Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
“Cha cõng con” giành giải Phim hay nhất Châu Á tại Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36
Thứ 6, 27/04/2018 - 10:50
Vào lúc 0 giờ ngày 27.4 tại thủ đô Teheran, trước hàng nghìn nhà làm phim quốc tế và sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ văn hóa Iran, Abbas Salehi, người phát ngôn Bộ ngoại giao Bahram Ghasemikhi, đạo diễn Oliver Stone người được biết đến với 3 giải Oscar - Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 - đã công bố giải “Phim hay nhất Châu Á” (Best Asian Film) là phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đến từ Việt Nam.

Trước đó phim Cha cõng con phải vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là “Đạo diễn xuất sắc nhất” và “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

 

 

 

Chia sẻ ngay tại buổi trao giải, thành viên Ban giám khảo Ahmet nói: “ Phim Cha cõng con đã chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện. “Bộ phim cho thấy một phong cách riêng.. nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục”.

 

 

Đạo diễn Lương Đình Dũng và Giám đốc LHP Quốc tế Iran 2018 Reza Mirkarimi

 

Giám đốc Liên hoan phim Reza Mirkarimi nói với đạo diễn Lương Đình Dũng: “Làm ơn hãy làm thật nhiều phim, vì phim của bạn sẽ luôn là điều tốt đẹp”.

 

 

Chia sẻ đầy xúc động ngay trong buổi trao giải đạo diễn Lương Đình Dũng nói: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn danh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì danh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…”

Lương Đình Dũng chia sẻ thêm trước thềm buổi trao giải anh cũng lo lắng bởi những phim cạnh tranh với Cha cõng con có phim được hợp tác nhiều nước, có phim đã dành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo.

 

 

Liên hoan phim Quốc tế Iran được bảo trợ bởi Chính phủ Iran, đã được vinh danh bởi rất nhiều nhân vật điện ảnh vĩ đại, là các thành viên ban giám khảo đáng kính, như Volker Schlondorff (Đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (Đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, Giải ban giám khảo LHP Cannes), Robert Chartoff, Semih Kaplanoglu , Bruce Beresford, Percy Adlon, Paul Cox, Shyam Benegal, Bela Tarr, Jan Troell, Helma Sanders-Brahms, Elia Suleiman, Agnieszka Holland, Andrey Zvyagintsev, Rustam Ibragimbekov, ….và nhiều những nhà làm phim có tầm ảnh hưởng trên thế giới khác..

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim