Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Thùy Vân Tik Tik Tak – Trở lại ca hát vì nhớ ánh đèn sân khấu
Thứ 4, 09/03/2016 - 13:49
Sau khi nhóm nhạc Tik Tik Tak tan rã, mỗi thành viên đều có một con đường đi riêng. Thùy Vân gia nhập Techno cùng với Kỳ Phương chinh phục khán giả phía Nam. Sống xa nhà, có thời gian Thùy Vân gặp khó khăn về mọi thứ, sau đó cô cũng lên xe hoa an phận với chức vụ người phụ nữ của gia đình. Thời gian gần đây Thùy Vân quay trở lại sân khấu ca hát. Chúng ta cùng trò chuyện với 1 trong 4 thành viên của nhóm nhạc đình đám một thời tâm sự về cuộc sống và những suy tư của mình đằng sau ánh đèn sân khấu.

 

 

Sau khi nhóm Tik Tik Tak tan rã, chị cũng gần như vắng bóng trên các sân khấu ca nhạc.Có thời gian từng Nam tiến nhưng sau nhiều lận đận, vất vả chị đã quay trở lại Hà Nội. Cuộc sống của chị  hiện giờ thế nào?

Chưa bao giờ tôi thấy cuộc sống của mình bình yên và thanh thản như hiện tại. Cuộc sống của tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm và sóng gió nên giờ là những lúc tôi trân trọng khoảng thời gian này.

Chị vẫn ca hát nhưng khá trầm lắng, phải chăng chị có nhiều tâm sự?

Ca hát với tôi bây giờ chỉ đơn giản là yêu nghề, nhớ nghề. Tôi không toàn tâm theo nghiệp diễn nữa nên cũng  không hẳn để nói rằng “ca hát trầm lắng”. Những tâm sự ở độ tuổi như tôi thì ai cũng có và bởi giờ là lúc đãtrải qua hết những“ cay, đắng, mặn , ngọt” của cuộc sống này. Bản thân tôi đã trải qua những cung bậc đau thương, mất mát, thấm thía đúng nghĩa thấm với cuộc đời. Tôi tự thấy càng ngày mình càng thể hiện bất kỳ ca khúc nào đó cũng đầy xúc cảm, sâu sắc hơn nhiều so với hồi trẻ. Đó là những gì mà quá khứ đã tạo ra tôi hiện tại. Đã trải nghiệm đủ, nếm trải đủ nên giờ mọi thứ đối với tôi thật bình thản.

 

 

Chị có thể chia sẻ về cuộc sống, về cậu con trai đáng yêu của mình?

Cuộc sống  của tôi hàng ngày khá bận rộn, từ 6h sáng đến 10h30 đêm. Tôi lo lắng và chăm sóc cho con trai 12 tuổi rất biết yêu mẹ và thông minh, hài hước. Tôi làm tròn trách nhiệm của một người mẹ như bao người khác. Cuộc sống tuy bận bịu nhưng tôi thấy thật sự ấm áp và có ý nghĩa.  

Chị từng chia sẻ:“Hôn nhân tan vỡ để lại khoảng trống lớn…” Nỗi đau đó chị đã vượt qua bằng cách nào. Khoảng trống đó hiện nay đã được lấp đầy và chị đã tìm được hạnh phúc mới chưa?

Đúng! Câu nói đó tôi đã nói nhưng từ rất lâu rồi và giờ tôi thấy rất thoải mái với cuộc sống thực sự thoải mái. Tôi không muốn nhắc lại chuyện xưa, nó cũ rồi, cứ khơi lại cũng không thay đổi được gì. Tôi muốn  một cuộc sống phải luôn nhìn về phía trước, làm việc và vui với hiện tại, bằng lòng với những hạnh phúc giản đơn hiện có. Không oán trách và than vãn vì điều đó không giúp gì cho chính mình và những người bên cạnh. Còn hạnh phúc mới có hay tìm thấy hay chưa thì tôi xin được giữ cho riêng mình.

Âm nhạc Việt Nam và showbiz hiện nay đã thay đổi khá nhiều, chị có còn tự tin khi cạnh tranh cùng với các ca sĩ trẻ?

Có những lúc tôi nhớ ánh đèn sân khấu khi nghỉ hát. Có lẽ cái nghề ca hát nó có một sức hút mãnh liệt khiến ai đã trót mang “nghiệp” vào rồi thì khó mà rời xa được. Tôi quay trở lại ca hát vì thực sự đam mê nhưng tôi không có ý định ganh đua hay trở lại nghề quyết liệt để thể hiện này kia. Tôi hát bởi đó là  niềm đam mê cháy bỏng và đôi lúc thấy cuộc sống của mình cũng cần thêm thi vị. Những cảm xúc thăng hoa trên sân khấu cho tôi thêm động lực để  sống vui vẻ hơn. Những lúc xuất hiện trước khán giả tôi rất cẩn thận và cầu kỳ. Tôi biết khán giả vẫn thương mình. Tôi nghĩ, khi tôi cầu kỳ hơn khi bước lên sân khấu là vì tôi cần phải tôn trọng khán giả.

Chị có sợ mình sẽ cũ với những tác phẩm mà mình đã thể hiện không còn hấp dẫn khán giả. Chị sẽ làm mới mình bằng những ca khúc như thế nào?

Tôi không sợ cũ bởi tôi không phải cạnh tranh với ai cả.  Tôi hát để thỏa niềm yêu thích và hiện tại sự nghiệp ca hát không phải là đích đến của tôi. Nhưng tôi luôn tự tin mỗi khi đứng trên sân khấu. Bởi những khi tôi trút hết tâm tư, tình cảm của mình vào ca khúc, đó là những giây phút tôi hạnh phúc. Tôi thể hiện cảm xúc của mình mà không có một áp lực nào. Nếu như không có sự tự tin thì tôi nghĩ là tôi sẽ không làm tốt được đến vậy.

 

 

Đến bây giờ, chị có còn lưu luyến Tik Tik Tak không?

Với Tik Tik Tak sẽ luôn là một kỉ niệm vô cùng yêu dấu và rực rỡ trong tim tôi cũng như 3 thành viên còn lại. Tôi có thể cảm nhận được điều ấy mỗi khi chúng tôi nói chuyện với nhau, mắt ai cũng sáng lên sự hạnh phúc và lưu luyến về quãng thời gian đó. Hy vọng khán giả cũng sẽ không quên Tik Tik Tak và sẽ yêu mến chúng tôi như thưở còn ngây ngô ấy...

Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình, chị thường đón Tết ở đâu?

Tôi luôn đón Tết tại gia từ nhỏ đến giờ, trừ khi phải đi diễn vì mẹ tôi  trọng lễ nghĩa và sống rất tình cảm, bà sẽ rất buồn nếu tôi vắng nhà vào ngày Tết. Đầu xuân đi lễ Tứ Trấn sẽ làm tôi thấy vô cùng bình an, tôi theo đạo Phật, có duyên với Phật pháp và cũng niệm Kinh Phật từ 6 năm nay. Có thể thời gian chưa lâu nhưng bản thân tôi thấy giác ngộ được nhiều điều lắm.

Cảm ơn và chúc chị hạnh phúc!

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim