Loading ...


Điện ảnh thế giới
Johnny Depp vẫn xuất sắc khi làm cướp biển Caribbean
Thứ 6, 02/06/2017 - 13:56
Tài tử 54 tuổi một lần nữa thể hiện thành công nhân vật Jack Sparrow - vai diễn nổi tiếng nhất của anh với phần phim thứ năm mang tên Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales là phần năm trong loạt phim ăn khách về cướp biển kéo dài hơn 14 năm. Trong phim mới về cướp biển, thuyền trưởng Jack Sparrow (Johnny Depp) trở thành kẻ hết thời, không còn chỉ huy chiếc tàu Ngọc Trai Đen và bị thủy thủ đoàn quay lưng. Anh gặp gỡ Henry Turner (Brendon Thwaites), con trai của Will Turner (Orlando Bloom) và Elizabeth Swann (Keira Knightley) - nhân vật chính trong ba phần đầu. Henry lúc này quyết tìm cây đinh ba của thần Poseidon - báu vật nắm giữ sức mạnh đại dương - để giải thoát cha mình khỏi lời nguyền.

 

 

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales là phần năm trong loạt phim ăn khách về cướp biển

 

Cùng lúc đó, con tàu ma của thuyền trưởng Salazar (Javier Bardem) được giải thoát khỏi tam giác Bermuda. Hắn khủng bố khắp mặt biển để truy tìm Jack Sparrow - kẻ hạ bệ mình nhiều năm trước. Ở đường cùng, Jack một lần nữa phải lao vào cuộc phiêu lưu mới để cứu bản thân. Anh nhận được sự giúp đỡ của Henry Turner, kẻ thù cũ Barbossa (Geoffrey Rush) và Carina Smith (Kaya Scodelario) - một nữ chiêm tinh gia xinh đẹp có lai lịch bí ẩn.

Với kinh phí lên đến hơn 230 triệu USD, các pha hành động ở phần năm được đầu tư cao. Mở đầu phim, Jack Sparrow kéo lê một tòa nhà của nhà băng lên đường. Cảnh quay được dàn dựng với kỹ thuật cao và gợi nhớ đến trích đoạn "kéo hầm chứa" trong Fast Five (2011). Sau đó, các nhân vật rượt đuổi và chiến đấu trên đường phố, trên tàu, rồi tới các đại cảnh thuyền chiến đọ sức trên biển.

 

 

Johnny Depp duy trì phong độ diễn xuất trong vai chính

 

Trong vai chính, Johnny Depp duy trì phong độ diễn xuất. Đầu phim, anh khắc họa hình ảnh một Jack Sparrow mệt mỏi, gục ngã, sẵn sàng đổi cả chiếc la bàn yêu quý để lấy một chai rượu. Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu, tài tử phát tiết nhiều năng lượng hơn và tung hoành bằng lối diễn tưng tửng, kết hợp nhiều động tác tay. Nhân vật của anh hay giễu cợt, có thể nói đùa cả trong lúc bị giam cầm hay nằm trên máy chém. Thông qua Jack Sparrow, không khí phim trở nên hài hước và bớt căng thẳng giữa các cảnh chiến đấu.

Ra mắt ngày 26/5 ở Mỹ, Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales được hãng Disney kỳ vọng mở đầu cho câu chuyện mới trong series. Một đoạn phim được đặt vào sau phần giới thiệu đoàn phim, hé lộ sự trở lại của một nhân vật lớn.

Miên Miên
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim