Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
CGV mang phim ngắn nghệ thuật đến khán giả
Thứ 2, 20/01/2020 - 14:34
Từ ngày 13 – 19/1/2020, CGV Việt Nam chính thức khởi chiếu chùm phim ngắn thuộc khuôn khổ Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên (2018) đến khán giả tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Những phim ngắn ra mắt khán giả bao gồm: “Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng”, “Một Khu Đất Tốt” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân và “Ngọt, Mặn” của đạo diễn Dương Diệu Linh.

Dự án phim ngắn CJ do CGV Việt Nam và Quỹ Văn hóa CJ (CJ Cultural Foundation) phối hợp thực hiện nhằm tìm kiếm, phát triển những tài năng điện ảnh trẻ và hỗ trợ đưa các tác phẩm phim ngắn tranh tài tại các liên hoan phim quốc tế (LHPQT) uy tín.

 

 

Những tác phẩm được trình chiếu trong dịp này bao gồm:

 

 

Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng” (Stay Awake, Be Ready) của đạo diễn Phạm Thiên Ân kể về vụ tai nạn xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối câu chuyện của ba thanh niên. Bộ phim thực hiện chỉ với một cú máy dài 14 phút, với dàn diễn viên gần một trăm người. Bộ phim được tuyển chọn tranh giải trong chương trình Tuần lễ đạo diễn (Quinzaine des Réalisateurs – LHP Cannes) và giành giải Illy dành cho phim ngắn hay nhất. Tác phẩm này còn chu du qua hơn 20 liên hoan phim lớn nhỏ trên thế giới.

 

 

“Một Khu Đất Tốt” (Blessed Land) của đạo diễn Phạm Ngọc Lân khắc họa 2 câu chuyện diễn ra trên cùng một khu đất: chuyến tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng, và câu chuyện phiếm trên sân gôn của đại gia và bồ nhí. Bộ phim được lựa chọn tranh giải Gấu vàng cho Hạng mục phim ngắn LHPQT Berlin (Đức), Đề cử đặc biệt cho phim ngắn nước ngoài xuất sắc nhất - LHP Las Palmas (Tây Ban Nha), giải cao nhất hạng mục phim ngắn nước ngoài - LHPQT Vienna (Áo) và được trình chiếu tại nhiều LHPQT danh giá.

 

 

Đạo diễn Dương Diệu Linh

 

“Ngọt, Mặn” là bộ phim dài 19 phút của đạo diễn Dương Diệu Linh xoay quanh nhân vật chị Hà dù mang thai ở độ tuổi không còn trẻ, chị vẫn quyết định đối mặt với nhân tình của chồng. Các tình huống dở khóc, dở cười trong phim đã dẫn đến suy nghĩ về hạnh phúc của người phụ nữ hiện đại. Bộ phim ra mắt lần đầu tại LHPQT Busan 2019 (Hàn Quốc), chiến thắng ở hạng mục Youth Jury Prize - Lễ trao giải LHPQT Singapore 2019 và trình chiếu tại LHP Torino (Ý).

 

 

Từ ngày 13-19/1/2020, khán giả có cơ hội thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật không thu phí tại 9 cụm rạp CGV tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội

-        CGV Vincom Royal City (Tầng – R4, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân)

-        CGV Aeon Long Biên (Tầng 4, TTTM Aeon Long Biên, 27 Cổ Linh, Long Biên)

-        CGV Xuân Diêu (Tầng 2, Tòa nhà D’. Le Roi Soleil, số 59 Xuân Diệu, P. Quảng An, Q. Tây Hồ)

-        CGV Sungrand Lương Yên (03 Lương Yên, Hai Bà Trưng)

-        CGV Aeon Hà Đông (Tầng 3 và 4, TTTM Aeon Mall Hà Đông, P. Dương Nội, Q. Hà Đông)

TP. Hồ Chí Minh

-        CGV Vivo City (1058 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong Quận 7)

-        CGV Sự Vạn Hạnh (Tầng 6, Vạn Hạnh Mall, 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10)

-        CGV Lý Chính Thắng (Tầng 3, 83 Lý Chính Thắng, Phường 8, Q.3)

-        CGV Hùng Vương Plaza (Tầng 7. Hùng Vương Plaza, 126 Hùng Vương, Quận 5)

 

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim