Loading ...


Điện ảnh thế giới
Ảnh “độc” về Việt Nam trong bộ phim từng đoạt Oscar
Thứ 7, 01/03/2014 - 15:46
Khi quay tại Việt Nam (từ năm 1989 đến năm 1990) bộ phim “Đông Dương” (Indochine) của đạo diễn Pháp Régis Wargnier đã tái hiện một hình ảnh Việt Nam sinh động những năm 1930-1950…

Năm 2007, trong một chương trình điện ảnh hợp tác giữa 2 nước Việt- Pháp, đạo diễn phim Đông Dương- Régis Wargnier đã có dịp trở lại Việt Nam sau 18 năm. Chia sẻ với phóng viên Dân trí vào thời điểm ấy, Régis Wargnier khẳng định, 18 năm trôi qua nhưng những kỷ niệm về thời gian quay Đông Dương ở Việt Nam vẫn đầy ắp trong ông. Régis Wargnier đã tìm lại những con phố cũ ở Hà Nội, ông gặp lại những người bạn Việt Nam cũ như ông Nguyễn Lân Trung, ông Lê Tiến Thọ… những người đã giúp Régis Wargnier trong suốt quá trình quay Đông Dương tại Việt Nam.

Năm 1989, đạo diễn Régis Wargnier sang Việt Nam tìm bối cảnh cho bộ phim Đông Dương. Bộ phim đã được thực hiện tại nhiều địa điểm ở Việt Nam như vùng lân cận Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình… Bộ phim đưa đến một góc nhìn khác biệt về cuộc chiến tranh của người Pháp thực hiện tại Việt Nam. Ngay khi ra mắt, phim đã gây tiếng vang. Năm 1992, phim đoạt giải Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. Nữ diễn viên Catherine Deneuve cũng nhận được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.
Nữ diễn viên gốc Việt- Phạm Linh Đan vào vai Camile

Khi trở lại Việt Nam năm 2007, đạo diễn Régis Wargnier đã rất xúc động. Chia sẻ với phóng viên Dân trí, đạo diễn của phim Đông Dương gửi gắm hy vọng, trong tương lai sẽ có thêm nhiều những bộ phim, những dự án hợp tác giữa điện ảnh 2 nước Việt- Pháp.

Hãy cùng nhìn lại những bối cảnh dàn dựng tại Việt Nam của đoàn làm phim Đông Dương năm 1990. Những bối cảnh đã tái hiện lại một hình ảnh Việt Nam xưa cũ, một đất nước nghèo nhỏ bé nhưng đã lần lượt “hất cẳng” thực dân Pháp, đế quốc Mỹ hùng mạnh để dành lấy tự do dân tộc.Nữ diễn viên Phạm Linh Đan và nữ diễn viên nổi tiếng Catherine Deneuve diễn xuất ăn ý trong phimNSND Như Quỳnh vào vai nhật vật Sao trong phimPhim được quay tại nhiều bối cảnh. Đây là cảnh quay được thực hiện ở lăng Tự Đức (Huế). Được biết, đây là đoàn phim nước ngoài đầu tiên được phép vào quay trong cung điện, lăng tẩm ở Hoàng Thành Huế. Thậm chí chính quyền địa phương còn cho phép đoàn làm phim tiến hành dàn dựng cảnh quay trong điện của Vua Bảo Đại.Phim có những cảnh quay được thực hiện tại Hạ Long...Phát Diệm, Ninh Bình... Những bối cảnh được dàn dựng công phu.
Nguồn dantri
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim