Loading ...


Chân dung
Doanh nhân phong cách Đinh Thị Mai Anh
Nếu có duyên sẽ là nhà đầu tư điện ảnh
Thứ 5, 23/08/2018 - 10:17
Tham gia cuộc thi với một tâm thế thoải mái, bởi ban đầu chị không tự tin lắm về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, nữ doanh nhân Đinh Thị Mai Anh đã tự tin tỏa sáng tại đêm chung kết của cuộc thi Doanh nhân phong cách 2018 và giành giải Nữ hoàng năng động bản lĩnh.

 

 

Điều gì khiến chị quyết định tham gia cuộc thi khi bản thân cảm thấy chưa có nhiều sự tự tin?

Lúc đầu, bản thân Mai Anh không tự tin lắm về hình thức nên không dám tham gia. Sau đó biết được ý nghĩa cuộc thi này khá nhân văn. Đầu tiên Mai Anh quan tâm tới những chương trình thiện nguyện của chương trình như xây dựng trường học cho các trẻ em nghèo. Ngoài ra, đây là cuộc thi dành cho nữ doanh nhân phong cách nên tham gia cuộc thi này là cơ hội để mình có thể giao lưu, học hỏi và kết nối với các doanh nhân khác. Họ đều là những người phụ nữ không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, thành đạt trong công việc mà còn là những người tề gia nội trợ, đảm đang, khéo léo.

 

 

Ai cũng ngạc nhiên khi thấy nữ doanh nhân Mai Anh đầy tự tin bản lĩnh bước trên sân khấu đêm chung kết của cuộc thi khác hẳn so với ngày đầu tham gia.  Từ đâu mà chị có được điều này?

Cuộc thi như một cú hích tạo động lực cho mình. Bởi khi tham gia, các thí sinh được tài trợ trang phục áo dài, dạ hội… Lúc đầu mình đi với một tâm thế chọn mẫu, chọn mầu nhưng khi chọn được mẫu và màu ưng ý thì lại không vừa với body của mình. Lúc đó thực sự ức chế vì mình chỉ còn quyền lựa chọn size chứ không còn chọn mẫu nữa. Sau một tháng trau chuốt lại bản thân cũng như quyết tâm thay đổi mình, Mai Anh đã dần có được sự tự tin cũng như thấy yêu bản thân mình hơn. Đặc biệt, sau cuộc thi này Mai Anh muốn truyền tải việc yêu cũng như chăm sóc bản thân mình hơn tới tất cả mọi phụ nữ Việt.

 

 

Khi được xướng tên đoạt giải Nữ doanh nhân năng động bản lĩnh của chương trình Lady Queen 2018, cảm xúc của chị như thế nào?

Thật sự, khi xướng tên là người đoạt giải mình cũng khá bất ngờ. Bởi mình tham gia cuộc thi với một tâm thế thoải mái, không kỳ vọng sẽ được giải mà chỉ xác định đến đây để giao lưu, học hỏi và kết nối. Vì vậy, trong suốt thời gian tham gia cuộc thi cho tới khi kết thúc dù khá mệt nhưng lúc nào mình cũng là người cười tươi nhất. Nhưng dù vậy, qua mỗi phần thi mình đã luôn cố gắng để tỏa sáng và đã không phụ công những người ủng hộ và đặt niềm tin vào mình.

Ngoài một tâm thế thoải mái thì điều gì khiến chị luôn giữ được nét rạng ngời như vậy?

Đó là sự lạc quan kể cả ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Mình luôn nhìn cuộc sống bằng tinh thần lạc quan. Có lẽ vậy mà cho dù đôi khi trong cuộc sống hay công việc, mình gặp phải những khó khăn nhưng lại dễ dàng vượt qua bởi tinh thần lạc quan đó.

 

 

Phụ nữ làm kinh doanh khó khăn gấp bội khi vừa phải điều hành hoạt động ổn định cho công ty vừa phải lo chu toàn với gia đình. Chị làm thế nào để cân bằng giữa hai việc quan trọng này?

Mai Anh nghĩ phụ nữ, việc tề gia nội trợ vẫn là số một. Dù bạn giỏi hay thành đạt cỡ nào thì khi trở về gia đình bạn vẫn là một người phụ nữ, một người mẹ và một bà nội trợ. Mình có giỏi ngoài xã hội nhưng không có được bữa cơm ngon cho gia đình thì sẽ không là gì cả. Chính vì vậy, Mai Anh luôn ưu tiên thời gian cho gia đình và con cái. Cả gia đình thường dành 2 buổi cuối tuần để cùng nhau tản bộ thư giãn, café hoặc chọn những bộ phim hay để xem. Trước đây, mình hay xem bộ phim hành động của nước ngoài nhưng hai năm trở lại đây mình ưu tiên xem phim Việt khá nhiều. Âm nhạc, phim ảnh và thể thao chính là niềm đam mê của mình nhằm giúp tinh thần thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng.

 

 

Dưới con mắt của một doanh nhân, chị đánh giá phim Việt hiện nay như thế nào?

Gần đây mình thật sự ấn tượng với phim Cô Ba Sài Gòn, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Thậm chí còn ra rạp xem đi xem lại bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh bởi thực sự ấn tượng với dàn diễn viên nhí cũng như bối cảnh trong phim. Mai Anh thấy hiện nay phim Việt đã có sự đầu tư khá bài bản từ cốt truyện đến diễn xuất, kỹ xảo, hình ảnh, âm thanh, bối cảnh phim trường…

Yêu nghệ thuật phim ảnh lại có cái nhìn thiện cảm hơn về phim Việt, không biết trong tương lai chị có ý định thử sức với nghệ thuật không?  

Khi nói tới nghệ thuật, mình thấy có gì đó hơi xa xỉ bởi muốn làm nghệ thuật phải có năng khiếu. Nhưng khi bước chân vào cuộc thi này mọi người đều nhận xét mình đã biết diễn hơn. Trước đây, mỗi lần đứng trước máy quay hay ống kính mình luôn thấy tay chân khá thừa thãi, không biết làm thế nào để cười duyên hơn hay ánh mắt có chiều sâu. Sau một thời gian được ban tổ chức đào tạo, Mai Anh thấy mình tự tin hơn rất nhiều.  Chính vì vậy, Mai Anh nghĩ, thử sức với nghệ thuật hay bất kỳ môn nào khác nếu yêu thích và đam mê thì không có gì là quá khó. Hoặc biết đâu, nếu có duyên mình sẽ là nhà đầu tư điện ảnh. Bởi trong tương lai, Mai Anh sẽ tiếp tục làm nhà đầu tư để kinh doanh thêm những mảng khác nữa. Biết đâu, nghệ thuật  chính là điểm hướng tới tiếp theo của mình.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

 

Kiểu My
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim