Loading ...


Điện ảnh Việt Nam
“798Mười” – Bộ phim hài - hành động đậm chất Châu Tinh Trì
Chủ nhật, 10/09/2017 - 21:53
Là dự án phim mới nhất của diễn viên, đạo diễn Dustin Nguyễn, “798 Mười” – là bộ phim hài - hành động đậm chất Châu Tinh Trì. Được Dustin Nguyễn tâm huyết và ấp ủ sau những thành công nhất định của ba bộ phim điện ảnh do anh làm đạo diễn, “798Mười” là một trong số những dự án phim chiếu Tết Nguyễn đán 2018 được nhà sản xuất công bố sớm nhất.

Hài- hành động – Phương án an toàn?

Dù được thực hiện công phu với khá nhiều tham vọng nhưng Lửa Phật của Dustin không mấy được lòng công chúng. Mang hơi hướng phim Viễn Tây với cách thể hiện khá độc đáo, Lửa Phật đã cho thấy tầm nhìn và tham vọng của Dustin trong điện ảnh Việt khi chủ trương khai thác với những ý tưởng và dòng phim mới lạ. Mặc dù không được đầu tư kinh phí “khủng” cũng như thực hiện khá lặng lẽ nhưng Trúng số lại gây bất ngờ với khán giả và giới chuyên môn khi đạt cả doanh thu phòng vé lẫn những giải thưởng quan trọng ở nước ngoài. Điều khiến dư luận bất ngờ là bởi một đạo diễn có xuất thân từ diễn viên Việt kiều được biết đến với những vai diễn hành động lại có thể lèo lái một bộ phim giản dị về cuộc sống nông thôn Việt Nam duyên dáng như vậy. Bộ phim một lần nữa gây bất ngờ khi Dustin còn giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 5 cho vai diễn trong Trúng số. Đến Bao giờ có yêu nhau, Dustin tiếp tục chứng minh tâm huyết của mình với điện ảnh Việt khi chọn thực hiện một bộ phim có kịch bản rất “khó nhằn” về chủ đề liêu trai, tâm lý có nhiều tầng ý nghĩa rất sâu sắc.

 

 

Và lần này với 798Mười lấy hành động và hài làm hướng đi chính, nhiều người cho rằng anh đang chọn làm một phim hài nhảm cho an toàn sau Bao giờ có yêu nhau có nội dung quá phức tạp và doanh thu không như kỳ vọng.

Dustin cho biết: “Trúng số cũng là một bộ phim có các nhân vật rất bình dân và câu chuyện tươi vui đời thường như thế. Gọi là “nhảm” có thể khiến người ta hiểu sai về chất lượng bộ phim. Đây chỉ là nói về hình thức  hài “lầy, cười bể bụng”, cái cười sảng khoái, hồn nhiên rất đời thường, rất vui nhộn xả stress. Điều tôi rất thích ở kịch bản này đó là nó kết hợp được “hài bể bụng” với tình cảm sâu lắng và hành động thật. Thông điệp tình cảm trong phim cảm động và chân thành, điều đó mới thực sự thu hút tôi."

Dustin Nguyễn – Kiều Minh Tuấn: Cặp bài trùng mới?

798Mười xoay quanh câu chuyện về một anh bán bánh tiêu bị mất người yêu vào tay một trùm giang hồ thế lực, chẳng biết trông cậy vào đâu nên đành lôi người bạn thân nhất vào cuộc, nhưng oái oăm thay, anh bạn thân lại bị mù, ở quê lần đầu lên thành phố cùng với một con vịt cưng. Ngoài yếu tố hài và hành động xuyên suốt, bộ phim còn là câu chuyện cảm động, ấm áp về tình bạn, tình yêu.”

 

Dustin Nguyễn tỉ mỉ trước mỗi cảnh quay

Sau khi “tạm nghỉ” diễn xuất trong Bao giờ có yêu nhau để tập trung cho vai trò đạo diễn, nhà sản xuất thì với 798Mười, Dustin sẽ góp mặt với nhiều vai trò hơn. Ngoài vai trò đạo diễn bộ phim thứ 4 và lại là một thể loại mới nhưng tập hợp nhiều kinh nghiệm bản thân, Dustin sẽ vào vai nam chính – anh bạn thân bị mù ôm theo chú vịt lên thành phố, bên cạnh Kiều Minh Tuấn để kể câu chuyện vừa hài hước vừa kịch tính. Từng khiến khán giả bất ngờ khi vào vai anh nông dân quá “ngọt” trong Trúng số, Dustin hứa hẹn sẽ lại khiến người xem hài lòng với nhân vật này.

Bành Công - Môn phái võ thuật mới ra đời trên trường quay 798Mười

Chia sẻ về lần quay trở lại này, có một điều mà Dustin rất tâm đắc trong 798Mười chính là một môn phái võ công mới được sáng lập, đặt tên cùng những cách ra chiêu rất đặc trưng chứ không dựa vào những thế võ có sẵn. Môn võ này được bật mí có tên là Bành Công. Được sáng lập bởi Bành sư phụ với thời gian chuẩn bị trước khi ra chiêu có khi lên đến... vài tiếng đồng hồ, nhưng những đường quyền đánh ra uyển chuyển và ảo diệu đến mức con vịt nhìn cũng mê mẩn.

 

 

Dustin khẳng định yếu tố hành động chỉ chiếm khoảng 30 - 40% phim nhưng những cảnh hành động chắc chắn sẽ hấp dẫn, căng thẳng và rất "chuẩn". Điều thú vị là phân đoạn hành động lại xuất phát từ những tình huống hài của từng nhân vật, vì vậy trong hành động cũng có hài. Giống như những phim hài tận dụng tình huống rất quen thuộc của Châu Tinh Trì nhưng ở Việt Nam vẫn chưa khai thác nhiều. Đặc biệt, anh hy vọng với những kinh nghiệm ở ba bộ phim trước với thể loại đa dạng sẽ giúp cho 798Mười dung hòa được tính nhân văn, câu chuyện dung dị, dí dỏm lẫn những giây phút kịch tích.

Hiện tại bộ phim đang trong quá trình quay ở Sài Gòn, Long An và Cần Thơ và dự kiến khởi chiếu Tết Nguyên Đán 2018.

Thể loại phim       Hài - Hành động

Đạo diễn:    Dustin Nguyễn

D.O.P         : Gabriel J.Lewis

Đơn vị sản xuất:   Galaxy M&E và Dream Events

Đơn vị phát hành:          Galaxy Distribution

Dự kiến khởi chiếu          Tết Nguyên Đán 2018

 

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim