Loading ...


Chân dung
Nhà lý luận phê bình điện ảnh trẻ Lê Đình Tiến và con đường nghiên cứu khoa học
Thứ 7, 17/03/2018 - 07:23
Tốt nghiệp thủ khoa nghệ thuật điện ảnh, chuyên ngành Lý luận phê bình điện ảnh tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội - Lê Đình Tiến đang được đánh giá là một nhà nghiên cứu trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề và đạt được những thành tích nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học.

Ngay sau khi tốt nghiệp thay vì chọn một công việc dễ dàng và phù hợp với những người trẻ thì nhà LLPB Lê Đình Tiến bằng sự yêu nghề đã quyết tâm theo đuổi công việc nghiên cứu khoa học tại Viện Sân khấu – Điện ảnh, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

 

 

 

Một công việc vẫn được xem là khó bởi lý luận phê bình phải là nền tảng, là “xương sống” của một nền điện ảnh. Khi được hỏi về những khó khăn gặp phải và quan điểm nghề nghiệp nhà lý luận phê bình Lê Đình Tiến chia sẻ: “Công tác nghiên cứu khoa học ở bất cứ lĩnh vực nào cũng luôn là một công việc khó khăn, để làm được công việc lý luận phê bình điện ảnh theo đúng nghĩa của nó thì đòi hỏi người làm nghề không chỉ có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực điện ảnh mà còn là người yêu nghề, nhiệt tình mà cần cả sự kiên trì, cố gắng …bản thân tôi khi bắt đầu theo công việc nghiên cứu khoa học là bản thân đã xác định đương đầu với những khó khăn và áp lực từ công việc nhưng tôi luôn quan niệm nếu chúng ta không thử thì làm sao biết được hết khả năng của mình. Và đến giờ phút này tôi thấy con đường mình chọn là hoàn toàn đúng đắn”.

 

 

Là một người được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu về lý luận phê bình điện ảnh, những bài viết hay những công trình của nhà LLPB Lê Đình Tiến luôn được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao. Qua những tác phẩm đó có thể thấy được sự am hiểu trong quy trình sáng tác tác phẩm điện ảnh và là người có lối diễn đạt bằng văn phong lập luận, logic. Với niềm đam mê và sự nghiêm túc trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học nhà LLPB Lê Đình Tiến đạt được những thành công nhất định.

 

 

 

 

Được biết từ những ngày đầu tập sự công tác nghiên cứu khoa học, nhà LLPB Điện ảnh Lê Đình Tiến đã luôn thể hiện được những năng lực nghề nghiệp của mình và được ghi nhận bằng việc 2 năm liên tiếp đạt giải nhất cuộc thi viết công trình nghiên cứu lý luận phê bình điện ảnh tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Đặc biệt, thời gian gần đây, hai tác phẩm Cơ sở lý luận về điện ảnh Thơ Điện ảnh đại cương do nhà LLPB điện ảnh Lê Đình Tiến là tác giả đã được giải thưởng Văn hóa nghệ thuật ở hạng mục “Sách hay”. Thêm vào đó công trình Điện ảnh và vai trò quảng bá văn hóa đất nước: Trường hợp điện ảnh Việt Nam được tổ chức CCTA (Tổ chức phê bình văn hóa, du lịch và nghệ thuật) đánh giá xếp loại A, được cấp quyền xuất bản bằng tiếng Anh và được phổ biến rộng rãi trong và ngoài nước là sự ghi nhận cho những đóng góp của nhà LLPB Lê Đình Tiến.

 

 

Sau một thời gian hoạt động trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điện ảnh với tinh thần cầu tiến và nghiêm túc trong công tác chuyên môn, đến nay nhà LLPB điện ảnh Lê Đình Tiến đã xuất bản được 3 quyển sách in riêng và cùng các tác giả khác xuất bản 4 quyển, viết hơn 50 bài báo và tham luận khoa học và một số công trình nghiên cứu khoa học…Những ấn phẩm đã phát hành của nhà LLPB điện ảnh Lê Đình Tiến luôn thể hiện được những quan điểm nghề nghiệp, đưa ra những đánh giá mang tính chuyên môn và có những ý nghĩa thiết thực về nghề.

H.L
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim