Loading ...


Điện ảnh thế giới
Liên hoan phim Đức dành cho trẻ em và thanh thiếu niên
Thứ 4, 31/05/2017 - 11:25
Với sự hợp tác của Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên SCHLINGEL của CHLB Đức, Viện Goethe lần đầu tiên tổ chức Liên hoan phim dành cho trẻ em & thanh thiếu niên (LHP) tại Việt Nam nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. LHP được tổ chức tại rạp Kim Đồng, Hà Nội với sáu bộ phim Đức chọn lọc.

Điểm nhấn của LHP chính là những vị khách mời đặc biệt đến từ Đức: Florian Gaag - đạo diễn phim Tình yêu của Lena; Alexandra Prochazka - nhà sản xuất phim Ngang tầm mắt; Neele Vollmar - đạo diễn phim Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp, cùng Michael Harbauer - Giám đốc và Leona Söhnholz của Liên hoan phim SCHLINGEL.  

 

 

Cảnh phim Tình yêu của Lena

 

Tình yêu của Lena – bộ phim khai mạc LHP là một bộ phim đầy cảm xúc dẫn dắt khán giả trẻ qua những mối hiểm nguy của mạng xã hội. Bộ phim phiêu lưu kì thú dành cho cả gia đình Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp dựa trên cuốn sách bán chạy từng đoạt nhiều giải thưởng của tác giả Andreas Steinhöfel đã được dịch ra tiếng Việt và được rất nhiều độc giả Việt Nam biết đến. Bộ phim hoạt hình Mullewapp: Hỗn chiến với heo rừng và phim cổ tích: Hoàng tử Xanh Lam và Nàng tiên Hoa Đỗ là món quà cho những khán giả nhỏ tuổi. Khán giả thanh thiếu niên và cha mẹ có thêm trải nghiệm với bộ phim Trung tâm của thế giới - câu chuyện giàu cảm xúc về cậu nam sinh đồng tính tên Phil phải lòng một cậu học sinh mới trong trường và quá trình cậu phải đấu tranh không chỉ với sự xa lánh mà còn cả với những bí mật của gia đình. Bộ phim Ngang tầm mắt lại truyền tải một thông điệp quan trọng: đó là một lời khẩn nài cho sự khoan dung, cởi mở và cảm thông cho những người khác biệt với số đông.

 

 

Cảnh phim Ngang tầm mắt

 

Đến với LHP này khán giả trẻ và các bậc cha mẹ không chỉ được thưởng thức 6 bộ phim chọn lọc phù hợp với đối tượng khán giả thanh thiếu niên và trẻ em mà còn được tham dự những hoạt động và workshop miễn phí về phim để khuyến khích người tham gia cùng suy ngẫm về các bộ phim và cùng diễn đạt các quan điểm của mình. Viện Goethe kết hợp với các Trung tâm nghệ thuật dành cho trẻ em như Xưởng tí toáy, Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) và Blossom Art House để cung cấp những chương trình giáo dục đa dạng được thiết kế riêng cho từng phim và từng nhóm tuổi khác nhau, mục đích góp phần vào quá trình phát triển về các mặt hiểu biết văn hoá, tư duy sáng tạo và tư chất cá nhân của lớp trẻ.

 

 

Cảnh phim Mullewapp: Hỗn chiến với heo rừng 

Kim Chung
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim