Loading ...


Chân dung
Đạo diễn Đông Hồng – “Tầng 18 cộng” là một dự án thú vị
Thứ 6, 12/06/2015 - 12:53
Nổi tiếng với những bộ phim ca nhạc và các tiểu phẩm hài xuân, đạo diễn Đông Hồng lại vừa bắt tay vào dự án phim sitcom dài tập Tầng 18+

Mặc dù vẫn sản xuất đều đặn hàng năm và cho ra đời những sản phẩm âm nhạc, phim hài gây được tiếng vang  nhưng trước sự tấn công của thị trường phim online, Công ty cổ phần nghe nhìn Thăng Long đã quyết tâm bắt tay vào sản xuất dự án phim sitcom Tầng 18 +. Bắt nhịp được với xu hướng của thị trường  phim online, đạo diễn, chủ tịch hội đồng quản trị Phạm Đông Hồng đã mạnh dạn chuyển đổi xu hướng để phần nào thỏa mãn nhu cầu giải trí của khán giả nói chung và khán giả trẻ nói  riêng: “ Với cương vị một đạo diễn và chủ tịch hội đồng quản trị một doanh nghiệp, nói đúng nghĩa là làm nghề để sống,và phải chịu nhiều áp lực của  thị trường nên doanh nhiệp phải chịu nhiều sức ép, trước tình hình đó tôi có suy nghĩ rằng đã làm doanh nghiệp thì phải có lãi, đã làm nghề thì phải sống được với nghề. Sau nhiều năm sản xuất phim ca nhạc và phim hài, mặc dù khán giả đón nhận nồng nhiệt từng sản phẩm của chúng tôi nhưng trước sự hiện đại và phát triển của công nghệ thông tin, tình hình phát hành  băng đĩa với tiến độ chậm so với trước đây và sự lên ngôi của phim online. Các sản phẩm của chúng tôi chỉ chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác. Mặc dù tình hình băng đĩa chưa chết hẳn nhưng rồi đến một lúc nào đó kinh doanh băng đĩa sẽ đi xuống và online sẽ tăng lên. Thực ra những suy nghĩ này không phải mới xuất hiện mà  tôi đã có ý tưởng làm online cũng không phải mới đây và  tôi khẳng định muốn kinh doanh online được phải  làm phim  sit com”.
 

 

 

Đạo diễn Đông Hồng cũng không lo ngại về sự cạnh tranh với những phim sitcom đã từng thu hút khán giả đã ra đời  trước như 5s online, Căn hộ 69… Bởi với một người đạo diễn có thừa kinh nghiệm làm khán giả phải yêu những sản phẩm của mình, ông tự tin rằng sản phẩm này sẽ là một món ăn tình thần mới và đem lại sự sảng khoái cho khán giả về mặt giải trí.
Bộ phim dài tập Tầng 18 + , tập đầu tiên được bấm máy trong tháng 5/1015. Về dàn diễn viên cho phim, đạo diễn Đông Hồng chia sẻ: “ Tôi không muốn mời những diễn viên đã quen mặt trong các dự án phim sitcom trước đây mà hoàn toàn tin tưởng vào các gương mặt mới, ít xuất hiện nhưng phải đẹp, trẻ trung và có năng khiếu về diễn xuất. Bởi tôi tin những người diễn viên chưa có tên tuổi nhưng họ có  đam mê nghiệp diễn. Họ đã  cùng tôi nghiên cứu kịch bản vài tuần trước khi bấm máy và mỗi cá nhân đều có những góp ý, thảo luận về nhân vật của mình. Với sự nhiệt huyết và nghiêm túc trong công việc, tôi tin ê kíp Tầng 18 + trước hết sẽ làm tốt nhiệm vụ, hoàn thành vai diễn của mình.”
 

 

 

Đạo diễn Đông Hồng cũng  muốn mang đến những điểm khác cho phim sitcom 18 tầng so với những dự án sitcom khác như: Bối cảnh trong phim hoàn toàn mở, không bị bó hẹp ở một căn phòng trong chung cư mà tình huống của phim có thể diễn ra ở cầu thang, trong thang máy, bể bơi…
Để tránh  sự lệ thuộc vào  diễn viên, Tầng 18 + là một kịch bản xây dựng khá linh động về  các nhân vật,  mỗi tập có thể xoay quanh một nhân vật khác nhau … Điều này sẽ hạn chế được sự phụ thuộc hoàn toàn vào một diễn viên nào đó của ê kíp làm phim.
Ngoài sự xuất hiện của một diễn viên hài, một ca sĩ nổi tiếng tham gia vào mỗi tập phim, Tầng 18 + còn khai thác những tình huống hài, hành động hài chứ không phải là trò nhời như những phim sitcom thường làm.
Đây là  dự án phim sitcom phát online đầu tiên do chính đạo diễn Đông Hồng làm đạo diễn và công ty của ông sản xuất, và cũng là lần đầu làm quen với một thể loại mới, đạo diễn cho biết cũng gặp những khó khăn. Vì đạo diễn Đông Hồng đã quá quen thuộc sau một thời gian dài làm hài và quay các clip dân gian, dù là lĩnh vực khó nhưng ông tự nhận mình là người có tố chất làm hài dân gian. Bởi vậy khi bắt tay làm Tầng 18+, đã có rât nhiều bạn bè trong giới đặt  câu hỏi với ông: “ Liệu anh có làm được không?”. Trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu kịch bản, quay phim, catsting diễn viên, chọn bối cảnh…đạo diễn Đông Hồng đã không ngại ngần khi tự tin nói rằng “ sẽ làm được” .
 

 


Điều mà đạo diễn đang băn khoăn nhất là bối cảnh cho Tầng 18+ , vì với tiêu chí làm không gian mở cho bối cảnh trong phim nên mỗi tập phim dài 15 phút sẽ có sự thay đổi nhiều về các câu chuyện của các nhân vật ở nhiều chỗ khác nhau.
Đạo diễn Đông Hồng cũng chia sẻ, tác giả kịch bản của Tầng 18+ không phải là một người mà hiện nay ông đang sử dựng lối kết hợp giữa tình huống của người già và giọng văn của người trẻ để tạo nên những điểm thú vị, những câu thoại hài hước, dí dỏm trong phim.
Với  đạo diễn Đông Hồng, dự án phim Tầng 18+ là một thử nghiệm thú vị, bởi  với ông, đam mê, sáng tạo trong nghệ thuật là không có giới hạn.  Ông hy vọng Tầng 18+ sẽ là món ăn tinh thần sảng khoái cho mọi tầng lớp khán giả. Với thế mạnh hàng năm phim của Công ty nghe nhìn Thăng Long được chiếu trên 35 kênh truyền hình nên ông tự tin rằng bộ phim phát sóng sẽ mang lại những hiệu ứng tốt.
 

An an
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim