Loading ...


Chân dung
Đạo diễn Tạ Huy Cường – “ Năm nay là một năm thành công đối với tôi”
Thứ 6, 26/01/2018 - 11:08
2017 có thể nói là một năm thành công đối với đạo diễn Tạ Huy Cường, bởi trong năm nay anh có quá nhiều dự án phim cả điện ảnh và truyền hình như Những cánh hoa tình yêu, Năm cùng tháng tận… Đối với anh, năm 2017 là một năm bàn đạp để anh chuẩn bị những dự án điện ảnh lớn trong năm 2018.

Anh có thể chia sẻ về một dự án phim ấn tượng nhất trong năm qua?

Năm 2017 tôi phối hợp với một nhà sản xuất nước ngoài và một đạo diễn đến từ Hollywood quay một bộ phim điện ảnh tại Sài Gòn. Diễn viên chính trong phim là Huy Khánh, Hiếu Hiền cùng 2 nữ diễn viên xinh đẹp là Văn Phượng và DJ OXY. Bộ phim đang trong quá trình hoàn thiện giai đoạn hậu kỳ âm thanh, phim sẽ ra rạp trong năm 2018, thông tin về bộ phim chúng tôi sẽ gửi đến khán giả trong thời gian tới.

 

 

Theo anh, để làm một bộ phim điện ảnh hấp dẫn  cần những yếu tố gì?

Với khán giả Việt Nam, đặc biệt là khán giả trẻ, hiện nay cũng khó để đo lường được tâm lý của khán giả. Chung qui lại vẫn phải có một kịch bản hay, câu chuyện không dài dòng, và đặc biệt là tính giải trí trong câu chuyện, bởi khán giả đến rạp là để giải trí. Do vậy, các nhà sản xuất như chúng tôi luôn chú trọng đến nội dung hài trong phim. Bộ phim điện ảnh sắp ra rạp của tôi cũng là phim tình cảm hài lãng mạn, một thể loại phim mà khán giả xem không biết chán, điển hình là bộ phim ăn khách nhất vừa qua Em chưa 18. Bộ phim tới của chúng tôi cũng có nội dung giải trí tương tự.

 

 

Hiện nay để một bộ phim ăn khách, đạo diễn không thể bỏ qua yếu tố là những cảnh nóng, anh có những chia sẻ gì về vấn đề này?

Trước đây, các đạo diễn cũng hay nghĩ đến cảnh nóng để thu hút khán giả. Nhưng ở thời điểm hiện tại, với nhu cầu giải trí cao, đồng thời khán giả có quá nhiều sự lựa chọn khi đến rạp, vì vậy, cảnh nóng không còn là điểm hấp dẫn số 1 cho việc kéo khán giả đến với phim. Điều quan trọng vẫn phải là nội dung câu chuyện trong phim, để có thể tạo hiệu ứng “truyền miệng” giữa khán giả? Nếu phim của bạn hay và hấp dẫn, việc truyền thông cũng không còn quan trọng bằng việc khán giả tự truyền miệng nhau, đó là điều mà các nhà làm phim luôn muốn hướng tới. Trong phim tới của tôi không có cảnh nóng, mà tình yêu được thể hiện một cách nhẹ nhàng hơn.

 

 

Đầu tư làm phim như đánh bạc, một ăn một thua… trên thực tế có rất nhiều những đầu tư thua lỗ, thất bại phải bán nhà nhưng vẫn có rất nhiều người thắng lớn trong canh bạc này, anh nghĩ gì về điều này?

Hầu hết những nhà đầu tư sản xuất phim, họ không chỉ là kinh doanh, mà họ đều là những người đam mê nghệ thuật, đặc biệt là màn ảnh rộng. Đúng là đầu tư sản xuất phim như đánh một canh bạc, nhưng chúng tôi chấp nhận canh bạc đó. Trường hợp mình bị thua thì cũng biết tại sao thua để rút kinh nghiệm cho lần sau. Cái được ở đây là được làm cái mình thích, được mang niềm đam mê của mình để phục vụ công chúng, nếu khán giả đón nhận và ủng hộ thì chúng tôi sẽ có động lực để bước tiếp và thực hiện những tác phẩm tiếp theo.

 

 

Anh có kế hoạch cho bộ phim tiếp theo của mình chưa? Sẽ là phim hành động tội phạm, phim lịch sử hay kinh dị chăng?

Dự án điện ảnh tới tôi cũng đã lên kế hoạch, nhưng phải chờ sau khi bộ phim tới đây ra rạp để biết được sự đón nhận cũng như tâm lý khán giả để rút kinh nghiệm cho chính mình. Còn về dự án phim truyền hình, trong năm 2018 tôi sẽ sản xuất bộ phim truyền hình 40 tập, dự kiến bấm máy vào tháng 4/2018 và phát sóng trên các kênh truyền hình vào dịp cuối năm. Với kịch bản của bộ phim này, tôi chắc chắn, khán giả sẽ yêu thích và đón nhận bộ phim. Trong khi chờ đợi bộ phim điện ảnh ra rạp trong thời gian tới, chúng tôi có sản xuất một phim hài để phục vụ khán giả Tết năm nay. Bộ phim đang trong quá trình hoàn thiện những cảnh quay phim cuối cùng. Bộ phim này chúng tôi sẽ phát sóng trên nhiều kênh truyền hình và sau đó là các mạng xã hội, đồng thời sẽ phát hành DVD để phục vụ khán giả ở địa phương.

Bộ phim này có tên là Năm cùng tháng tận, với nội dung cũng rất hấp dẫn và có những yếu tố bất ngờ. Tôi không làm theo hướng hài nhảm, chọc cười, mà làm theo hướng một bộ phim giải trí hài chất lượng đúng nghĩa.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên đang được khán giả yêu mến như: Trung Ruồi, Minh Tít, Linh Lê, và đặc biệt là có sự tham gia của nhân vật khách mời - Top 10 Hoa Hậu Việt Nam, người đẹp Hạ Long - Đỗ Thị Huệ và nhiều diễn viên trẻ khác. Tôi cũng mới hoàn thành bộ phim 90’ Những cánh hoa tình yêu phát sóng dịp Tết năm nay.

 

 

Anh từng chia sẻ rằng mình thèm làm một bộ phim nghệ thuật, đến bao giờ anh sẽ thực hiện?

Về dự án phim nghệ thuật, tôi đã có kịch bản, nhưng thời điểm hiện tại chưa phải lúc để thực hiện vì nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng là tài chính. Làm phim nghệ thuật thì nhà sản xuất xác định là không có doanh thu, mà tôi muốn mang tác phẩm đó đi dự các Liên hoan phim trong nước và quốc tế. Nhưng đó là đam mê thì nhất định tôi sẽ thực hiện ở thời điểm phù hợp, cũng có thể là 1, 2 năm tới. Năm nay có thể nói là một năm thành công đối với tôi, đó cũng là động lực để chuẩn bị những dự án phim lớn trong năm 2018

Cảm ơn anh rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim