Loading ...


Chân dung
Diễn viên Hồng Nguyên – “May mắn vì được trải nghiệm nhiều loại vai”
Thứ 4, 07/06/2017 - 12:20
Bén duyên diễn xuất “muộn” nhưng diễn viên Hồng Nguyên luôn cho rằng mình may mắn vì tuy là “ngoại đạo” nhưng anh được trải nghiệm ở nhiều thể lọai vai với nhiều màu sắc khác nhau. Từ kẻ côn đồ, xã hội đen đến anh nông dân, ông giám đốc, đặc biệt các đạo diễn luôn biết khai thác thế mạnh của anh ở những vai ngô nghê, “đần đần” trong nhiều phim truyền hình như: Chạm tay vào nỗi nhớ, Kỳ phùng địch thủ, phim sitcom Phụ nữ là số 1, phim sitcom Công sở, và “phủ sóng” hầu hết các phim hài tết như Tiền đồ, Làng ế vợ, Trở lại…

Là tay ngang trong nghiệp diễn xuất nhưng tính đến nay, Hồng Nguyên đã có một gia tài nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình Việt Nam, anh có thấy mình là một người may mắn?

Đúng là tay ngang trong nghiệp diễn xuất nhưng tôi đến với nghiệp diễn vừa là may  mắn vừa là cái duyên với nghề. Chính điều đó càng làm tôi thấy yêu nghề, say nghề và  trưởng thành trong nghề và dần dần được đảm nhận các vai diễn có dấu ấn hơn. Nói là may mắn nhưng thật sự ai trong nghề mới hiểu những nhọc nhằn của nghiệp diễn và không phải  đạo diễn  nào cũng dám gửi gắm vai diễn hoặc tạo được dấu ấn cho mình ở mỗi vai diễn dù ngắn hay dài, đó là năng khiếu và cái duyên riêng mà mỗi người diễn viên để lại trong lòng khán giả.

 

 

Anh ấn tượng nhất với vai diễn và bộ phim nào mình từng tham gia?

Được tham gia nhiều vai diễn trong nhiều bộ phim nhưng tôi thực sự ấn tượng về vai diễn anh câm trong phim hài Làng ế vợ. Đến giờ nhiều khi xem lại tôi vẫn thấy buồn cười và thấy mình ngờ nghệch đến lạ.

Anh thích nhất khi làm việc với đạo diễn nào?

Tôi thích những bộ phim của  đạo diễn Mai Hồng Phong và khi được cộng tác với anh ấy tôi thấy mình học hỏi được nhiều từ vị đạo diễn làm nghề khó tính này. Nhìn qua thì anh ấy là người cực khó tính, hay quát tháo diễn viễn viên nhưng thực sự anh ấy là một người làm nghề tận tụy với công việc, chuyên nghiệp với từng thước phim.

 

 

Lập gia đình và sinh con muộn, bắt đầu nghiệp diễn xuất cũng muộn, có khi nào anh thấy mình đi chậm hơn so với các bạn đồng nghiệp?

Chắc tôi là “hoa nở muộn”. Từ lập gia đình, bén duyên nghề diễn cũng muộn hơn so với mọi người, thế các cụ mới bảo là có duyên muộn. Tuy nhiên, mỗi người có một con đường, cái quan trọng là thời điểm.  Đó là sự chín muồi cho mình, có những quyết định và lựa chọn con đường đi cho mình, lựa chọn sự đam mê nghề nghiệp. Tôi đến với nghề tuy muộn nhưng cũng có cái hay là có được nhiều kinh nghiệm và vốn sống nên  dễ nhập tâm và nhập vai so với các bạn còn quá trẻ và có sự từng trải để khẳng định bản thân ở từng vai diễn. Với nỗ lực và học hỏi, tôi nghĩ là chắc cũng không phải là chậm nhiều so với các bạn diễn

Mặc dù không được đào tạo chuyên nghiệp về diễn xuất nhưng anh đã có 10 năm học trên phim trường, anh có ý định theo nghiệp diễn đến cùng và trau dồi bằng kiến thức chuyên nghiệp, đó là đi học đạo diễn?

10 năm đi diễn tôi cũng học hỏi được nhiều từ các đạo diễn đàn anh và các nghệ sỹ, các bạn đồng nghiệp. Tôi cũng rất muốn theo nghề và được đào tạo chuyên nghiệp hơn nhưng do hoàn cảnh gia đình các cháu còn nhỏ và bận rộn nên tôi cũng còn phải thu xếp cho việc học hành và chắc cũng phải chờ thời điểm thích hợp.

 

 

Việc thường xuyên đi làm phim có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của anh? Vợ anh có chia sẻ và động viên anh vượt qua những khó khăn, áp lực của nghề diễn?

Có chứ, các cháu còn quá bé, tôi biết áp lực công việc ra đình cho vợ mình là không nhỏ, tuy nhiên vợ chồng tôi cũng phải thu xếp mọi việc để không ảnh hưởng đến công việc của cả hai. Hầu như có thời gian rảnh là tôi cố gắng được gần vợ con nhiều hơn và hai vợ chồng thường xuyên phải sắp xếp lịch rất tỉ mỉ. Được cái vợ con mình cũng rất ủng hộ nghề diễn nên không kêu ca, mà chỉ là cùng nhau thu xếp thời gian và cách làm thế nào cho hợp lý. Và dù bận đến đâu tôi luôn thu xếp để có thời gian cùng các bé. Khi rảnh tôi cũng cố gắng cho cả nhà đi chơi để bù lại những lúc bận rộn.

Anh có thể chia sẻ về cuộc sống riêng tư, điều mà khán giả ít biết về một diễn viên nhìn rất hầm hố, có ngoại hình khác biệt với nhiều diễn viên khác?

Thế mới là cuộc sống và phim ảnh cũng là để phản ánh cuộc sống. Tôi có những sở thích và cá tính riêng nên cũng khác và có lẽ điều đó cũng tạo nên một Lê Hồng Nguyên khác lạ, và mong rằng sự mới mẻ của mình được khán giả đón nhận và yêu tôi như bản thân vốn có cũng như những vai diễn của tôi. Dù ở hình hài nào tôi cũng cố gắng tạo nên cái duyên và phù hợp nhất với các vai diễn được đảm nhận.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim