Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Chiếu phim tham dự LHPQTHN lần thứ V tại rạp BHD:
Phim Việt cháy vé, nhiều phim ngoại được yêu thích
Thứ 4, 31/10/2018 - 15:56
Hầu hết các bộ phim Việt Nam được khán giả ưu ái lựa chọn. Một số bộ phim nước ngoài cũng thu hút đông đảo khán giả tới xem như Shoplifters (Kẻ trộm siêu thị) của Nhật Bản, Insane mother (Người mẹ) từ Mông Cổ, Anna Karenina: Vronsky’s story (Anna Karenina: Chuyện kể của Vronsky) của Nga, hay Looking for Kafka (Người yêu của Kafka) của Đài Loan.

Là rạp chiếu phim có phần thuận lợi về vị trí địa lý (tầng 8, tòa nhà Vincom Phạm Ngọc Thạch), phòng chiếu đẹp, sự nhiệt tình ở khâu phục vụ đã giúp cho BHD Phạm Ngọc Thạch thu hút đông đảo khán giả. Trong kỳ LHPQTHN lần thứ V, BHD Phạm Ngọc Thạch là một trong 4 rạp chiếu phim trên địa bàn TP. Hà Nội thực hiện chiếu miễn phí phim tham dự các hạng mục tại LHP.

 

 

Khán phòng chật kín ghế

 

Ngay khi công bố phát giấy mời miễn phí, rạp BHD Phạm Ngọc Thạch đã đón nhiều đoàn khán giả tới nhận vé. Các bộ phim Việt thường được khán giả lựa chọn trước, một số phim cháy vé như Song lang, Chàng vợ của em, Em chưa 18,  Cô gái đến từ hôm qua, Đảo của dân ngụ cư, Lôi báo…Với các bộ phim tham dự Hạng mục Phim Việt Nam đương đại, trước mỗi suất chiếu, nhân viên của rạp đều hướng dẫn khán giả cách thức bình chọn để trao giải Phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất.

 

 

Khán giả bỏ phiếu bình chọn cho giải Phim Việt Nam được yêu thích nhất

 

LHPQTHN năm nay có nhiều phim quốc tế tham dự. Mặc dù chưa thu hút bằng các bộ phim Việt, nhưng cũng được khán giả chú ý, vài bộ phim còn được khán giả vô cùng yêu thích. Ví dụ như phim Insane mother, bộ phim giống như tên gọi, nói về tình mẫu tử thiêng liêng. Đạo diễn kiêm diễn viên nam chính của bộ phim – Odonchimeg Ishdorj - chia sẻ thông điệp bộ phim là “Mẹ chỉ có một, chúng ta nên yêu thương mẹ nhiều hơn”. Đại diện rạp BHD cho biết, trong buổi chiếu phim Insane mothe rất nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt.

 

 

Đạo diễn phim Looking for Kafka có mặt tại buổi chiếu phim của bà

 

Các bộ phim Anna Karenina: Vronsky’s story Looking for Kafka cũng thu hút khá đông khán giả. Sự hiện diện của đạo diễn Jade Y Chen tại buổi chiếu phim Looking for Kafka, cùng với những chia sẻ của bà về bộ phim khiến khán giả vô cùng hào hứng. Đặc biệt nhất là Shoplifters - bộ phim từng đoạt giải Cành Cọ vàng tại LHPQT Cannes 2018 – đã chật kín ghế ngồi, nhiều khán giả chịu đứng hoặc ngồi ven lối đi để thưởng thức bộ phim. Shoplifters cũng là tác phẩm đã được Ban Tổ chức LHPQTHN V lựa chọn làm phim chiếu khai mạc trước đó và cũng chật kín khán phòng.

 

 

Khán giả ngồi ven lối đi để xem bộ phim Shoplifters

 

Khánh Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim