Loading ...


Chân dung
Diễn viên - MC Ngọc Phú - “Ngã ở đâu sẽ đứng lên ở đó”
Thứ 5, 21/12/2017 - 15:04
Ngọc Phú không phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng cho đến nay số lượng vai diễn trong các phim truyền hình của anh khá nhiều như : Phía cuối cầu vồng, Mặt nạ da người, Bản di chúc bí ẩn, Mưa bóng mây, Đàn trời, Ngôi biệt thự màu tro lạnh, Vô cảm, Hợp đồng hôn nhân, Tình yêu ở cuối con đường, Ra phố tìm con…Tuy nhiên thời gian qua Ngọc Phú đã tạm gác công việc diễn xuất để đầu tư cho kinh doanh nhưng anh vẫn luôn mong muốn một vai diễn mang lại hình ảnh mới mẻ cho khán giả.

Từng rất thành công qua các bộ phim truyền hình, đặc biệt để lại ấn tượng với khán giả với những vai diễn gai góc, có phải anh đã tạm dừng niềm đam mê nghệ thuật để chuyển hướng kinh doanh?

Nghệ thuật như một cái nghiệp vận vào mình rồi nên sẽ không có điểm dừng nào với mình cả. Chỉ có điều mình cũng cần có một sự chuẩn bị chu đáo về phương diện tài chính để mỗi khi được sống với nghệ thuật sẽ toàn tâm hơn. 

Với nghiệp diễn thì vì thường xuyên vào các vai diễn phản diện nên để khai thác được hết những mặt trái tâm lý trong mỗi con người được khắc họa lại qua các nhân vật trong phim cũng cần có thời gian nhìn và nghe, để thấm được những cái không thuộc về mình, để lột tả được sâu hơn cho nhân vật mà mình thủ vai. Và kinh doanh chính là một trong những môi trường có cơ hội tiếp xúc với nhiều kiểu người, nhiều tính cách tâm lý khác nhau để mình có thể xây dựng được tính cách nhân vật mà mình vào vai được đa dạng và phong phú hơn. Nên mình kinh doanh thêm cũng vì vậy. Bên cạnh đó cũng có thêm một lẽ nữa là vì mình cũng đã từng thất bại trong kinh doanh nên muốn rằng ngã ở đâu sẽ đứng lên ở đó.

 

 

Có thể nói phòng trà Ngọc Phú MC không những chỉ đơn thuần là phục vụ khách mà đây còn là một sân chơi cho các ca sĩ. Anh muốn cho mình cơ hội để đến gần hơn với những khán giả yêu nhạc tại đây hay thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình?

Khi xưa, học chuyên khoa Thanh nhạc ở trường Nghệ thuật Quân đội 4 năm nên được lên sân khấu hát những bài mình thích, được khán giả cổ vũ, hay hát những bài khán giả yêu cầu mà mình thuộc là cả một sự phấn khích. Cho đến bây giờ cái cảm giác ấy vẫn nguyên vẹn. Dù thời gian làm cho giọng hát của mình không còn bóng bẩy như hồi trẻ, nhưng cảm xúc khi thể hiện các ca khúc trữ tình dường như đời hơn và sâu hơn.

Cũng may là địa điểm kinh doanh hiện tại có được một không gian khá lý tưởng nên mình làm thêm một sân khấu ca nhạc vừa đủ cho mình được giao lưu cùng khán giả yêu nhạc để thỏa mãn đam mê, cũng vừa tạo nên một sân chơi cho khách hàng khi đến với nhà hàng của mình. Hy vọng đó cũng là một điểm nhấn để việc kinh doanh phát triển hơn.

Kinh doanh phát triển tốt sẽ không còn thường trực nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Khi đó làm nghệ thuật sẽ tập trung hơn và chắc chắn dù là làm MC, hay hát, hay đóng phim cũng được trọn vẹn hơn với mỗi vai trò đảm nhận.

 

 

Giữa nghệ thuật và kinh doanh, anh đam mê lĩnh vực nào hơn?

Nếu phải lựa chọn để ưu tiên một trong những công việc như MC, ca sĩ, diễn viên, doanh nhân thì có lẽ rất khó để lựa chọn. Vì việc nào mình cũng muốn làm và xác định phải làm thật tốt. Hình như mình tham quá thì phải? Các cụ bảo: “Tham thì thâm, nhưng "giời bảo thầm" vẫn cứ phải tham”  (Cười!)

Nói vậy cho vui chứ thật ra thì phải theo thực tế công việc và hoàn cảnh thôi. Nếu kinh doanh ổn định và phát triển thì cứ thế cho nó chạy. Và lúc đó ai kêu đi làm MC thì đi, khi điều kiện công việc và thời gian cho phép. Còn đóng phim thì "thích" lắm rồi nhưng cũng phải xem kịch bản, xem nhân vật mình được giao thủ vai, xem quỹ thời gian mình có nhiều lý do khác nữa.

Nghề diễn xuất có những áp lực và khó khăn, ngoài việc đi sớm về muộn còn là chuyện “cơm áo gạo tiền”có phải đó chính là lý do anh đang lùi xa với những cảnh quay?

Quả thực là với nghề diễn thì áp lực luôn là vấn đề thường trực với bất cứ ai khi dấn thân vào cái nghiệp này. Việc đi sớm về muộn là chuyện thường, vì điều đó phụ thuộc vào nội dung kịch bản cũng như bối cảnh và yêu cầu của đạo diễn. Bên cạnh việc tìm tòi, sáng tạo cho mỗi vai diễn dù chính hay phụ, một nét riêng thì vẫn còn đó những nỗi lo "cơm áo gạo tiền". Vì đã nói đến công việc thì ai đi làm cũng muốn có thu nhập để lo cuộc sống. Nhưng "cơm áo không đùa với khách thơ", nếu chỉ trông vào catse cho việc đi làm phim thì có lẽ khó lắm. Nên chỉ có niềm đam mê, lòng yêu nghề mới có thể vượt qua được những áp lực chuyên môn và những nỗi lo rất đời thường như vậy. Và như mình đã nói lúc trước là làm kinh doanh để có thể giúp mình yên tâm không còn lo những nỗi lo thường nhật nữa, để khi được sống với nghề sẽ được toàn tâm toàn ý hơn.

 

 

Làm việc một nơi, vợ con một nơi và thường xuyên chạy show các tỉnh, anh đã “phân thân” thế nào để đảm bảo các công việc và trách nhiệm của một người đàn ông đối với gia đình?

Gia đình một nơi, kinh doanh một nơi rồi lại chạy các tỉnh làm sự kiện nên quả thực là rất ít thời gian. Cũng may là về phía gia đình mình luôn có được sự thông cảm và thấu hiểu của người thân, còn về vấn đề kinh doanh đã có những đứa em chia sẻ gánh vác và làm quản lý giúp. Mỗi khi xong chương trình, hoặc sự kiện ở đâu đó lại tranh thủ ghé qua nhà rồi chạy về nhà hàng xem công việc thế nào. Ơn trời là mọi việc vẫn tạm ổn. Và trời còn thương, gia đình còn ủng hộ và có các em thân thiết cùng chia sẻ thì mình tin những dự định sắp tới sẽ không có gì phải lo cả.

 

 

Mặc dù nhà hàng, phòng trà mới đi vào hoạt động nhưng rất nhiều khán giả nườm nượp đến.Anh còn dự định sẽ khai trương tiếp một cơ sở thứ hai tại đây. Anh có tin mình sẽ thành công với mô hình kinh doanh này?

Mặc dù cơ sở kinh doanh mới đi vào hoạt động được ít thời gian nhưng mình muốn triển khai thêm một cơ sở nữa vì mình thấy tiềm năng ở đây vẫn còn bỏ ngỏ nên cũng là một cơ hội để mình khai thác. Mình tin mọi việc sẽ tốt. Và mong sao khi việc kinh doanh ổn định sẽ hy vọng có những vai diễn mới cũng như vẫn sẽ đi dẫn chương trình khi còn được mời. 

Cảm ơn anh rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim