Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
CHIẾU PHIM LƯU ĐỘNG KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ
Thứ 2, 30/07/2018 - 10:35
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ các vị lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tại các địa phương trong tỉnh.

Các bộ phim được chọn lọc trình chiếu trong đợt này như: Phim truyện “ Những người viết huyền thoại” (Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất), “ Người trở về” (Điện ảnh quân đội sản xuất).

“Người trở về” đã khắc họa chân thực sự ác liệt của chiến tranh, không chỉ để lại vết thương về thể xác của người lính mà còn làm thay đổi số phận và gây ra nhiều cảnh đời bi kịch khi chiến tranh đã kết thúc. Trong  hiện thực nghiệt ngã đó,  những người lính trở về với sự kiện cường, lòng nhân ái vẫn vươn lên mãnh liệt.

 

 

Chiếu phim tại xã Gia Hòa huyện Gia Viễn

 

“Những người viết huyền thoại” lấy bối cảnh cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước thời kỳ những năm 1960, phim đã xây dựng được những câu chuyện vừa bi tráng, hào hung vừa  hết sức cảm động về sự cống hiến của một thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam…Đây là bộ phim có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, ca ngợi lý tưởng sống tốt đẹp và sự cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong những năm tháng chống Mỹ.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của chương trình phim tài liệu với những thước phim chân thực, quý giá như: “Những ngày cuối cùng của chiến tranh”, “Thành cổ máu và hoa” do Cục Điện ảnh phát hành.

 

 

Chiếu phim tại xã Khánh Mậu huyện Yên Khánh

 

Trong hoạt động này có sự phối hợp với các hoạt động của Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao, Phòng An ninh kinh tế, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình và Đảng ủy, UBND các xã góp phần tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân. Qua những bộ phim  giáo dục về sự đóng góp, hi sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng, Tổ quốc và nhân dân.

 

 

 

 

Trần Thị Bích Thuận
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim