Loading ...


Điện ảnh thế giới
Khai mạc Tuần phim Nga
Thứ 3, 10/12/2019 - 14:33
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao Việt - Nga, tối 9/12, "Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam" đã khai mạc tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Nga, Hãng sản xuất phim Fest-Film, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Cục Điện ảnh cùng Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức 7 bộ phim mới và đặc sắc nhất của Nga là: “Anna Anna Karenina. Chuyện tình của Vronsky”, “Matilda”, “Chàng trai từ bãi tha ma”, “Nhà vô địch. Nhanh hơn. Cao hơn. Mạnh hơn”, “Cuộc chiến vì Sevastopol”, “Nghệ thuật thuần khiết”, “Các cô tình nhân”.

 

 

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cùng các đại biểu

tại lễ khai mạc sự kiện

 

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov chia sẻ: "Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam" nhằm đem đến cho khán giả Việt Nam cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào không khí điện ảnh nước Nga, gặp gỡ, giao lưu cùng các nhà sản xuất và đạo diễn Nga. Sự kiện cũng góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga Natalia Shafinskaya cho biết:  "Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam" là sự kiện mang nhiều ý nghĩa, giúp khán giả Việt Nam hiểu thêm về đất nước, con người Nga đương đại. Cả 7 bộ phim được lựa chọn công chiếu đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và tham dự các liên hoan quốc tế tại Pháp, Mỹ Latinh và châu Á.

Từ ngày 9-13/12, 7 bộ phim đại diện cho phim chất lượng cao của Nga trong những năm gần đây được giới thiệu tới công chúng Việt Nam tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội.

 

 


 

 

 

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim