Loading ...


Điện ảnh thế giới
16 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Nhật Bản đến với khán giả Hà Nội
Thứ 2, 10/12/2018 - 23:14
Sau những ngày tổ chức Liên hoan phim Nhật Bản tại 3 thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Huế, từ ngày 30/11 – 16/12 khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội được thưởng thức những bộ phim điện ảnh đặc sắc được đến từ đất nước mặt trời mọc.

Theo đó, 16 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Nhật Bản mới được sản xuất từ năm 2015 đến nay sẽ được giới thiệu tại liên hoan phim lần này. Với nhiều thể loại từ chính kịch, tình cảm lãng mạn, hài, hoạt hình, kinh dị, hành động… được giới thiệu trong Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2018 doTrung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức khán giả thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm điện ảnh cũng như có dịp hiểu và yêu mến hơn về đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

 

 

Bộ phim Đan Khít của đạo diễn Ogigami Naoko

 

Những bộ phim mang tới Việt Nam lần này gồm 7 bộ phim chính kịch, 2 phim kinh dị, 2 phim hoạt hình, 2 phim hành động, 2 phim tình cảm lãng mạn và 1 phim tài liệu. Trong đó Đan khít là bộ phim chính kịch kể về cô bé Tomo học lớp 5 sống cùng mẹ mình trong một căn hộ chật chội, bừa bãi. Một ngày, mẹ Tomo bỏ đi theo một người đàn ông, để lại cô bé bơ vơ một mình. Vẫn như mọi khi, Tomo lại tìm đến nhà cậu ruột Makio. Nhưng lần này, Tomo cảm thấy vô cùng bối rối trước sự xuất hiện của Rinko – người bạn gái xinh đẹp của cậu… Truyền thuyết cây cừu là bộ phim kinh dị của đạo diễn Daihachi Yoshida nói về thành phố nhỏ ven biển Uobuka đã quyết định chào đón 6 người lạ mặt đến cư ngụ. Họ đến đây dưới chương trình tài trợ bí mật của chính phủ, nên ngay cả Tsukisue, một nhân viên trẻ phụ trách chương trình cũng không biết vì sao. Nhưng khi sự thật về quá khứ của 6 người này tưởng như đã được vùi lấp thì một xác chết được tìm thấy...  Hay một bộ phim hành động của đạo diễn Kiyoshi Kurosawa mang tên Sát nhân giấu mặt kể về thám tử Takakura từ giã sự nghiệp sau một tai nạn nghề nghiệp. Để bắt đầu cuộc sống mới, anh và vợ mình là Yasuko chuyển đến một vùng ngoại ô yên bình và giảng dạy tại một trường đại học. Cuộc sống mới khiến anh thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với áp lực của công việc trước đây. Nhờ quỹ thời gian xông xênh, Takakura hỗ trợ một đồng nghiệp cũ điều tra vụ án… Ở thể loại hành động còn có bộ phim  Cười dưới bầu trời u ám của đạo diễn Katsuyuki Motohiro. Tại liên hoan phim Nhật Bản lần này 2 bộ phim hoạt hình Mary và đóa hoa phù thủy Rudolf, chú mèo đi lạc được giới thiệu tới khán giả. Rudolf, chú mèo đi lạc nói về chú mèo mun nhỏ nhắn và dễ thương bỗng một ngày đi lạc và phải rời xa cô chủ nhỏ thân yêu của mình. Không hiểu vì lý do gì mà khi tỉnh giấc, Rudolf nhận ra mình đang ở trên một chiếc xe tải đường dài hướng đến thành phố Tokyo. Lạc lõng trên các con phố nơi đây, Rudolf tình cờ chạm mặt Độc Mão Ca Ca, một chú mèo hoang giống Tiểu hổ vô cùng ngầu… Và còn nhiều bộ phim hay khác như; Chihayafuru ba phần 1, 2 và 3, Xóm lưu vong, Thế giới hoàn hảo, Câu lạc bộ bóng bàn, Quay trối chết, Ông Tora ở đảo Goto, Làm lại cuộc đời, Người phụ nữ nhân hậu

 

 

Bộ phim Thế giới hoàn hảo của đạo diễn Kenji Shibayama

 

Đây là tác phẩm của các đạo diễn danh tiếng Nhật Bản như Ogigami Naoko, Nori Koizumi, Wui Shin Chong, Kenji Shibayama, Junichi Ishikawa, Hiromasa Yonebayashi, Shinichiro Ueda, Takeshi Furasawa, Masaru Oura, Motonori Sakakibara, Kunihiko Yuyama…

Liên hoan phim Nhật Bản 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội từ ngày 30/11/2018 đến hết ngày 16/12/2018. 

XD
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim