Loading ...


Chân dung
Minh Hoàng – Làm phim vì đam mê
Thứ 4, 08/03/2017 - 11:02
Học khoa Văn trường Đại học sư phạm II, Minh Hoàng đột ngột chuyển sang lĩnh vực kinh doanh và làm giám đốc công ty chuyên lắp ráp xe điện. Đối với Minh Hoàng, nghệ thuật là cái duyên và cũng là niềm đam mê từ nhỏ. bộ phim hài Tết Tam nam bất bần là bước ngoặt đầu tiên đưa anh đến với nghệ thuật và đứng trên cương vị đạo diễn.

Hồi nhỏ, Minh Hoàng cũng đã từng có ước mơ làm diễn viên và khi tốt nghiệp trung học anh cũng mạnh dạn đăng ký  thi vào khoa Diễn viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Tuy nhiên, đối với anh diễn xuất lúc bấy giờ chỉ là những ước mơ rất trẻ con mà chưa có sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ càng, định hướng cụ thể về bộ môn đặc thù này.  Chưa kịp vào dự thi Minh Hoàng đã tự ti trước  nam sinh và nữ sinh có ngoại hình và nhan sắc vượt trội so với mình, điều đó đã làm cho  anh nản  và tự rút lui. Minh Hoàng tạm gác lại giấc mơ nghệ thuật và thi vào khoa Văn của trường Đại học sư phạm II. Tuy nhiên anh bỏ dở chừng để theo nghiệp kinh doanh và hiện tại anh đang là giám đốc công ty lắp ráp xe máy điện Michi Bike.

 

 

Đạo diễn Minh Hoàng dự định làm một bộ phim chiếu rạp trong thời gian sắp tới

 

Bộ phim hài Tết Tam nam bất bần vừa ra mắt đầu xuân 2017 là bộ phim đầu tay anh làm đạo diễn, anh chia sẻ: "Năm ngoái công ty tôi có sản xuất bộ phim hài Tết nhưng tôi cho rằng ai cũng có những bỡ ngỡ khi lần đầu lấn sân sang lĩnh vực này và cũng gặp muôn vàn khó khăn. Năm ngoái khi sản xuất bộ phim là những bài học quý báu khi một doanh nghiệp như chúng tôi bắt tay vào sản xuất phim. Tuy nhiên năm nay tôi đã mạnh dạn thử sức mình khi tự mình viết kịch bản và đạo diễn. Tôi phải cảm ơn đạo diễn Mai Long, đồng đạo diễn bộ phim này với tôi. Hai anh em cùng nhau đưa ra ý tưởng , bàn bạc từ lúc kịch bản chỉ là một cái khung rồi cùng nhau đưa ra những ý tưởng để bắt tay vào làm phim. Những diễn viên trẻ như Trung ruồi, Minh tít, Nguyên Love là những diễn viên trẻ nhưng họ có những ý tưởng đóng góp cho phim rất hay và sáng tạo. Tuy đứng trên cương vị đạo diễn nhưng tôi học được từ ê kíp rất nhiều như diễn viên, bối cảnh, ánh sáng... "

 

 

Bộ phim Tam nam bất bần được đạo diễn Minh Hoàng chia sẻ là những thử nghiệm đầu tay, học hỏi nhưng khi ra mắt công chúng đã nhận được nhiều lời động viên, khích lệ bởi bộ phim mang những tiếng cười sâu sắc, chua cay. Có thể khán giả xem lần đầu sẽ chưa thấy hay nhưng càng xem phim càng để lại cho người xem những ấn tượng về những điều mới mẻ, ấn tượng mà bộ phim mang lại.
Ngoài đam mê đối với điện ảnh, tự sản xuất phim cũng là một phương án truyền thông của Minh Hoàng để quảng bá cho hãng xe điện Michi Bike của mình. Sản phẩm nghệ thuật của anh đã mang đến từng ngóc ngách, biên giới, hải đảo với nhiều tầng lớp, độ tuổi khác nhau và đó cũng chính là cách anh truyền thông hiệu quả nhất cho sản phẩm của công ty mình..

Bộ phim Tam nam bất bần của đạo diễn Minh Hoàng có lẽ là một trong những bộ phim hài sử dụng ít những chiêu trò quảng cáo vì trước khi làm phim anh đặt ra tiêu chí nói không với những quảng cáo quá lố tránh đem đến cảm giác ức chế khi xem phim của khán giả. Mặc dù là doanh nghiệp làm phim để quảng bá cho sản phẩm nhưng anh đã khéo léo lồng ghép để những giới thiệu về sản phẩm phải ăn khớp với nội dung bộ phim. Dù là doanh nghiệp tự làm phim nhưng chất lượng nghệ thuật luôn được đạo diễn Minh Hoàng đặt lên hàng đầu bởi với anh: Làm doanh nghiệp để phục vụ nghệ thuật chứ không thể để nghệ thuật bị chi phối bởi doanh nghiệp. Có thể đam mê nghệ thuật mà anh sẽ có dự định sắp tới sẽ làm một bộ phim chiếu rạp nhưng nhất định sản phẩm ấy phải mang tính nghệ thuật cao.

Minh Hoàng dự định bộ phim Tam nam bất bần sẽ là một sê - ri phim hài Tết trong những năm tới với nhiều những nội dung và ý tưởng mới mẻ bắt kịp xu hướng của giới trẻ mà vẫn mang đầy đủ tính thời sự.

 

 

Đạo diễn Minh Hoàng cùng ê kíp làm phim Tam  nam bất bần

 

Khi được hỏi anh có dự định sẽ học thêm chuyên nghiệp về đạo diễn thì anh thẳng thắn: " Có thể trong thời gian tới tôi sẽ tham gia một khoá đào tạo chuyên nghiệp về ngành đạo diễn nhưng tôi vẫn đang suy nghĩ.  Thực sự đối với lĩnh vực nghệ thuật ngoài năng khiếu bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ ai chứ không riêng gì việc đào tạo chuyên nghiệp. Bởi vậy có những đạo diễn hoàn thành xong tấm bằng cũng chỉ để thỉnh thoảng mang ra "ngắm". Và còn điều này nữa, xã hội đã phân công lao động rõ ràng rồi, liệu mình có tham quá không khi mà cái gì cũng muốn?".
Trước câu hỏi vừa làm giám đốc của một công ty lớn lại “lấn sân” sang nghệ thuật nhưng anh có vẻ rất rảnh rang thì anh cười: “Đối với công việc, nếu chúng ta biết sắp xếp khoa học thì lúc nào ta cũng trở nên nhàn hơn những người khác, còn không thì ngược lại chúng ta trở nên bận một cách không cần thiết. Tôi đang có nhiều thời gian để ấp ủ cho những dự định nghệ thuật sắp tới.

Loan PT
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim