Loading ...


Chân dung
Hoa hậu Lê Đỗ Minh Thảo - Bắt đầu bằng yêu thương!
Thứ 5, 21/03/2019 - 13:37
Việc đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế 2018 với chị Lê Đỗ Minh Thảo là một hành trình thú vị, đầy thử thách và cũng rất ngọt ngào trong một tâm thức mới, một sứ mệnh mới. Hãy cùng phóng viên Tạp chí Điện ảnh Việt Nam lắng nghe những chia sẻ của nữ doanh nhân - Hoa hậu này về những dự định của năm 2019.

Chào Hoa hậu Doanh nhân Lê Đỗ Minh Thảo! Tính đến thời điểm này đã khoảng 5 tháng kể từ khi chị đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế 2018 thì chị đã thực hiện được những kế hoạch nào trên cương vị mới?

Quả thật thời gian trôi đi rất nhanh. Kể từ khi đăng quang vào tháng 10 năm ngoái tại Nhật Bản, tôi đã thực hiện một hành trình rất dài trên cương vị mới của mình. Tôi và TASSCARE đã thúc đẩy được nhiều mục tiêu trong việc chăm sóc sức khỏe cho bà bầu bằng các gói tầm soát y khoa chuẩn quốc tế. Đồng thời với đó, kế hoạch đẩy mạnh tổ chức những buổi khám bệnh tình nguyện, làm những tầm soát ung thư miễn phí cho người dân tại một số địa phương cũng đang được tôi và các cộng sự của mình triển khai. Tôi tin khoảng thời gian qua, một động lực lớn mà mình có được từ cương vị Hoa hậu đã thúc đẩy tôi rất nhiều trong việc đạt được nhiều thành quả trong các dự án cộng đồng của mình.

 

 

Một doanh nhân, một Hoa hậu, còn là phụ nữ của gia đình. Vậy chị phân bố thời gian của mình thế nào mỗi ngày?

Mỗi chúng ta đều chỉ có 24 tiếng mỗi ngày, không hơn cũng chẳng kém, nên tôi không cố để phân chia thời gian hay xây dựng một lịch trình cụ thể . Thay vào đó, mình cân bằng bản thân. Tức là phải tự ý thức được việc nào quan trọng, đã hứa thì sẽ ưu tiên, rồi từ đó giảm thứ tự ưu tiên để xử lý.

Thời gian xử lý một việc phụ thuộc vào việc lựa chọn cách xử lý. Nên thay vì nghĩ đến việc phải mất bao nhiêu thời gian để làm một việc thì mình chỉ nghĩ đến phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất. Từ đó mà quỹ thời gian không bị áp lực và giúp cho mình có thể hoàn thành tốt các công việc ở những vai trò khác nhau.

 

 

 Chị có nghĩ rằng một Hoa hậu nhưng xuất phát từ doanh nhân sẽ khác biệt với các hoa hậu khác hay không?

Có thể. Mỗi xuất phát điểm sẽ tạo nên một cách tiếp cận khác nhau với vai trò hoa hậu. Bản thân mình khi đăng quang đã là doanh nhân, nên chắc chắn suy nghĩ và sự nghiệp cũng sẽ có điểm khác biệt so với nhiều bạn nữ trẻ hơn lúc đăng quang. Nhưng xuất phát điểm không tạo nên sự khác biệt về kết quả, mà mình nghĩ nó sẽ nằm ở quá trình vươn lên và chinh phục các mục tiêu về sau. Đó chính là lý do mình luôn cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa cho các dự định của bản thân trong cương vị này.

 

 

 

Chị có dự định lấn sân vào showbiz Việt như cách nhiều Hoa hậu vẫn làm?

Hiện tại thì chưa. Nhưng mình sẽ thử thách bản thân ở một vai trò nào đó của ngành giải trí nếu có cơ hội phù hợp. Như là tham gia các talkshow, dẫn chương trình hoặc trở thành một nhân vật truyền cảm hứng cho việc nâng cao sức khỏe ở nữ giới. Mình nghĩ hình thái và ý nghĩa của công việc chúng ta sẽ làm quan trọng hơn hoàn cảnh hoặc môi trường showbiz hay không showbiz để mà so sánh.

 

 

 

Chúng tôi được biết chị đã có rất nhiều dự án cộng đồng về y tế từ trước khi trở thành Hoa hậu. Vậy cương vị Hoa hậu có giúp được chị nhiều hơn khi thực hiện các dự án này không?

Nhiều người biết đến mình hơn, nên cũng có không ít những thuận lợi trong việc giới thiệu và tạo niềm tin ở các dự án mà mình tham gia. Đó là một động lực rất lớn về mặt tinh thần mà mình có vinh dự khi trở thành Hoa hậu. Với mình, thông điệp trong kinh doanh cũng như trong sứ mệnh của một Hoa hậu luôn phải nhất quán một cách rất rõ ràng, bắt đầu từ yêu thương và phải làm bằng yêu thương.

 

 

 Theochị, yếu tố nào cần thiết để một Hoa hậu có thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong những năm nhiệm kì?

Đó phải là lòng nhiệt huyết cháy bỏng và ý thức trách nhiệm xã hội trong mỗi người. Đừng nghĩ đây là một công việc của Hoa hậu phải thực hiện. Cũng đừng cho rằng chỉ làm nó trong những năm nhiệm kì. Ví dụ vào năm 2019, mình sẽ trực tiếp mở phòng khám chuyên về Chẩn đoán giúp tầm soát bệnh sớm. Đây sẽ là một dự án lớn, với sự tập trung của đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, giàu chuyên môn và khả năng cao nhằm đem lại sự phục vụ tốt nhất cho người bệnh một nơi giúp họ thực sự an tâm về sức khỏe. Nhưng thành quả của nó, là thứ mình sẽ duy trì rất lâu sau này kể cả khi kết thúc nhiệm kì. Mình tin đó là sự bền vững trong thực hiện những sứ mệnh có ích cho cộng đồng lâu dài.

Cảm ơn chị và chúc chị thành công!

 

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim