Loading ...


Điện ảnh thế giới
“Quyên” ra mắt tại Berlin
Thứ 4, 17/06/2015 - 14:00
Tối 16/06, cộng đồng người Việt tại Berlin là những khán giả đầu tiên được thưởng thức bộ phim Quyên. Đây có thể nói là một trong những sự kiện văn hóa rất đặc biệt của cộng đồng người Việt tại Đức khi bộ phim về chính những con người này cách đây 25 năm được tái hiện và trình chiếu.

Khoảng 600 khách mời đã đến dự buổi ra mắt phim, gồm Phó Đại sứ Phạm Việt Chiến, nhiều đại diện các Hội đoàn nhân sĩ, tri thức và bà con Việt kiều đã cùng đến tham dự buổi lễ thảm đỏ và công chiếu phim cùng sự có mặt của đoàn phim gồm đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, các diễn viên Trần Bảo Sơn, Ngọc Anh và David Trần cùng rất nhiều các diễn viên phụ của đoàn phim tại Đức.  

 

Đoàn làm phim Quyên ra mắt tại Berlin

 

Quyên là một bộ phim kể về thân phận của một cô gái xinh đẹp theo chồng trốn từ Nga sang Đức trong thời kỳ Bức tường Berlin sụp đổ. Bộ phim kể về một khoảng thời gian đầy khó khăn, khốc liệt và nước mắt nhưng không bao giờ quên của cộng đồng người Việt tại Đức.  Quyên được công chiếu  tại rạp Kino International - là một rạp chiếu nằm tại đại lộ Karl – Marx - một đại lộ có tính lịch sử vẫn còn lưu dấu ấn của kiến trúc thời Đông Đức trước đây. Khu này bao gồm cả rạp Kino International là khu vực được thành phố bảo tồn về mặt kiến trúc và văn hóa thời kỳ Đông Đức.  Đây cùng là rạp chiếu phim chính thức của LHP Quốc tế Berlin – chiếu các phim trong hạng mục dự thi chính thức, Panorama và các phim đặc biệt của LHP Berlin. Nhiều người Đức coi đây là rạp chiếu phim cổ đẹp nhất của thành phố Berlin. 

 

Diễn viên Vũ ngọc Anh trong vai nữ chính Quyên

 

Tình cảm của khán giả dành cho đoàn phim rất nồng ấm, trước khi chiếu phim gần 2 tiếng khán giả đã đến rất đông và chờ ngoài cửa. Nhiều người đã phải lái xe hàng trăm km để đến xem phim, 20 phút trước giờ chiếu, khán giả đông chật kín rạp và nhiều người phải đứng...  Khi  chiếu phim rất nhiều tiếng khóc và tiếng cười đã vang lên trong rạp  và khi khán giả ra về vẫn chắc chắn đêm nay nhiều người còn thao thức khi nhớ về một thời kỳ khó khăn không thể quên của người Việt tại đây. 

 

Rất đông khán giả và kiều bào Việt Nam tại Đức đã đến tham dự buổi công chiếu

 

Đây cũng là buổi chiếu đầu tiên cho đợt ra mắt phim Quyên của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Sau Berlin phim sẽ chiếu ra mắt ở Hà Nội và TP HCM trước khi phát hành rộng rãi tại tất cả các rạp trên toàn quốc  vào ngày 19/6.

 

Phim “Quyên” được công chiếu  tại rạp Kino International - một rạp chiếu nằm tại đại lộ Karl – Marx

 

 Cùng vào ngày 19/6, Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt sẽ tổ chức một buổi công chiếu nữa và đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa chính thức của Bộ Ngoại giao để kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt – Đức  do Lãnh sự quán Việt nam tại Frankfurk  tổ chức.

 

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim