Loading ...


Chân dung
Nguyễn Thanh Nga – “ Trẻ em là niềm cảm hứng bất tận”
Thứ 5, 20/12/2018 - 22:40
Nguyễn Thanh Nga xuất thân là một MC truyền hình nhưng cô lại “bén duyên” và đã chọn công việc ươm mầm các tài năng nhí làm nguồn cảm hứng cho mình. Đối với Thanh Nga, để tạo ra thật nhiều các sân chơi bổ ích, ý nghĩa, nhiều chương trình với mong muốn cho các bạn nhỏ được sống trong không khí vui tươi, hồn nhiên của tuổi nhỏ là điều luôn đau đáu. Hàng ngày tìm sự sáng tạo và niềm vui trong công việc với trung tâm MC Pro, Thanh Nga thấy mình làm được nhiều việc thật ý nghĩa.

Được biết trước đây Thanh Nga có công việc tại đài truyền hình, điều gì khiến bạn lựa chọn đến gần hơn với các em nhỏ và khiến Thanh Nga hào hứng với công việc ươm mầm những tài năng nhí?

Trước khi là CEO của trung tâm MC và Mẫu nhí Pro,Thanh Nga có kinh nghiệm 5 năm làm truyền thông cho một tập đoàn về thương mại điện tử của Việt Nam, tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ, hội nghị, hội thảo. Tôi đã được đào tạo hai năm tại trường trung cấp phát thanh truyền hình, giáo viên dạy kỹ năng tại một số trường tiểu học, mầm non tại Hà Nội. Đối với Thanh Nga các bạn nhỏ vô cùng đáng yêu, lúc nào các bạn nhỏ cũng đem lại niềm cảm hứng bất tận. Làm việc với trẻ con tưởng dễ nhưng lại khó vô cùng. Tôi luôn muốn chinh phục các con còn nhút nhát, chưa bạo dạn, giúp các con tự tin mạnh bạo hơn trong cuộc sống, để làm được điều đó tôi thấy là điều vô cùng thú vị và hạnh phúc. Công việc này giúp tôi được mày mò, sáng tạo các phương pháp giảng dạy, khiến mình luôn phải tư duy, luôn phải sáng tạo. Chính vì luôn thấy phải vận động, bản thân mình cũng thấy được học, được trải nghiệm và được khám phá sáng tạo rất nhiều. Được đóng góp những viên gạch cho những măng non của đất nướckhiến mình luôn phải gắn trách nhiệm trong đó. Vậy nên tôi luôn nghĩ, phải hết lòng, tận tâm tận lực trong giảng dạy.

 

 

Đến với những khóa học nghệ thuật ở Câu lạc bộ MC PRO, các em nhỏ sẽ có những lợi thế nào?

Khi đến với các lớp học đào tạo MC, đào tạo mẫu nhí các bạn nhỏ sẽ loại bỏ được nhút nhát rụt rè, thiếu tự tin được tham gia nhiều sân chơi và các hoạt động thực tế bổ ích, ý nghĩa. Bên cạnh đó các em còn có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu với người nổi tiếng, những người truyền cảm hứng cho các con, thần tượng của các con. Ngoài ra các con được làm việc với ê kip truyền thông chuyên nghiệp
và có cơ hội tham gia các chương trình truyền hình, show diễn thời trang.

Vậy theo chị, phương pháp như nào giúp chị đến gần hơn và thấu hiểu tâm lý cảu các em nhỏ nhất?

Tôi luôn mong muốn nhìn thấy từng bước trưởng thành của các con không chỉ là giao tiếp trong hằng ngày mà còn là sự tự tin, cá tính trong việc tìm kiếm tài năng của chính mình.  Bởi vậy, tôi có những phương pháp “đặc biệt” của riêng mình, để tiếp cận và truyền cảm hứng cho các con. Mới ngày nào, từ những cậu bé, cô bé còn nhút nhát, rụt dè, luôn nấp mình sau lưng mẹ, thì giờ đây chính các con là những người chủ động, hoạt bát tìm kiếm tham gia rất nhiều cuộc thi. Và chỉ cần nhìn vào thành công của các con là tôi thấy vui và thật hạnh phúc.

 

 

Trong vai trò người mẹ, liệu chị có thể dự đoán được tương lai của con khi sớm được ươm mầm nghệ thuật? 

Cũng có thể, nhưng không phải luôn đúng

Các con học nghệ thuật liệu có ảnh hưởng gì đến học văn hóa không?

Hoàn toàn không ảnh hưởng mà ngược lại, bản thân tôi đã dạy hàng ngàn các em nhỏ, các con sẽ được tự tin, bạo dạn hơn trong giao tiếp nên việc học văn hóa sẽ tốt hơn. Không bị mất thời gian như một số người thường nghĩ, mà ngược lại, mình thấy các con thường học văn hóa tốt hơn nhiều

Công việc này đối với Thanh Nga có khó khăn không?

Khó khăn rất nhiều, đặc biệt lúc mới bắt đầu công việc này từ năm 2012. Khi đó, chưa nhiều bố mẹ quan tâm đến các khóa học kỹ năng cho trẻ cho bây giờ. Đặc biệt, trong khoảng 2 năm đổ lại đây, các trung tâm dành cho các em nhỏ nở rộ rất nhiều. Làm việc cùng các bé, khả năng tập trung các con chưa cao, nên người giảng dạy  luôn phải tìm ra các phương pháp học tập kết hợp giữa vui chơi và việc học, luôn nghĩ các phương pháp tạo cảm hứng thoải mái, không áp lực cho các con luôn có cảm hứng cho việc học các môn kỹ năng và yêu thích các môn nghệ thuật

 

 

Vì sao bạn thường dành thời gian, tâm huyết cho việc tổ chức các dự án thiện nguyện? 

Ngoài việc học trên lớp, đây là một phần các hoạt động thực tế của trung tâm giúp các con hiểu hơn về giá trị đạo lý uống nước nhớ nguồn, yêu thương con người, biết ơn với cuộc sống. Chính vì vậy tôi luôn muốn các con đi theo hướng đó, tôi không muốn các con chỉ biết học chuyên môn mà muốn trau dồi cho các con những kiến thức để bổ trợ các kĩ năng sống, để các con có một phông văn hóa giao tiếp rộng lớn.

Sắp tới Thanh Nga sẽ có dự án gì?

Hiện tại, tôi có một dự án dành cho các em nhỏ, tôi đã ấp ủ từ vài năm nay, và năm 2019 chắc chắn tôi sẽ thực hiện. Được chuẩn bị từ khá lâu, đây sẽ là sân chơi cha mẹ và các con đều thích. Hy vọng đây sẽ là một dự án thành công và tôi sẽ công khai sớm thôi.

 

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim