Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Chiếu phim ngoài trời - Nóng bừng trời thu Hà Nội
Thứ 2, 29/10/2018 - 07:55
Cô Ba Sài Gòn là bộ phim Việt duy nhất được lựa chọn trình chiếu trong đêm mở màn 28/10 của chương trình chiếu phim ngoài trời "gồm 3 đêm 28,29,30/10" nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5. Rất đông khán giả đã có mặt từ sớm để tham gia giao lưu cùng nhà sản xuất của bộ phim – diễn viên Ngô Thanh Vân và thưởng thức bộ phim. Trước giờ chiếu phim khán giả Hà Nội còn có cơ hội thưởng thức chùm liên khúc các bài hit của ca sĩ, diễn viên Phương Thanh, Minh Thư và chàng ca sĩ Jis bảnh trai đến từ Hàn Quốc. Màn giao lưu và biểu diễn của các nghệ sĩ đã làm nóng cả một góc trời thu tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội.

LHP Quốc tế Hà Nội là đại hội điện ảnh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức hai năm một lần, bao gồm các hoạt động chiếu phim, hội thảo và trao giải. Hoạt động chiếu phim ngoài trời nằm trong chuỗi sự kiện của Liên hoan phim luôn được công chúng thủ đô hào hứng đón nhận. Tại đêm chiếu mở màn cho hoạt động này, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết: "Hà Nội thực sự vinh hạnh được chào đón rất nhiều đại biểu, nghệ sĩ, nhà làm điện ảnh trong nước và quốc tế tới với thủ đô nhân dịp liên hoan phim. Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội không chỉ là ngày hội của ngành điện ảnh mà thủ đô Hà Nội những ngày này cũng hết sức nhộn nhịp. Chúng tôi hy vọng, Hà Nội – thành phố được Unesco công nhận là thành phố vì hòa bình sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các tác phẩm của những nhà làm điện ảnh quốc tế".

 

 

 

Các đại biểu tham dự

 

Có mặt tại buổi chiếu phim ngoài trời mới cảm nhận được hết sức nóng từ khán giả mang lại. Không phân biệt lứa tuổi, tất cả đều hòa chung một không khí hào hứng và cùng hòa nhịp với loạt hit của ca sĩ, diễn viên Phương Thanh như Trống vắng, Giã từ dĩ vãng, Lang thangNối vòng tay lớn hay Em ở đâu, Back home của chàng ca sĩ Hàn Quốc có tình yêu đặc biệt với đất nước Việt Nam – Jis.

 

 

Buổi chiếu đầu tiên trong chương trình chiếu phim ngoài trời nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5 đã thu hút rất đông khán giả. Có lẽ không chỉ được thời tiết ủng hộ, với tiết trời se se lạnh về đêm của Hà Nội mà còn là ngày đi bộ của rất nhiều du khách tại Hồ Gươm. Chị Tào Ngọc Yến và gia đình nhỏ của mình cũng giống rất nhiều khán giả đang có mặt tại buổi chiếu phim ngoài trời ở vườn hoa Lý Thái Tổ đến xem bộ phim Cô Ba Sài Gòn rất tình cờ và may mắn. May mắn bởi trước đó họ chưa có cơ hội được xem khi bộ phim ra rạp. Và may mắn hơn cả là họ đã được thưởng thức bộ phim trong một không khí hết sức tưng bừng của ngày hội điện ảnh được diễn ra tại thủ đô.

 

 

Khác với gia đình của Tào Ngọc Yến, khán giả Nguyễn Văn Khánh nhà ở Mỹ Đình - khá xa điểm chiếu nhưng trước đó đã bỏ lỡ cơ hội xem Cô Ba Sài Gòn ngoài rạp cùng các bạn vì bận công việc. Lần này, biết tới buổi chiếu phim qua một trang mạng nên Khánh đã một mình di chuyển từ Mỹ Đình tới Bờ Hồ để thưởng thức bộ phim. Khánh chia sẻ: "Đây là bộ phim nói về tà áo dài – thời trang của Sài Gòn dành cho phái đẹp vào những năm 60-70, mặc dù là nam giới nhưng Khánh vẫn thực sự thích ý tưởng củabộ phim này. Năm ngoái, bỏ lỡ mất các buổi chiếu tại rạp, Khánh tiếc mãi. Vì vậy, hôm nay dù bận đến đâu hay phải đi một mình, Khánh vẫn quyết tâm bằng giá nào cũng phải đến buổi chiếu để xem phim". Có mặt tại buổi chiếu từ khá sớm, cô Trần Thị Sang 65 tuổi đã tìm cho mình một chỗ ngồi đẹp để thưởng thức bộ phim. Cô xem ti vi được biết bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã được mời tham dự LHP Quốc tế Châu Á 2018 diễn ra tại thành phố Los Angeles, Mỹ nên rất tiếc khi không được xem vì biết tới bộ phim quá muộn. Là người yêu thích phim ảnh nhất là các bộ phim Việt nên cô xem khá nhiều và còn biết rất nhiều các sao tên tuổi trong làng nghệ thuật hiện nay như Trương Ngọc Ánh, Tăng Thanh Hà, Ngô Thanh Vân… Biết đến buổi chiếu phim ngoài trời qua cô con gái, cô Yến thực sự vui và đã tranh thủ thu xếp công việc để có mặt tại đây từ sớm. Cô cho biết: "Trong chương trình vẫn còn hai buổi chiếu ngoài trời nữa, chắc chắn tôi sẽ không bỏ lỡ một dịp vui như thế này".   

 

 

Rất đông khán giả tham dự

 

Có những khán giả như cô Trần Thị Sang hay Nguyễn Văn Khánh và rất nhiều khán giả đang có mặt tại buổi chiếu chính là một may mắn cho Cô Ba Sài Gòn nói riêng và phim điện ảnh Việt nói chung. Dù khác nhau về thế hệ, về giới tính và hoàn cảnh sống nhưng tình yêu với điện ảnh với những bộ phim Việt là không giới hạn và không khoảng cách.

 

 

 

 

Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim