Loading ...


Chân dung
Người đẹp - Doanh nhân Nguyệt Trần – Nữ lãnh đạo Tâm – Tầm - Tài
Thứ 7, 08/06/2019 - 13:31
Doanh nhân Nguyệt Trần hiện đang là PGD phía Nam của chương trình Hành trình kết nối yêu thương. Đằng sau sự mạnh mẽ, quyền lực ấy là một trái tim ấm áp và nhìn cuộc sống với góc nhìn riêng của mình: “ Sống là trao giá trị - Hạnh phúc là cho đi”. Chị đang làm nhiều những công việc có ý nghĩa cho cộng đồng và cho xã hội.

Là PGD phía Nam của chương trình Hành trình kết nối yêu thương, chị có gặp khó khăn gì trong quá trình giúp sức vì sự phát triển cộng đồng?

Chương trình Hành trình kết nối yêu thương đã được sự ủng hộ  của nhiều tổ chức và doanh nghiệp  - doanh nhân cá nhân, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm tham gia và cùng đồng hành với chương trình nên rất thuận lợi. Cùng với  những nỗ lực và cố gắng từ phía BTC, chương trình  đã  đem đến cho những người nghèo có thêm niềm hy vọng và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Hành trình kết nối yêu thương giúp cho doanh nhân Nguyệt Trần đến gần hơn với ước mơ, chương trình góp phần giúp đỡ cho những trẻ em nghèo, khó khăn. Điều gì khiến chị tâm huyết  với các hoạt động nhân ái?

Còn nhiều hoàn cảnh éo le khi lâm vào đường cùng quẫn của nghèo khó, đau khổ bệnh tật mà một cá nhân không thể giúp họ được nên tôi đã thông qua Hành trình kết nối yêu thương để lan tỏa đến mọi người. Với thông điệp hãy hướng tới để chia sẻ với những mảnh đời khó khăn và tuyên truyền quyền bảo vệ trẻ em, chương trình còn là một hoạt động ý nghĩa hướng về quyền và lợi ích, giúp đỡ trẻ em. Khi thấy được sự yêu thương, lan tỏa đó tôi càng quyết tâm hơn với con đường mình đã chọn.

 

 

Đâu là lý do mà chị luôn có mặt tại các sự kiện lớn hoặc những hoạt động xã hội?

Tôi luôn làm theo lẽ sống truyền thống của  cha ông ta đó là “lá lành đùm lá rách”, và thường nhắc nhở bản thân “lá rách ích đùm lá rách nhiều”. Khi cuộc sống của mình đã đủ đầy thì phải chung tay giúp đỡ để nhiều người đỡ khổ, nhiều em thơ có cơ hội được đi học, có tri thức để thực hiện ước mơ như chính mình trước đây. Tôi luôn tâm niệm, mục đích sống là trao giá trị, chính vì vậy chúng ta hãy cứ cho đi, vì cho đi là hạnh phúc. Và  tôi làm tất cả để góp phần nhỏ bé của mình với xã hội.

Không chỉ kinh doanh giỏi, đảm đang việc nhà, doanh nhân Nguyệt Trần còn được biết đến là một người giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn?

Con người ta có thể nghèo tiền, nghèo bạc nhưng phải giàu lòng nhân ái.  Tôi vui vì những hoạt động thiện nguyện của công ty và của bản thân mình đã mang lại niềm vui, tình yêu cuộc sống và tiếp thêm nghị lực cho nhiều số phận không may mắn. Điều hạnh phúc nhất với tôi chính là làm được nhiều việc có ý nghĩa, mang đến nhiều niềm vui cho những số phận không may mắn trong cuộc sống. Hãy cho đi những gì bạn có thể! 

 

 

Chị nghĩ gì về những việc mình làm đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nữ doanh nhân trẻ?

Quan điểm kinh doanh của tôi là luôn đặt cái Tâm lên trên hết và chữ Tín phải hàng đầu. Khi còn trẻ hãy yêu những việc bạn làm, lên kế hoạch cho việc bạn muốn làm và chấp nhận những gì mình nhận được và không bao giờ bỏ cuộc. Thành công sẽ đến với những ai kiên nhẫn.

Trên thương trường, công ty của chị đã có một uy tín vững chắc trong lòng khách hàng, đối tác gần xa. Phía sau thương hiệu quyền lực ấy là một nữ giám đốc trẻ đẹp. Chị có thể chia sẻ về sở thích làm mẫu ảnh của mình?

Hàng ngày, khi bận bịu với công việc, nhiều lúc mệt mỏi và áp lực. Tôi cũng là phụ nữ và thường là phụ nữ ai cũng mưu cầu được đẹp. Ý tưởng “làm mới” mình, được ngắm những tấm hình đẹp do mình tạo nên  sẽ bớt đi phần nào mệt mỏi và áp lực, giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Với những thành tích nổi bật trong kinh doanh và các hoạt động thiện nguyện mà chị vinh dự được tặng Kỉ niệm chương công nhận “ Tâm tài đất Việt – vì sự phát triển cộng đồng”, chị có thể chia sẻ về niềm vui này của mình?

Chương trình được tổ chức vào dịp kỷ niệm  ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch với mục đích hướng về cội nguồn  Đất Việt.  Chương trình mang ý nghĩa cổ vũ biểu dương các đại diện xuất sắc có thành tích cống hiến vì cộng đồng, góp phần phát triển đất nước và tôi đã có được vinh dự này. Tôi rất vui và hạnh phúc khi những đóng góp nhỏ bé của mình được ghi nhận và tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, làm đẹp cho mình và cho cộng đồng.

 

 

 

Công việc bận rộn nhưng chị làm thế nào để luôn giữ hình tượng đẹp, nhan sắc không tỳ vết?

Tuy bận rộn nhưng tôi luôn dành thời gian để tập luyện thể dục thể thao. Đó là cách giúp chúng ta duy trì cân nặng của mình ở những chỉ số lý tưởng và có một thân hình thon thả, một sức khỏe tốt.

Tài năng, xinh đẹp, giỏi giang, hình như chị là một người phụ nữ quá may mắn, phải chăng con đường đến với thành công với chị dễ dàng hơn nhiều người khác?

Ắt hẳn trong chúng ta ai cũng mong muốn mình được thành đạt và hạnh phúc. Để đi đến thành công phải vượt qua rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự kiên nhẫn  tự tin về trau dồi kiến thức chuyên môn lẫn quy tắc xử thế, phép xã giao và nhu cầu tự khẳng định mình. May mắn chỉ là một trong những điều kiện đủ để thành công.

Điều gì khiến chị tâm đắc nhất trong cuộc sống?

Người ta thường nói: “Lòng tin của con người giống như một tờ giấy , một khi nó đã bị nhàu nát thì không bao giờ có thể phẳng phiu trở laị. Mất đi lòng tin, con người không thể sống hạnh phúc hay khỏe mạnh, nhiều mối quan hệ sẽ bị sụp đổ một khi sự tin tưởng nhau không còn. Thế nên lòng tin rất quan trọng trong mỗi con người.


 

 

 

 

 

Cách giữ sự lạc quan và năng lượng trong công việc của chị là gì?

 Hãy chăm sóc bản thân thật tốt và hãy suy nghĩ lạc quan. Nghỉ ngơi và luyện tập sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Vì khi bạn quan tâm nhiều hơn  tới sức khỏe cũng như  tinh thần, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để giữ cho bản thân luôn lạc quan.

Phương châm sống của chị là gì?

Hãy làm những  điều mà thâm tâm bạn cho là đúng và mọi điều nhỏ bé trong cuộc sống luôn tạo nên  niềm  hạnh phúc!

Cảm ơn chị rất nhiều!

Anh Kiệt

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim