Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
Cán bộ ngành điện ảnh về nguồn: Tưởng nhớ và tri ân
Thứ 2, 05/03/2018 - 09:04
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Quốc doanh chiếu bóng và chụp ảnh (15/3/1953 – 15/3/2018) khai sinh Điện ảnh và Nhiếp ảnh Việt Nam, đoàn điện ảnh đã về dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu ATK và Nhà Bia, Đồi Cọ, Bản Bắc, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, Thái Nguyên.

Với tấm lòng “uống nước nhớ nguồn” hằng năm các cán bộ ngành Điện ảnh lại hành hương về Đồi Cọ nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập ngành điện ảnh và nhiếp ảnh Việt Nam. Năm nay, vào sáng ngày 03/03 đoàn các cán bộ ngành điện ảnh do TS. Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh dẫn đầu cùng các cán bộ, nhân viên ngành điện ảnh, Lãnh đạo và cán bộ của các Hãng phim như Hãng phim truyện 1, Hãng phim Tài liệu, Hãng phim Hoạt hình, Lãnh đạo xã Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên đã quay trở lại "cái nôi" của ngành Điện - Nhiếp ảnh Việt Nam để tưởng nhớ và tri ân.

 

 

Đoàn đại biểu do Tiến sĩ Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh dẫn đầu vào dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ

 

 

Tiến sĩ Ngô Phương Lan ghi cảm tưởng tại Đền thờ Bác Hồ

 

Đoàn đã tham dự lễ dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ - khu di tích lịch sử ATK - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ được đồng bào các dân tộc đùm bọc, bảo vệ phát tích của Ngành điện ảnh và nhiếp ảnh Cách mạng Việt Nam, lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bảo vệ độc lập dân tộc và đi tới thắng lợi (1946 - 1954) để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với những đóng góp, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xin nguyện học tập và làm theo tấm gương của Người.

 

 

Đoàn Điện ảnh dâng hương tại Nhà Bia, Đồi Cọ

 

Sau khi thắp hương tại Đền thờ Bác, đoàn trở lại nhà bia – khu di tích Đồi Cọ - nơi đã diễn ra lễ công bố sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập Doanh nghiệp Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam, tiền thân của ngành Điện ảnh và ngành Nhiếp ảnh Cách mạng Việt Nam để dâng hương. Tiến sỹ Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh bày tỏ sự xúc động khi được trở lại thăm Nhà Bia ở Đồi Cọ, đồng thời cảm ơn UBND xã và hai gia đình bác Định và bác Ất đã tình nguyện hiến dâng một phần đất để xây dựng Nhà Bia ở di tích Đồi Cọ. Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan đã tặng quà cho UBND xã và hai gia đình tại Nhà Bia.

 

 

Cục trưởng Cục Điện ảnh cảm ơn và tặng quà cho UBND xã Điềm Mặc và hai gia đình tại đây

 

19h cùng ngày, đã diễn ra buổi chiếu phim lưu động ấm áp và ý nghĩa tại UBND xã Điềm Mặc dành cho bà con nơi đây. Bộ phim về trận đánh lịch sử ở thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972 - Mùi cỏ cháy của đạo diễn Hữu Mười đã được lựa chọn để trình chiếu. Rất đông bà con đã tụ họp tại sân UBND xã Điềm Mặc trước giờ chiếu để được thưởng thức bộ phim này.

 

Một số hình ảnh khác

 

 

 

Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim