Loading ...


Điện ảnh thế giới
Captain America lập hat-trick phòng vé, đánh bại Johnny Depp
Thứ 2, 21/04/2014 - 14:06
Tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua, Captain America vẫn tỏ rõ sức mạnh bền bỉ khi tiếp tục dẫn đầu. Trong khi đó, Johnny Depp cho thấy anh không còn là sức hút phòng vé.
Bước sang tuần thứ ba được trình chiếu, Captain America: The Winter Soldier  vẫn chiếm giữ ngôi vị quán quân của bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ. Sau ba ngày cuối tuần, phim thu về 26,6 triệu USD tiền vé, giảm 26% so với tuần trước. Hiện tại, bộ phim mới nhất trong loạt phim về các siêu anh hùng của Marvel này đã cán mốc 200 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và dự kiến sẽ vượt doanh thu của Thor: The Dark World trong vài ngày tới. Trên toàn cầu, mức doanh thu hiện tại của The Winter Soldier cũng đã là 586,6 triệu USD, vượt xa tập phim trước là The First Avenger  chỉ có 370,6 triệu USD.Captain America: The Winter Soldier đã giữ ngôi vị quán quân phòng vé tại Bắc Mỹ trong ba tuần liên tiếp.

Tập phim tiếp theo về những chú vẹt xanh, Rio 2, trụ lại ở vị trí á quân với số tiền 22,5 triệu USD, tụt 44% lượng khán giả so với tuần trước. Sau 10 ngày trình chiếu, Rio 2 cũng mới chỉ thu về được 75,4 triệu USD tại Bắc Mỹ, kém hơn so với cùng kỳ thời gian ra mắt của Rio hồi năm 2011.
Câu chuyện về những chú vẹt xanh không còn hấp dẫn khán giả Bắc Mỹ như ba năm về trước.

Bất ngờ trong tuần này là Heaven is for Real ở vị trí thứ ba với doanh thu 21,5 triệu USD. Bộ phim tiếp nối thành công của Son of God và God's Not Dead, những bộ phim xoay quanh đức tin ra mắt trong năm nay. Doanh thu của Heaven is for Real một lần nữa cho thấy sức mạnh của cộng đồng Công giáo chiếm một phần không nhỏ tại Hoa Kỳ.
Không có sao hạng A, nhưng câu chuyện về đức tin trong Heaven is for Real lại đứng ở vị trí thứ ba tuần này.

Transcendence của ngôi sao Johnny Depp chỉ có thể thu về 11,15 triệu USD, đứng ở vị trí thứ tư và là nỗi thất vọng trong tuần. Quy tụ một dàn diễn viên tài năng gồm Morgan Freeman, Johnny Depp, Cillian Murphy, Rebecca Hall và được sản xuất bởi Christopher Nolan, nhưng những gì mà Transcendence thể hiện tại phòng vé là hết sức tồi tệ.
Transcendence là nỗi thất vọng trong tuần và lại tiếp tục kéo dài chuỗi thất bại tại phòng vé của Johnny Depp.

Không chỉ có vậy, Transcendence đang nhận được rất nhiều lời chê bai từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Phim chỉ nhận được điểm C+ trên trang CinemaScore và mức 20% từ tổng hợp các bài phê bình trên Rotten Tomatoes. Đây gần như sẽ là một thất bại tiếp theo dành cho Johnny Depp sau những The Rum Diary, Dark Shadows và The Lone Ranger. Với số tiền đầu tư lên đến 100 triệu USD, các nhà sản xuất của Warner Bros. nhiều khả năng sẽ cầm chắc thất bại với Transcendence tại thị trường Bắc Mỹ.
Bộ phim hài-kinh dị A Haunted House 2 vẫn có doanh thu tốt so với kinh phí bỏ ra dẫu bị chê bai thậm tệ.

Một bộ phim khác mới ra mắt trong tuần này là A Haunted House 2, tác phẩm hài kinh dị ở vị trí thứ năm. Dù bị chê bai tơi tả, bộ phim vẫn kịp thu về 9,1 triệu USD chỉ sau ba ngày công chiếu, so với mức đầu tư kinh phí chỉ có vỏn vẹn 4 triệu USD.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ cuối tuần qua

1. Captain America: The Winter Soldier: 26,6 triệu USD

2. Rio 2: 22,5 triệu USD

3. Heaven is for Real: 21,5 triệu USD

4. Transcendence: 11,15 triệu USD

5. A Haunted House 2: 9,1 triệu USD

6. Draft Day: 5,9 triệu USD

7. Divergent: 5,75 triệu USD

8. Oculus: 5,2 triệu USD

9. Noah: 5 triệu USD

10. God’s not Dead: 4,8 triệu USD

Nguồn zing
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim