Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Triệu Trang - “ Nghệ thuật bền thì không cần phải chiêu trò”
Thứ 4, 08/08/2018 - 17:02
Triệu Trang là một ca sĩ khá chăm chỉ, điều đó được đánh giá qua số lượng ra mắt album của cô. Lần này cô chính thức cho ra mắt chùm 10 album, cô chia sẻ: “Tôi không thể sống thiếu tiếng hát. Trước mắt tôi giờ đây chỉ còn âm nhạc và những kế hoạch phát triển trong âm nhạc”.

Ra nhiều album cùng lúc như vậy chị có sợ chất lượng sẽ không được như ý mình?

Việc ấp ủ một abum cũng như thai nghén một em bé vậy, không ai đẻ con ra mà không dưỡng không muốn nhìn con trưởng thành. Âm nhạc với Trang cũng vậy, phải xác định là sản phẩm để đời vĩnh viễn chứ không chạy làm theo thời vụ, cho có. Làm nhiều chỉ là do tôi dành quá nhiều thời gian cho âm nhạc và thích thách thức cái mới trong âm nhạc nên đưa cho mình nhiều phép thử. Thấy thích và phù hợp là tôi bắt tay nghiên cứu thực hành và sản xuất luôn. May mắn và thuận lợi hơn một số anh em đồng nghiệp là tôi có cả ekip sản xuất tại nhà nên dĩ nhiên là sẽ thuận hơn làm được nhiều và nhanh hơn bởi mình quyết định và làm chủ thời gian sản xuất được không bị phụ thuộc bởi bất kỳ điều gì.

 

 

Chị có thể tiết lộ về dự án “khủng”  khi cho ra mắt “chùm”10 album cùng lúc?

Sở dĩ 10 abum bolero tôi ra mắt cùng một lúc mà không phải từng abum thực chất chỉ là một cách gây điểm nhấn cho khán giả chú tâm vào các sản phẩm bolero mới của tôi. Và cũng là sự khẳng định bolero sẽ là dòng nhạc cuối cùng mà tôi theo đuổi và định hình từ hình ảnh đến giọng hát. Bởi trong các dòng nhạc từ xưa tới giờ có lẽ đây là dòng nhạc khiến tôi thấy đắm say nhất, thu âm hoài không chán bao nhiêu bài cũng thấy thiếu. Đó là lý do nghiền quá mà lúc ngồi tính lại con số thu xong lên tới 100 bài mà vẫn thấy thiếu.

Các ca sĩ thường chơi ngông khi dùng hàng hiệu, siêu xe nhưng chị lại “chơi ngông” trong âm nhạc. Chị có sợ bị ghét vì chơi trội không?

Tôi không thích lối sống phô trương, khoe của và dựng chuyện sai sự thật để đánh bóng hình ảnh, tên tuổi, một ngày nào đó  nếu có trở thành tỷ phú cái tôi khoe cũng chỉ là âm nhạc. Số lượng abum tôi miệt mài sáng tạo mới là khối tài sản giá trị nhất tôi có và tự hào. Quan điểm sống của tôi là ai làm gì mặc họ, tôi không quan tâm lắm, ai yêu tôi tôi yêu lại, ai cần tôi tôi cần họ và ngược lại.

 

 

Có người nhận xét rằng: “Triệu Trang như một con tắc kè hoa vì biến hóa cho phù hợp với sở thích, nhu cầu của khán giả”. Vậy sau bolero, Triệu Trang sẽ nhắm tới thể loại âm nhạc nào?

Tôi vẫn nói rằng tôi rất thích khám phá những cái lạ trong âm nhạc để tăng thêm sáng tạo cho mình và kích thích mình luôn luôn phải học hỏi. Với tôi, làm khó mình là cảm giác tôi thích thú trong âm nhạc. Chính những lúc khó đó tôi mới tìm được cái riêng cho mình dù kể cả hát lại các ca khúc bất hủ thì tôi vẫn có lối hát riêng mang phong cách và chất giọng của chính Triệu Trang  mà không lẫn với bất cứ ca sỹ hát bolero nào khác.

Là một trong những ca sĩ “hiếm” khi một lúc cho ra mắt “chùm album”, năng lượng ở đâu để chị có thể làm việc và ra sản phẩm đến chóng mặt như vậy?

Cách ra abum hàng chùm của tôi cũng là cách tôi muốn có cái riêng cho mình, không giống ai và cũng muốn là điểm nhấn để khán giả thấy được sự nghiêm túc và tích cực của mình với sự nghiệp. Tôi đã chọn cách chỉ biết tích cực làm và làm để khẳng định vị trí của mình đúng chỗ của nó chứ không muốn nhuốm màu thị phi để đánh bóng tên tuổi mình. Còn tiền ở đâu mà có mà làm được nhiều thế? Tôi kể ra không phải để khoe mà là để trả lời câu hỏi của bạn một cách chuẩn xác nhất. Một ngày của tôi với một công ty đào tạo và sự kiện, một shop thời trang và mỹ phẩm, kinh doanh bất động sản, mỗi tối tôi vẫn đi diễn đều, vậy bạn thấy các nguồn như thế đủ để tôi thoả mãn thực hiện đam mê không.

Những lúc công việc áp lực và stress chị thường giải tỏa như nào để lấy lại cân bằng?

Tôi thường quên mọi chuyện phiền toái và không nghĩ nhiều để đầu óc còn sáng tạo âm nhạc. Mọi chuyện buồn là lẽ đương nhiên vì cuộc sống luôn phải có đủ nỉ, nộ, ái, ố…Tôi lấy lại cân bằng trong cuộc sống rất nhanh, buồn đó rồi sẽ vui nhanh thôi.

 

 

Sau chùm album vừa ra mắt chị sẽ tiếp tục những dự án nào?

Tôi nghĩ phải từ từ cho khán giả thẩm thấu hết chùm abum này đã chứ. Tôi đang tập trung cho các dự án phim ca nhạc nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Tôi chưa xác định thời gian chuẩn xác, chỉ biết sau 10 album borelo này khán giả sẽ thấy được một gương mặt ca sỹ hát bolero lạ và có chất riêng.  

Từng chia sẻ rằng: “Lấy chồng để trả ơn bố mẹ” sau đó thì bạn ly hôn chỉ sau một năm ngày cưới, có vẻ như Triệu Trang luôn có những phát ngôn gây sốc?

Sau 3 tháng sống chung thấy cuộc sống hôn nhân đúng thực tế. Giai đoạn đó tôi rất bận và thú thật không hề muốn lập gia đình nhưng chiều theo bố mẹ. Tâm lý  bố mẹ sợ tôi có tuổi sẽ khó khăn trong việc sinh nở nên đã gây áp lực và tôi đành chiều lòng bố mẹ cưới đại cho xong. Quả thực quá trình sống mới thấy thời điểm đó mình chưa sẵn sàng cho việc làm vợ, làm mẹ. Tôi chỉ nói lên cảm xúc thật của mình chứ không nghĩ rằng lời nói của mình lại có thể gây sốc đến vậy.

Sau nhiều năm đổ vỡ hôn nhân, Triệu Trang có còn “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”?

Có chứ, do chưa tìm được người đồng điệu hiểu mình và chịu sánh bước cùng mình thôi, khi nào người đó xuất hiện Trang sẽ thông báo mà ( cười!)

Phụ thân của Triệu Trang luôn là những người theo sát và ủng hộ con gái trên con đường phát triển sự nghiệp nhưng luôn mong cho con gái có một bến đỗ bình yên, vậy có khi nào bạn nghĩ sẽ tạm ngưng ca hát chuyển hướng sang kinh doanh?

Tôi may mắn có gia đình là điểm tựa về mọi mặt đấy là lý do tôi luôn thấy hạnh phúc và muốn làm thật nhiều điều hoàn hảo nhất cho gia đình mình. Bố mẹ có buồn vì tôi không chịu lập gia đình và chịu sinh em bé nhưng thấy tôi lịch làm việc kín quá, thậm chí  không kịp ăn không kịp nghỉ nên cũng đã hiểu ra và không dục nhiều như xưa nữa, ngược lại bố mẹ còn hay động viên để tôi phát triển sự nghiệp.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

 

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim