Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
“Thành phố ngủ gật” được lựa chọn vào Liên hoan phim Quốc tế Back Nights
Thứ 2, 05/11/2018 - 11:32
Dự án phim “Thành phố ngủ gật” của đạo diễn Lương Đình Dũng vừa được lựa chọn giới thiệu tại sự kiện Industry@ Tallinn& Baltic thuộc Liên hoan phim Quốc tế (LHP QT) Black Nights Tallinn lần thứ 22. Là một trong những diễn đàn thương mại phát triển nhanh nhất và lớn nhất ở khu vực Bắc Âu, Industry@Tallinn & Baltic là Chương trình hội thảo và thương mại về phim diễn ra thường niên. Năm nay sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30/11/2018 với sự tham gia của hơn 1200 thành viên đến từ các Liên hoan phim và ngành công nghiệp phim ảnh của hơn 61 quốc gia.

Industry@Tallinn & Baltic là sự kiện thuộc Liên hoan phim Black Nights Tallinn tổ chức thường niên tại Tallinn, thủ đô của Estonia – LHF Black Njghts được Hiệp hội các nhà sản xuất phim Quốc tế (FIAPF) công nhận Là Liên hoan phim hạng A - một trong 15 liên hoan phim lớn nhất thế giới.

Liên hoan phim Quốc tế Black Nights lần thứ 22 sẽ có 8 Dự án phim, thuộc “Hạng mục Dự án phim quốc tế”  được Ban giám khảo lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới. 8 dự án này sẽ được thuyết trình với các Nhà làm phim lớn, các Đại diện liên hoan phim lớn, các nhà đầu tư quốc tế về phim, đặc biệt là các Nhà phát hành phim quốc tế.

 

 

Bộ phim Thành phố ngủ gật (tên tiếng Anh: Drowsy city) là dự án phim đã hoàn thành quá trình quay và đang trong giai đoạn thực hiện hậu kỳ.

 

 

Đạo diễn Lương Đình Dũng

 

Đây cũng là dự án đầu tiên được đề cập đến trong 8 bộ phim được lựa chọn để thuyết trình giới thiệu tại sự kiện quốc tế. Thành phố ngủ gật là dự án phim truyện dài thứ 2 của đạo diễn Lương Đình Dũng xoay quanh nhân vật Tảo - một người bình thường sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang.

 

 

Cuộc sống của Tảo cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến.

Ngoài dự án Thành phố ngủ gật đến từ Việt Nam, Hạng mục dự án quốc tế của diễn đàn Industry@Tallinn & Baltic năm nay còn có 7 bộ phim đến từ Israel, Colombia, Nga kết hợp với Thái Lan, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy. Các dự án này đều đang trong quá trình sản xuất hoặc đang ở trong giai đoạn hậu kỳ.

 

 

 Thành phố ngủ gật dự kiến phát hành tại Việt Nam vào tháng 6/2019.

 

   

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim