Loading ...


Điện ảnh thế giới
90 năm Mosfilm – Phim Nga trở lại Việt Nam
Thứ 4, 14/05/2014 - 15:30
Tiếng Nga, sách Nga, và bây giờ là phim ảnh - văn hóa Nga đang trở lại Việt Nam. Nhân kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 90, hãng phim huyền thoại Mosfilm tiến hành chiếu các bộ phim của mình tại các thành phố của Nga và nước ngoài như Ý, Pháp, Anh, Đức, các nước Bắc Âu, Nam Mỹ, Trung Quốc , Nhật Bản và Việt Nam. “Tuần lễ Mosfilm" tại VN sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 28/5/2014 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
Cảnh phim “Thời thơ ấu của Ivan” .

Mosfilm là một trong những hãng phim lâu đời nhất và lớn nhất ở Nga đã sản xuất hơn 2500 bộ phim, trong đó có nhiều phim được đưa vào Quỹ vàng điện ảnh quốc gia và thế giới. Hiện nay, Mosfilm đã trở thành một tổ hợp lớn với các trang thiết bị hiện đại nhất, cho phép thực hiện toàn bộ quá trình làm phim, từ viết kịch bản cho đến in bản sao các bộ phim. Mosfilm cũng là một bảo tàng độc đáo có bộ sưu tập rất lớn gồm các trang phục cổ, đạo cụ cổ và xe hơi cổ và là đơn vị điện ảnh duy nhất trong nước lưu trữ Quỹ phim của mình và tiến hành công việc đồ sộ về phục chế các tác phẩm điện ảnh trong Quỹ phim vàng của hãng.

 Nhân kỷ niệm 90 năm Mosfilm, khán giả Việt Nam yêu thích điện ảnh Nga sẽ có dịp hội ngộ các tác phẩm kinh điển, xuất sắc từng lay động trái tim nhiều thế hệ một thời của điện ảnh Nga. Đó là “Cọp trắng”- một trong những bộ phim huyền bí nói về chiến tranh của đạo diễn Karen Shakhnazarov;  "Thời thơ ấu của Ivan" - bộ phim đầu tiên mang lại danh tiếng quốc tế cho đạo diễn Andrei Tarkovsky;  "Matxcơva không tin vào nước mắt" - phim đoạt giải Oscar của đạo diễn Vladimir Menshov; bộ phim trữ tình-anh hùng về cuộc chiến tranh giữ nước năm 1812 "Khúc ca khinh kỵ binh” của Eldar Ryazanov. Ngoài ra còn có một trong những bộ phim sâu sắc nhất về chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống phát xít Đức "Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc” của Sergei Bondarchuk. Một bộ phim mới nhất nói về các vấn đề ngày hôm nay với tựa đề "Cô ấy" của đạo diễn trẻ Larisa Sadilova sẽ cho khán giả hình dung phần nào về diện mạo của điện ảnh Nga đương đại.

Tất cả các bộ phim này đều đã được phục chế, số hóa và có phụ đề tiếng Việt.

Mỹ Linh
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim