BGK đã phải  xem phim từ hàng tháng trước. 14 bộ phim truyện  chiếu rạp gồm Mùa viết tình ca, Hồn Papa da con gái, Ống kính sát nhân, 100 ngày bên em, Song Lang, Trạng Quỳnh, Siêu sao siêu ngố, Vu quy đại náo, Chàng vợ của em, Tháng năm rực rỡ, Người bất tử, Thạch Thảo, 11 niềm hy vọng, Nơi ta không thuộc về.

Trong số 14 bộ phim có nhiều phim được đánh giá cao về nghệ thuật như Song Lang, Tháng năm rực rỡ, Người bất tử… Một số phim từng làm mưa làm gió tại các phòng  vé như Siêu sao siêu ngố, Chàng vợ của em, Tháng năm rực rỡ, Trạng Quỳnh… Nhiều đạo diễn  từng ghi dấu tại các mùa cánh diều trước cũng trở lại tranh tài như Vũ Ngọc Phượng, Đỗ Đức Thịnh, Charlie Nguyễn, Victor Vũ… Cá biệt có đạo diễn có tới hai phim cùng tham gia tranh giải như đạo diễn Đỗ Đức Thịnh với Siêu sao siêu ngố Trạng Quỳnh. Trong số 14 phim truyện chiếu rạp, có hai phim là Thạch Thảo (sử dụng một phần  vốn của Nhà nước) và Nơi ta không thuộc về (đạo diễn Đặng Thái Huyền - Điện ảnh Quân Đội) còn lại là phim của các công ty tư nhân. Nơi ta không thuộc về hiện đang là một ẩn số khi có quá ít thông tin về bộ phim.

 

 

Sức nóng của mùa giải cánh diều năm nay không chỉ tập trung tại mảng phim chiếu rạp mà còn được ghi nhận ở 13 phim truyền hình dài và ngắn tập với nhiều cái tên đình đám như Gạo nếp gạo tẻ, Quỳnh búp bê, Cả một đời ân oán, Tình khúc Bạch Dương, Ngày ấy mình đã yêu…  Nhìn vào danh sách phim tranh giải, nhiều phim  remake (làm lại) cũng tham gia tranh tài ở cả hai mảng phim chiếu rạp và phim truyền hình như Tháng năm rực rỡ, Cả một đời ân oán

Với nhiều bộ phim đình đám, mùa Cánh diều 2018 hứa hẹn sức nóng cũng như sự tranh tài gay gắt  ở tất cả các hạng mục từ phim xuất sắc đến các giải cho cá nhân như giải đạo diễn, quay phim, nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất…

Chưa biết Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc sẽ gọi tên bộ phim nào cũng như đạo diễn, nam, nữ diễn viên nào sẽ giành giải tại mùa cánh diều năm nay nhưng chất lượng, sức diễn của các diễn viên và sự ghi nhận của khán giả thời gian qua đã khẳng định chất lượng của một mùa giải.

 

 

 

Phương Vy
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim