Loading ...


Chân dung
Diễn viên Hoàng Jacob – “Không ngại đóng cảnh nóng”
Thứ 3, 09/07/2019 - 23:24
Sở hữu nụ cười duyên dáng hút hồn và chiều cao lý tưởng, diễn viên Hoàng Jacob luôn được mọi người chú ý dù xuất hiện ở bất kỳ đâu. Nhưng ít ai biết rằng, chàng trai đa-zi-năng này từng là cầu thủ bóng đá, người mẫu và đảm nhiệm cả vai trò MC. Anh vừa vào một vai diễn khá thú vị trong bộ phim Ranh giới học đường.

Ban đầu Hoàng là một cầu thủ bóng đá được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp suốt 6 năm – lĩnh vực thật không liên quan gì hết đến nghề người mẫu và diễn viên, điều gì khiến anh lựa chọn diễn viên làm sự phát triển lâu dài?

Mình đến với diễn xuất đúng là  cái duyên, vì  bản thân là một người thích hát hò nhảy nhót. Người nhiều cảm xúc và thích lãng mạn có lẽ là phù hợp với nghệ thuật, (cười!). Sau khi không còn theo bóng đá nữa thì mình có tham gia một số chương trình của báo hoa học trò và 2! sinh viên, rồi từ những cuộc thi không biết ngấm nghệ thuật vào người lúc nào, càng ngày càng sâu nên mình quyết định thi vào trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội và đã đỗ dần dân mê mẩn nghề diễn từ lúc nào không hay và người truyền lửa cho mình khi đó chính là NSND Anh Tú. Ngoài ra, qua các cuộc thi, với lợi thế chiều cao nổi trội nên đã tiếp cận vào công việc người mẫu sau khi học xong khoá học người mẫu tại công ty New Talent, mình bắt đầu việc diễn mẫu từ năm 17 tuổi.

 

 

 

Hình như anh còn muốn lấn sân sang người dẫn chương trình?

Mình cũng đang tìm kiếm thêm những cơ hội trong việc dẫn chương trình, mình cũng đã được thử sức tại một số chương trình như đêm gala Hoa học trò icon, Beer Saigon…Trước đây mình cũng đã từng làm hoạt náo viên tại một số club tại Hà Nội.

 

Với nụ cười lạc quan luôn nở trên môi cùng với việc tin tưởng rằng nỗ lực sẽ thành công, anh dường như không sợ khó khăn và thử thách?

Mình thích cái cảm giác trải qua khó khăn và thử thách, đó là một cảm giác rất tuyệt vời! Mình nghĩ rằng cuộc sống thì phải có nhiều cung bậc, để có được cuộc sống đúng nghĩa thì con người ai cũng phải trải qua những nỉ, nộ ái ố ... Mình chỉ thấy mình đang được sống đúng nghĩa, và khó khăn chỉ là những gia vị cho cuộc sống thú vị hơn.  

 

 

 

Anh có thể chia sẻ về vai diễn trong bộ phim anh vừa tham gia?

Vai diễn mình vừa tham gia là một bộ phim học đường. Đây là vai diễn mình thật sự thích vì dạng vai này khá là hợp với mình. Đây là vai diễn nói về một cậu công tử con nhà giàu, do thiếu sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ. Bố lấy vợ khác lại đi công tác suốt cùng vợ kém nhiều tuổi nên có những suy nghĩ rất coi thường phụ nữ... Vai diễn có rất nhiều cảm xúc trái ngược, vừa đáng trách nhưng lại cũng đáng thương ... hiện tại mình chỉ dám chia sẽ được vậy, còn mọi người chờ xem phim nhé!

 

Nếu như trước đây, tình yêu học trò được xem là thứ tình cảm trong sáng và ngây thơ thì hiện nay, tình yêu học trò không còn giữ đúng bản chất của nó. Đây là một bộ phim nói về vấn những vấn đề nóng hiện nay như tình yêu tuổi học trò, sex trước 18 tuổi… là diễn viên tham gia các cảnh quay trong phim anh có suy nghĩ như thế nào?

Đây là bộ phim khác với những bộ phim học đường khác. Mình thấy đây là  bộ phim nói lên rất đúng một phần của vấn đề rất nóng về lứa tuổi học đường một cách thẳng thắn, trực diện nhưng cũng hết sức tinh tế.

 

Anh có ngại đóng cảnh “nóng” ?

Đã là một diễn viên thì phải chấp nhận hóa thân vào nhân vật và lột tả chân thực đời sống của nhân vật  một cách thật nhất. Tuy nhiên cảnh nóng luôn là những vấn đề gây nhiều tranh cãi trong phim ảnh. Bản thân mình chỉ làm đúng tinh thần của đạo diễn và kịch bản, và phải tôn trọng khán giả để cho họ thấy một sự thật và đời thường nhất khi thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật. Mình cho rằng “ cảnh nóng” cũng là một phần của công việc của diễn viên.

 

 

 

Trong bộ phim này, đâu là rào cản đối với anh?

Trong  phim,  rào cản lớn nhất của mình có lẽ là ngoại hình vì hiện tại mình đã  26 tuổi nhưng phải hóa thân thành nhân vật mới chỉ  17,18 tuổi nên phải nhờ cậy vào trang điểm và trang phục, phong thái cũng nhập tâm rất kỹ để cố làm cho ra cậu học sinh đang ở lứa tuổi học trò.

Những lúc chưa tìm được chìa khóa cho nhân vật, anh tờng làm gì?

Mình thường tập trung cao độ, suy nghĩ, sáng tạo về vấn đề tìm ra được bản chất gốc của vấn đề đó.  Cũng có lúc khi đọc xong kịch bản, còn nhiều vấn đề chưa hiểu mình gặp gỡ và  trao đổi thêm với đạo diễn và ekip làm việc. Thực sự vì làm chung cùng ekip trẻ nên mình cũng rất thoải mái trao đổi.

Điều gì khiến anh nhận vai diễn sau  khi đọc kịch bản?

Thường mình nhận vai sau khi đọc qua kịch bản, có thể vai diễn sẽ được thay đổi đôi chút với cuộc sống đời thường và mình hay đưa ra quan điểm, suy nghĩ của bản thân về nhân vật với đạo diễn và cùng nhau đưa ra phương án tốt nhất, phù hợp nhất để hiệu quả cho sản phẩm.

Từng ghi dấu ấn với vai diễn Romeo trong vở kịch Romeo và Juliet,vai diễn của anh sẽ như thế nào?

Romeo là vai diễn đầu tay của mình. Thực sự đến giờ phút này vẫn mong muốn được diễn tiếp nhiều buổi hơn nữa. Thời gian tới Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều vở kịch hay mong rằng mình cũng sẽ được nhận thêm nhiều vai diễn nữa.

 

 

Giữa người mẫu, diễn viên, MC, nếu phải lựa chọn, anh sẽ chọn cái nào?

Cả 3 lĩnh vực mình đều thích nên đừng bắt mình phải lựa chọn. Người mẫu, diễn viên, MC - nghe qua tưởng chừng không liên quan nhưng khi có thời gian trải nghiệm thì mới thấy cả 3 lĩnh vực này bổ trợ cho nhau rất nhiều trong việc lựa chọn nghệ thuật là sự phát triển lâu dài. Mình chỉ biết cố gắng làm tốt tất cả công việc trong mỗi vai trò và không để bị tuột mất cơ hội trong lĩnh vực nào cả.

Còn trong phim Ranh giới học đường?

Vai diễn sắp tới của mình sẽ là một vai diễn trong bộ phim Mỹ nhân chiến của Viettel media phát hành. Đây cũng là  vai hết sức thú vị, một anh chàng Rocker, mong rằng sẽ được khán giả đón nhận.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Khánh An

 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim