Loading ...


Điện ảnh thế giới
King Arthur: Legend of the Sword - Không được như mong đợi
Thứ 6, 26/05/2017 - 14:58
Với kinh phí 175 triệu USD, phim King Arthur: Legend of the Sword (Huyền thoại vua Arthur: Thanh gươm trong đá có doanh thu tuần đầu tại thị trường Mỹ chỉ 14,7 triệu USD. Giới chuyên môn nhận định phim có doanh thu ảm đạm.

Thay vì tái hiện cuộc đời của vị vua huyền thoại sát với lịch sử như phiên bản King Arthur năm 2004, đạo diễn quyết định trộn yếu tố kỳ ảo vào câu chuyện. Mỗi khi cầm kiếm thần, Arthur lại sở hữu siêu năng lực, giúp anh có thể đánh bại hàng chục người. Trong khi đó, nhân vật Vortigern được kịch bản cho trở thành một pháp sư, có thể hóa thân thành quái vật.

 

 

Bộ phim King Arthur: Legend of the Sword

 

King Arthur: Legend of the Sword sở hữu nhiều kỹ xảo đẹp mắt. Cảnh đầu phim khiến nhiều khán giả nhớ đến trận chiến trong Lord of the Rings: The Return of the King (2003). Tạo hình của các quái thú trong phim được xây dựng kỹ lưỡng, mang màu sắc quái dị như bầy voi khổng lồ, mãng xà và ba nữ pháp sư trong thân thể một con bạch tuộc. Hiệu ứng thị giác mỗi lần Arthur thi triển năng lực từ kiếm thần cũng được chăm chút, khi cả vùng không gian lớn xung quanh bị biến đổi.

 

 

Một cảnh trong phim King Arthur: Legend of the Sword

 

Tác phẩm mang phong cách riêng của đạo diễn Anh Guy Ritchie với lối kể chuyện đan xen hiện tại với quá khứ. Tuy nhiên, kịch bản còn non tay và thiếu điểm nhấn. Hồi ba của phim có nhiều tình tiết gấp gáp, các nhân vật lên kế hoạch sơ sài. Có những nhân vật phụ xuất hiện ấn tượng, nhưng sau đó không phát triển thêm mà bỏ ngang, như vai nữ cố vấn của nhà vua. Nhân vật nữ pháp sư hỗ trợ cho Arthur cũng chỉ được xây dựng một chiều. Vai chính Arthur của Charlie Hunnam cũng chưa thực sự gây ấn tượng. Nhân vật của anh có tâm lý đơn điệu theo kiểu "chỉ đâu đánh đấy" thay vì tạo cảm giác một vị vua anh dũng và đa mưu lớn lên từ đường phố.

 

 

Charlie Hunnam đảm nhận vai Arthur

 

Bên cạnh đó, bộ phim mô tả thanh kiếm Excalibur như một báu vật khiến người cầm gia tăng sức mạnh, làm khán giả có cảm giác như đang xem một phim siêu anh hùng chứ không còn màu sắc sử thi. Trong cao trào, cảnh chiến đấu của hai nhân vật giống như trò chơi điện tử khiến bộ phim nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ giới phê bình.

Miên Miên
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim