Loading ...


Chân dung
Diễn viên Phan Anh – “ Luôn làm tốt công việc hơn là thay đổi nó”
Thứ 5, 24/11/2016 - 13:21
Quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình như Tìm lại chính mình, Sê ri phim Cảnh sát hình sự, Thời gian sống, Đối thủ kỳ phùng… Cái duyên với điện ảnh đã khiến cho cái tên Phan Anh trở thành một gương mặt được nhiều khán giả truyền hình biết tới với những vai chính diện và anh luôn để lại cho khán giả những ấn tượng đặc biệt qua từng vai diễn.

Bước ngoặt lớn trong cuộc đời

Học diễn viên tại trường Đ ại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, sau 7 năm học tập và mưu sinh ở Nga, và rồi trở về Việt Nam với công việc làm về thiết kế nội thất nhưng bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời Phan Anh là từ khi anh tham gia phim Thời gian sống của đạo diễn Vũ Đình Thân. Khi đó Phan Anh vừa trở về  được hai năm từ Nga, thấy môi trường sống và mình từng làm việc thay đổi khá nhiều và đang lúng túng chưa biết bắt đầu từ đâu thì Phan Anh  gặp đạo diễn Vũ Đình Thân. Và cơ duyên đó đã đưa Phan Anh trở lại với nghệ thuật.

 

 

Từ đó anh đã trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình. Gương mặt điển trai mà phụ nữ nhìn rất dễ mê của Phan Anh là lợi thế các đạo diễn biết cách khai thác triệt để vì anh luôn được chỉ định vào những vai giám đốc thành đạt nhưng đào hoa, đa tình. Tuy nhiên đối với anh bất kỳ vai diễn nào, dù là chính diện hay phản diện anh cũng tìm cho được lối diễn để chinh phục khán giả và làm khác các vai diễn đã từng thể hiện. Anh cũng chia sẻ mình đã từng trải nghiệm và làm rất nhiều nghề, từ làm công ty quảng cáo, đi bán bảo hiểm, làm công ty về vệ sinh công nghiệp… và giờ làm về thiết kế nội thất nhưng tình yêu, đam mê với phim ảnh anh luôn ưu tiên số một và đó cũng là niềm cảm hứng nhất giúp anh làm việc tốt hơn.

Tin tưởng vào sự sắp đặt của đạo diễn

 

 

Vai diễn Định Sơn trong phim Đối thủ kỳ phùng là vai phản diện đầu tiên anh đảm nhiệm, tuy nhiên vai diễn đó lại nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và ủng hộ của đồng nghiệp. Trước khi vào vai Định Sơn, anh trăn trở rất nhiều để làm sao thể hiện một người làm những điều xấu nhưng gươg mặt nhìn lại hiền lành và vô tội... Anh bắt buộc phải nhập tâm và đầu tư nghiên cứu diễn tâm lý để cho ra chất phản diện được giấu sau gương mặt thánh thiện. Và anh đã thành công khi phim công chiếu, nhân vật của anh bị ghét, anh coi đó là thành công vì đã đúng ý đồ của mình ngay từ đầu: "Tôi phải cảm ơn đạo diễn Nguyễn Quang đã tin tưởng giao cho tôi vai diễn này, mặc dù đây là lần đầu tiên tôi được thử sức ở dạng vai như thế này. Có nhiều người hỏi tôi có định thay đổi hẳn sang hình ảnh phản diện thay cho hình ảnh quen thuộc thì tôi cũng thú nhận rằng, tôi chưa bao giờ muốn thay đổi hình ảnh. Tôi luôn muốn phục vụ khán giả, những người yêu quý mình bằng niềm đam mê nghệ thuật có sẵn trong mình... Với tôi, khi vào vai diễn nào trong tôi vẫn ngùn ngụt ngọn lửa đam mê và cống hiến. Tôi tin tưởng vào sự sắp đặt của các đạo diễn khi chọn vai cho mình. Chính vì vậy tôi luôn cố gắng làm tốt công việc thay vì thay đổi nó".

Luôn muốn  phải sáng tạo trong công việc

Đã từng trải qua nhiều nghề, nhiều lĩnh vực như làm truyền thông công ty quảng cáo, đi bán bảo hiểm, làm công ty về vệ sinh công nghiệp điều hành công ty nội thất thông minh…Và bây giờ anh đang là nhà sản xuất và trợ lý dự án của chính mình- phim hài Tết Ra phố tìm con. Anh cũng chia sẻ trong dự án mới của mình, anh sẽ là ba trong một khi vừa làm nhà sản xuất, trợ lý đạo diễn và diễn viên...

 

 

Chia sẻ về dự án mới, anh cho rằng mình làm nghệ thuật đã hơn 10 năm rồi và không muốn cứ lặp đi lặp lại, anh muốn sự sáng tạo và đổi mới. Trong lúc đang loay hoay tìm hướng đi mới cho chính mình thì anh gặp hai ông bạn nghệ sĩ có cùng chung chí hướng là nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo và nhiếp ảnh gia Đàm Long Xây.... Hơn 20 năm hoạt động chuyên nghiêp trong nghề, họ có chung một niềm đam mê nghệ thuật và sợ lối mòn, sự nhạt nhẽo, đơn điệu trong thế giới nghệ thuật. Có thể nói đây là dự án tâm huyết để mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần, một sản phẩm có giá trị nhân văn trong dịp Tết cổ truyền 2017.

 

 

Anh chia sẻ : “Không phủ nhận rằng, những năm tháng trải nghiệm ở xứ người giúp tôi có nhiều bài học trong cuộc sống. Những bài học đó, vốn sống đó, khi ở trường tôi không thể có được những chiều sâu và cách nhìn cuộc sống như vậy. Và trải nghiệm đó, giúp tôi có được những vai diễn có chiều sâu”.

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim