Loading ...


Điện ảnh thế giới
Incredibles 2 Trở lại gắn kết gia đình
Thứ 6, 15/06/2018 - 16:33
Tác phẩm là phần tiếp theo của The Incredibles - phim hoạt hình gây sốt năm 2004 của hãng Pixar với doanh thu 633 triệu USD và giải Oscar "Phim hoạt hình xuất sắc".

Phần hai mở đầu ngay ở tình tiết cuối phần một, khi gia đình siêu nhân đụng độ ác nhân Underminer. Dù ngăn chặn được hắn, các người hùng bị cáo buộc là gây thiệt hại cho thành phố và bị chính phủ buộc ngừng hoạt động. Họ phải sống cuộc đời ẩn dật ở một khách sạn ven đường. Lúc này, Winston Deavor - ông trùm một tập đoàn truyền thông - liên lạc với gia đình. Vốn là fan của các siêu anh hùng, ông muốn đưa họ trở lại thời hoàng kim bằng một chiến dịch quảng bá hình ảnh.

 

 

Elastigirl được chọn để thực hiện một loạt nhiệm vụ cứu nạn. Những hình ảnh của cô khi hành động sẽ được ghi lại để công chúng biết đến sự dũng cảm của các người hùng, thay vì chỉ nhìn thấy tổn thất họ gây ra. Mọi chuyện trở nên phức tạp khi một kẻ phản diện tên Screenslaver - có khả năng thôi miên - xuất hiện.

Trong Incredibles 2, tâm điểm chú ý dồn vào Elastigirl. Theo giải thích của Winston, với năng lực co giãn, cô gây ít tổn thất khi chiến đấu hơn chồng mình - người có siêu sức mạnh. Vì vậy, Elastigirl phù hợp hơn cho chiến dịch thay đổi nhận thức của người dân về siêu anh hùng. Cô trở thành ngôi sao trên báo đài còn Mr. Incredible phải ở nhà chăm sóc ba đứa con. Tác phẩm đưa ra mệnh đề đảo ngược khi người vợ tất bật bên ngoài, còn người chồng lại là hậu phương. Qua đó, phim lồng ghép thông điệp nữ quyền, mô tả sự giỏi giang của nữ giới khi được giải phóng khỏi công việc thường nhật.

 

 

Khi thay vợ chăm sóc gia đình, Mr. Incredible lần đầu trải nghiệm những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng hóa ra đầy thử thách và khiến anh phờ phạc. Anh vừa phải lo cho đứa con gái ẩm ương tuổi mới lớn đang yêu, kèm cặp cậu con trai bướng bỉnh làm bài tập, đồng thời trông nom cậu con út bé nhỏ, mới chập chững biết đi và bộc lộ hàng loạt năng lực kỳ lạ. Hàng loạt tình tiết hài hước được cài cắm ở tuyến này, đồng thời cũng gây suy ngẫm cho đàn ông về nỗi vất vả của phụ nữ.

Cũng như phần trước, Incredibles 2 đề cao sự đoàn kết của gia đình. Các thành viên trong gia đình siêu nhân khắc phục điểm yếu của nhau, cuối cùng trở thành một tập thể hùng mạnh. Phim còn nêu quan điểm về sức mạnh của truyền thông trong xã hội hiện đại. Một người hùng không được tô vẽ thì bị ghét bỏ nhưng cũng chính người ấy, qua quá trình quảng bá, lại được tôn vinh. Chỉ trong thời gian ngắn, ông trùm Winston đã làm được điều mà các siêu nhân loay hoay trong suốt nhiều năm - được xã hội ngợi khen.

 

 

Phim khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 15/6 với tựa Việt Gia đình siêu nhân 2 cùng nhãn P (mọi đối tượng khán giả).

Hạ Miên
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim