Loading ...


Điện ảnh thế giới
Shailene Woodley đương đầu với biển cả
Thứ 4, 18/07/2018 - 10:23
Giành anh từ biển (Tựa gốc: Adrift) là một bộ phim được lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện có thật về hành trình sống sót và giành giật lại người yêu từ tay biển cả của cô gái Tami Oldham. Shailene Woodley đã thực sự chinh phục cảm xúc của người xem qua từng cảnh quay ấn tượng.

Cô đã nghiên cứu những gì để chuẩn bị cho vai diễn?

Chúng tôi học cách đi thuyền buồm. Bạn hy vọng rằng khi các thủy thủ xem bộ phim này, họ sẽ thốt lên rằng "Oh, Sam và Shai biết lái thuyền". Tôi nghĩ đó là ước muốn lớn lao để làm bộ phim này cho các thủy thủ và cho Tami. Chúng tôi đã dành hàng giờ trên biển để học các cách buộc dây thừng khác nhau và một ngôn ngữ mới.

Cô đã quay rất nhiều cảnh trên một chiếc thuyền trên biển, dù cô không bị say sóng thì tôi nghĩ cảm giác cũng không dễ chịu?

Lênh đênh trên biển, vượt qua những con sóng thực sự là một việc rất nặng nhọc, mặc dù các nhà làm phim đã làm nó trông có vẻ rất lãng mạn.

 

 

Shailene Woodley trong một cảnh phim

 

Hầu như cô chỉ mặc một chiếc tank top trong suốt bộ phim, cô không lạnh sao?

Có một vài ngày rất lạnh vì chúng tôi quay phim ở New Zealand vào giữa mùa đông như thể nước đá đổ vào mình vậy. Những ngày đó rất lạnh, nhưng hầu hết chúng tôi quay phim ở Fiji dưới cái nắng nóng ngày này qua ngày khác, vì vậy tôi không phải chịu lạnh nhiều lắm.

Cô có nghĩ mình thích phiêu lưu không? Và cô sẽ làm bộ phim này trở thành một cuộc phiêu lưu?

Quay bộ phim này có lẽ đã hoàn thành danh sách những cuộc phiêu lưu lớn nhất của tôi. Nhưng tôi còn có thể trải nghiệm những điều mà nhân vật của mình từng trải qua và cả sự mong muốn được ngắm nhìn thế giới, đắm mình trong các nền văn hóa khác nhau, hiểu những nền văn hóa từ góc nhìn của người dân địa phương.

 

 

Adrift được lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện có thật

 

Tôi biết nó rất khó nhưng có điều gì mà cô thực sự yêu thích khi quay bộ phim này?

Đúng là có rất nhiều thử thách và khó khăn, nhưng khi bạn được nhìn thấy bình minh và hoàng hôn từ một chiếc thuyền trên đại dương bao la mỗi ngày, tôi nghĩ là sẽ thật khó để có thể phàn nàn về bất cứ điều gì, thậm chí tôi luôn cảm thấy biết ơn vì nhờ bộ phim này mà tôi được chứng kiến những điều vô cùng kinh ngạc cùng với những người đồng hành tuyệt vời nhất.

 

 

Cảnh trong phim Adrift

 

Cô đã khám phá ra điều gì khi làm việc với mẹ thiên nhiên trong bộ phim này?

Shailene: Nghệ thuật chèo thuyền đã dạy tôi rất nhiều điều. Để trở thành thủy thủ, nghe có vẻ đơn giản nhưng việc biết hướng gió đến từ đâu và khi nào nó di chuyển là một điều không dễ tưởng tượng. Bạn buộc phải liên tục giao tiếp với thiên nhiên, với gió và dòng nước. Đó là thứ ngôn ngữ mà tôi ước mình có thể kết nối nhiều hơn.

 

 

Thanh Hiếu
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim