Loading ...


Điện ảnh thế giới
Đạo diễn Steven S. Deknight - Pacific Rim: Trỗi dậy cùng những pha hành động mãn nhãn
Thứ 6, 18/05/2018 - 12:14
Bộ phim Pacific Rim: Trỗi dậy đã làm hài lòng khán giả với phần hình ảnh và kỹ xảo phim được đầu tư chuyên nghiệp vượt trội hơn hẳn so với phần một. Những cảnh chiến đấu được dàn dựng tỉ mỉ, tốc độ nhanh nhưng lại kỳ sắc nét đã khiến khán giả không thể rời mắt. Đạo diễn Steven S. Deknight đã chia sẻ về quá trình tạo nên những hiệu ứng hoàn hảo cho bộ phim.

Bộ phim đã có những hình ảnh rất hoành tráng, ông có thể chia sẻ một chút về cách mà các nhà làm phim đã tạo nên được những khuôn hình như vậy?

Bạn phải làm việc rất chặt chẽ với giám sát hiệu ứng hình ảnh của bạn. Tôi rất may mắn khi có Peter Chiang từ Double Negative như là những trợ thủ đắc lực nhất. Họ có những khả năng thật tuyệt vời và luôn tỏa sáng với những gì mình làm. Bạn luôn phải làm việc song song với người giám sát hiệu ứng hình ảnh để đảm bảo bạn đang nhận được chính xác các hành động mà bạn cần.

 

 

 

Đạo diễn Steven S. Deknight

 

Liệu cảnh quay hành động phải được biên đạo rất giỏi? Tôi đoán ông đã phải tính toán rất kỹ để tránh mọi sai sót khi kết hợp mọi thứ bởi vì chi phí cho những cảnh quay là không hề nhỏ.

Bạn phải chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì. Trong bộ phim này, chúng tôi phải biết chính xác đến từng chi tiết những gì đang diễn ra bên ngoài của các Jaeger vì tất cả đã được thông báo cho các diễn viên ở trong các Jaeger đó. Ví dụ, nếu chúng tôi yêu cầu họ tung ra một cú đấm thì chúng tôi cần biết rõ cú đấm sẽ như thế nào, sang trái hay sang phải bởi vì chúng tôi chỉ quay trong một lần, nếu phải làm lại hoặc quay lại thì sẽ tốn rất nhiều chi phí. Bạn phải nắm rõ từng cảnh hành động của mình trước bạn bắt đầu quay phim.

 

 

Những hình ảnh mãn nhãn trong Pacific Rim: Trỗi dậy

 

Tôi đã xem một số cảnh các Jaeger đang chiến đấu và cảm thấy hiệu ứng âm thanh rất lớn và rất đặc biệt. Các kỹ sư âm thanh đã làm như thế nào để tạo nên sự hòa hợp chân thực và hoành tráng như vậy?

Chúng tôi đã có một đội ngũ tuyệt vời tại E Squared, những người từng làm phim điện ảnh như Transformers Godzilla. Họ thực sự là những nhà ảo thuật. Tôi ngồi với họ và nói rằng “âm thanh đó nghe rất tuyệt” và họ sẽ nói “đó là tiếng cửa tủ ở nhà tôi”. Đối với tôi, âm thanh và âm nhạc cũng quan trọng như hiệu ứng hình ảnh. Cả ba yếu tố đó đều phải được kết hợp một cách hoàn hảo trong từng khoảnh khắc.

 

 

Những hình ảnh mãn nhãn trong Pacific Rim: Trỗi dậy

 

Làm thế nào để ông có thể tìm thấy tất cả những người thợ tuyệt vời này đằng sau hậu trường?

Khi chúng tôi tìm kiếm một giám đốc hình ảnh, Legendary gửi cho tôi một danh sách dài. Tôi đã tìm kiếm những người làm giám đốc hình ảnh cho những bộ phim mà tôi yêu thích. Và một cái tên đã khiến tôi chú ý là Dan Mindel. Tôi thích những gì anh ấy đã làm với J.J. Abrams như trong Mission: Impossible 3, Star TrekStar Wars: The Awakens Force. Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi có thể có được anh ấy cho ekip của mình nhưng chúng tôi đã gặp gỡ và anh ấy đã đồng ý. Toàn bộ bộ phim này là như vậy. Tôi cũng đã có phản ứng tương tự với John Boyega vì tôi cũng không bao giờ nghĩ chúng tôi sẽ có được anh ấy.

Hạ Miên
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim