Loading ...


Điện ảnh thế giới
Christopher Robin - Khúc hoài niệm êm ái
Thứ 5, 16/08/2018 - 09:15
Christopher Robin mang cốt truyện đơn giản, không có những tình tiết phức tạp hay cảnh hành động gay cấn. Bộ phim là chuyến hành trình giàu cảm xúc của hai nhân vật chính để tìm lại tuổi thơ và những cảm xúc trong trẻo mà Christopher đã đánh mất giữa thực tại khắc nghiệt. Khác với đa phần phim gia đình gần đây của Disney, tác phẩm không quá vui nhộn hay sặc sỡ màu sắc. Câu chuyện có những nhân vật ngộ nghĩnh, gắn bó với tuổi thơ của nhiều độc giả nhưng lại khoác màu sắc khá buồn và khơi gợi suy ngẫm.

 

 

Tác phẩm do Marc Forster đạo diễn, lấy cảm hứng từ các tình tiết trong cuốn sách Winnie-the-Pooh của hai tác giả A. A. Milne và E. H. Shepard. Lúc nhỏ, Christopher Robin (Orton O'Brien đóng) là một cậu bé giàu trí tưởng tượng, có tình bạn đẹp với chú gấu Pooh và những con thú đồ chơi. Khi sắp phải đi học xa, cậu hứa không bao giờ quên Pooh. Tuy nhiên, những năm tháng học đường, đám cưới với một nữ kiến trúc sư (Hayley Atwell đóng) và quãng thời gian trong quân ngũ ở Thế chiến thứ hai khiến Christopher dần quên các cuộc phiêu lưu khi xưa.

 

 

Sau khi giải ngũ, Christopher (Ewan McGregor đóng) trở thành một chuyên gia phân tích hiệu suất tại một công ty. Công việc khiến anh không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Một ngày nọ, chú gấu Pooh xuất hiện và nhờ Christopher đi cùng để tìm những người bạn cậu lạc mất ở khu rừng Trăm Mẫu. Người đàn ông trung niên bị lôi khỏi thành phố đông người để trở về nơi anh từng có kỷ niệm đẹp. Sự xung đột tính cách của cả hai tạo ra nhiều tình tiết thú vị trên hành trình.

 

 

Gấu Pooh, lợn Piglet, hổ Tigger, lừa Eeyore là những nhân vật hư cấu sống trong khu rừng Trăm Mẫu. Chúng là hình ảnh đại diện cho tuổi thơ của mỗi người, là phần trẻ con chúng ta đã đánh mất trên đường trưởng thành. Bối cảnh mang màu sắc kỳ ảo của khu rừng gây tương phản với thế giới thực, nơi Christopher phải đối mặt với nhiều điều tàn nhẫn như chiến tranh, suy thoái kinh tế và vòng xoáy bất tận của công việc. Thông qua chuyến phiêu lưu về tuổi thơ, anh trở thành một người giàu tình cảm hơn ở hiện tại. Hành trình trưởng thành luôn thật khó khăn, nhưng thật may mắn vì đến cuối cùng ta luôn có gia đình bên cạnh. Christopher Robin sẽ mang bạn trở về trên chuyến hành trình trưởng thành ấy cùng hình ảnh chú gấu Pooh ngọt ngào của tuổi thơ.

 

Hạ Miên
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim