Loading ...


Chân dung
Diễn viên Lâm Hà – Nghề diễn là đam mê
Thứ 6, 08/06/2018 - 11:29
Từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình như: Cả một đời ân oán, Giọt nước mắt muộn màng,Chung cư loạn chuyện, 5s online… Tuy là diễn viên tay ngang nhưng mỗi vai diễn chị đều để lại những ấn tượng riêng cho khán giả. Với chị vai diễn nào cũng phải thể hiện hết mình và biến hóa để chúng không trở nên đơn điệu dù là ở một dạng vai

Chị có thể chia sẻ mối lương duyên mình theo đuổi diễn xuất?

Từ nhỏ tôi đã rất yêu thích nghệ thuật diễn xuất, đó là khát khao là đam mê cháy bỏng trong tôi nhưng do chưa đủ duyên để đến với nghề nên tôi đành nuôi dưỡng đam mê đó trong mơ. Vào một ngày, tôi được chồng tôi là diễn viên Lâm Hoàng (Hiện là chủ tịch CLB Điện ảnh Thăng Long) đưa đi giao lưu và gặp gỡ với các đạo diễn và diễn viên chuyên nghiệp thì ước mơ đó của tôi bùng cháy và trở thành sự thật và nghiệp diễn của tôi bắt đầu được nhen nhóm từ đây.

 

 

Trong những năm hoạt động nghệ thuật,  nghề diễn đã mang lại cho chị những điều gì?

Trải qua những năm tháng hoạt động nghệ thuật, nghề diễn đã cho tôi học được biết bao điều bổ ích. Tôi thấy mình lớn hơn, trưởng thành hơn và không còn tự ti với bản thân nữa. Là một diễn viên tay ngang nhưng tôi luôn cầu tiến, trau dồi, học hỏi kinh nghiệm từ những bạn diễn. Ra đường đi hay bất cứ đâu tôi cũng quan sát mọi thứ xung quanh, từ những điều nhỏ nhặt nhất để khi nhập vai vào nhân vật cho thật đời thường và người xem không nghĩ là mình đang diễn.

Nhiều người nghĩ đơn giản, làm diễn viên là được nổi tiếng, đi du lịch nhiều nơi, là một người có kinh nghiệm, chị có nghĩ nghề diễn viên thật sự đơn giản như mọi người vẫn nghĩ?

Làm nghệ thuật hay bất kỳ một lĩnh vực nào khác để thành công có người phải đánh đổi mồ hôi công sức, những giọt nước mắt, thậm chí cả máu. Mỗi nghề đều có khó khăn đặc thù riêng nhưng nếu cứ thấy khó khăn mà bỏ cuộc thì đó không còn là đam mê nữa. Càng khó khăn vất vả tôi càng  tự nhủ mình phải cố gắng vượt qua. Cho dù phải đi diễn xa đến mấy, đi sớm về khuya, thậm chí phải diễn thâu đêm suốt sáng, thời tiết có khắc nghiệt đến đâu tôi đều bất chấp mọi hoàn cảnh. Những điều đó khiến tôi càng trân trọng nghề diễn và những đồng nghiệp của mình và tôi luôn tự nhắc nhở nếu mình có được thành quả đó thì đó cũng là điều xứng đáng.

 

 

Người diễn viên bắt buộc phải thể hiện được nhiều dạng vai khác nhau từ hiền lành đến cá tính và cả phá cách… đã có vai diễn nào chị thấy thích thú và đầu tư công sức nhiều vào vai diễn đó chưa?

Tôi đã từng tham gia khá nhiều phim truyền hình với nhiều vai diễn đa dạng. Với tôi vai diễn nào cũng quan trọng, dù là vai chính hay phụ tôi đều đầu tư và tìm hiểu, nghiên cứu về vai diễn khá kỹ càng. Tôi thấy rằng mình càng kỹ tính trong công việc thì hiệu quả công việc càng cao, chính vì vậy những vai diễn trong phim tôi tham gia khi phát sóng được khán giả quan tâm và đón nhận khiến tôi rất vui.

Chị có thể chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia làm phim?

Chương trình Tòa tuyên án củaVTV6,  nhắc tới vai chính là nghĩ ngay tới Lâm Hà – người đã từng diễn vai chính trong nhiều vụ án. Ấn tượng vai diễn khó quên của tôi là vai bà đồng nát chương trình Siêu thủ lĩnh. Vai diễn đã khiến đạo diễn đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, đến nỗi một bạn sinh viên bị ức chế cho rằng đó là sự thật và khóc không ngừng hơn một tiếng đồng hồ, sau khi diễn xong vẫn còn khóc. Trong phim Giọt nước mắt muộn màng, khi nhận vai là vào lúc 22h30 và 4h sáng hôm sau tôi tự bắt xe đi đến một điểm quay mới và quay liền đến tối mới về đến nhà. Nhiều lúc thấy mình đam mê quá với phim ảnh thì phải. Vai diễn ấn tượng gần đây nhất của tôi là vai băng đảng nữ duy nhất do nghệ sĩ Vân Dung cầm đầu trong phim Người phán xử tiền truyện. Sắp tới tôi sẽ đầu tư nhiều thời gian và công sức nhiều hơn nữa vào diễn xuất để có nhiều vai diễn ấn tượng hơn.

 

 

Chị có thể chia sẻ về vai diễn sắp tới?

Vai diễn sắp tới của tôi là một vụ án mới của chương trình Tòa tuyên án. Đây là chương trình dựng lại các vụ án có thật mang tính chất răn đe, giáo dục mọi người hãy tránh xa các tệ nạn xã hội.

Ngoài diễn xuất chị còn có sở thích kinh doanh, chị có thể chia sẻ về thành công đó của mình?

Hiện tôi đang quản lý quán cà phê nghệ sĩ của Câu lạc bộ Điện ảnh Thăng Long. Khi có bất cứ vai diễn nào mà được nhà sản xuất và các đạo diễn mời, tôi sẽ lập tức lên đường bất chấp thời gian và thời tiết để không phụ lòng những người đã yêu mến và tin tưởng mình. Tại câu lạc bộ Điện ảnh Thăng Long, tôi có nhiều thời gian để trò chuyện, chia sẻ với nhiều đồng nghiệp chung sở thích và đam mê với mình. Đây cũng là một sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người và cũng là một nơi cung cấp một lượng diễn viên lớn cho các hãng phim.

Cảm ơn chị rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim