Loading ...


Chân dung
Thái Hòa “ đổi màu” trong phim Mắt lụa !
Thứ 3, 24/03/2015 - 23:15
Nam diễn viên vừa đoạt giải Cánh diều Vàng 2014 đã có một vai diễn “ đổi màu” hoàn toàn khác trong bộ phim truyền hình Mắt lụa …

Tại lễ trao giải thưởng Cánh diều Vàng 2014 vừa diễn ra, Thái Hòa đã vinh dự được nhận danh hiệu Nam diễn viên  xuất sắc của hạng mục dành cho phim truyền hình với vai người cha nghèo khổ “gà trống” nuôi con trong phim Cha rơi (đoạt giải Phim truyền hình xuất sắc nhất của Cánh diều Vàng 2014). Sau lễ trao giải ít ngày khán giả yêu mến Thái Hòa được gặp lại anh trên màn ảnh nhỏ với một vai khác hẳn trong phim Mắt lụa (dài 37 tập, đang phát sóng lúc 21 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV9). Mắt lụa lấy bối cảnh và cảm hứng về một làng lụa Tân Châu nức tiếng ở miền Tây Nam bộ từ trăm năm trước. Ngành nghề truyền thống này cũng đang đứng trước thách thức hoặc tàn lụi, hoặc phát triển theo một hướng mới. Nhiều xưởng chấp nhận đánh mất thương hiệu, dệt loại vải rẻ tiền, nhưng vẫn có những người thợ son sắt giữ nghề và giữ đúng phẩm chất của lụa tơ tằm xưa nay. Nhân vật mà Thái Hòa hóa thân là Sáu Tiện, một chủ xưởng lụa luôn ganh ghét, đố kỵ với những ai giỏi hơn mình. Vì lợi nhuận, ông ta sẵn sàng đánh đổi uy tín của xưởng dệt làm ra những sản phẩm kém chất lượng. Thuở còn trẻ, Sáu Tiện thường hay tán tỉnh Lãnh- một cô gái quê hiền lành, đoan trang và rất khéo léo trong nghề ươm tơ dệt vải. Tuy nhiên, trái tim của Lãnh lại dành cho Hải - một người có tâm huyết gìn giữ và phát triển thứ tơ sa quý hiếm. Không đạt được những điều mình mong muốn, Sáu Tiện luôn sống với lòng thù ghét ông Hải cả cuộc đời tuổi trẻ sau khi Lãnh đột nhiên qua đời trong một vụ cháy xưởng tơ lụa. Sáu Tiện luôn tìm cách phá đám chuyện làm ăn của xưởng dệt ông Hải. Khi biết được Hạnh- một nhà thiết kế thời trang trẻ- tìm về làng quê với ý định trả thù kẻ đã hại mẹ mình năm xưa, Sáu Tiện đã tìm mọi cách đánh lừa để cô càng tin vào giả thuyết sai lầm rằng ông Hải chính là thủ phạm gây nên tội ác….

 

 

Bấy lâu trên màn ảnh rộng, Thái Hòa được xem là “ vua phòng vé” với vai diễn cực kỳ hài hước trong các phim Long ruồi, Để Mai tính 1, Để Mai tính 2, Tèo em. Tuy nhiên, Thái Hòa  là một diễn viên có tài “ đổi màu” khi không chỉ “chọc cười” mà còn khiến khán giả rơi nước mắt hay cực kỳ “căm ghét”.

 

 

Tuy không “đình đám” như ở màn ảnh rộng, song trên màn ảnh nhỏ Thái Hòa cũng để lại ấn tượng về một diễn viên có khả năng hóa thân vào nhiều dạng vai diễn khác nhau. Có thể thấy điều này qua vai diễn của anh trong các phim truyền hình phát sóng gần đây như: Bếp của mẹ, Tình cù lần, Cha rơi, và hiện là Mắt lụa. Bên cạnh Thái Hòa, bộ phim Mắt lụa còn có sự tham gia của các diễn viên: Lê Phương đóng đúp hai vai nữ chính là Lãnh và Hạnh- con gái của Lãnh; Khương Thịnh vai ông Hải- người tâm huyết theo đuổi việc gìn giữ thứ lụa tơ quý giá;  Quang Tuấn vai Quân – con trai ông Hải,  hotboy Huỳnh Anh, Thành Đạt, Khánh Hiền, Dư Ánh Hồng, Phi Long, Hương Giang…

 

Diễn viên Thái Hòa.

 

Đặc biệt Nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu vai ông Bảy – bạn của ông Hải, và là người bị Sáu Tiện dùng thủ đoạn bỉ ổi cướp mất người yêu thời trẻ nên cả đời ôm nỗi dằn vặt, xót xa; nghệ sĩ Phi Phụng vai bà Tư – quản gia của nhà  Hải, rất tốt bụng, có tâm với nghề làm lụa, tính tình chân thật, bộc trực đúng theo kiểu mẫu của một người dân quê. Cặp đôi già là ông Bảy và bà Tư qua diễn xuất của hai nghệ sĩ gạo cội này sẽ góp phần tạo nên những tiếng cười nhẹ nhàng xen kẽ với những tình tiết gây cấn, bi kịch của bộ phim Mắt lụa !

 

Hương Nguyễn
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim