Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Tân Phương tìm về Bến Chân Như ngày Vu lan báo hiếu
Thứ 5, 27/08/2015 - 15:21
Sau 9 năm, kể từ thành công với giải nhất cuộc thi giọng hát hay Hà Nội 2006 và huy chương bạc cuộc thi hát Dân ca toàn quốc năm 2005, ca sĩ Tân Phương vừa cho ra mắt album Bến Chân Như trong dịp lễ Vu lan báo hiếu 2015.

Với sở trường là dòng nhạc thính phòng pha chất dân gian nhưng Tân Phương lại chọn những ca khúc thuộc dòng nhạc Phật để ra mắt album đầu tay trong sự nghiệp của mình. Đó là những ca khúc: Cung đàn Hương Sơn, Mẹ Quán Âm, Đoá hoa dâng Người, Về bến Chân Như, Việt Nam Phật tâm ca, Hương thu ca (tác giả: PGS.TS Âm nhạc học Cù Lệ Duyên), Sám hối mười phương (nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng) và Lạy Phật con về (nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương).

 

 

Tân Phương chia sẻ, Bến Chân Như đến với cô tình cờ như một mối nhân duyên. Trước tiên là những sáng tác của người mẹ nuôi (Phương gọi là mợ) - Phó giáo sư, nhạc sĩ Phật tử Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên dành riêng cho giong hát của Phương khi cô theo mợ đến với đạo Phật. Tân Phương đã hát tất cả những sáng tác để tặng lại mợ làm kỷ niệm. Sau đó là cô có nhiều cơ hội được tham gia biểu diễn trong các chương trình âm nhạc Phật giáo như VESAK, Hương sen màu nhiệm vào những dịp như Phật đản, Khánh đản ở Hà Nội và Chùa Hương cùng ekip làm việc rất chuyên nghiệp: đạo diễn Phật tử Việt Tú, gia đình Phật tử Mỹ Linh - Anh Quân,  nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Tùng Dương, cùng những ca sỹ chuyên nghiệp có uy tín khác...

 

 

Âm nhạc Phật giáo với Tân Phương cũng là một mảng đề tài hay, đặc biệt, ngôn từ rất nhẹ nhàng, tình cảm thấm vào lòng người khiến cô yêu và gắn bó hơn với ca khúc dòng đề tài Phật giáo. Đặc biệt, Tân Phương được sự trợ duyên của Thượng Tọa Thích Minh Hiền - Trụ trì Chùa Hương - nên càng vững tâm khi thể hiện dòng ca khúc thuộc mảng đề tài đặc biệt này

“Phương nghĩ Bến Chân Như là một sản phẩm âm nhạc đồng thời cũng là sản phẩm văn hoá có chất lượng bởi được làm ra từ cả một ekip chuyên nghiệp và làm bằng hết tấm lòng nên với ý tưởng âm nhạc tri ân cho mùa Vu lan báo hiếu Phương mong tiếng hát của mình được khán giả nghe và cảm nhận để cùng hướng tới niềm hạnh phúc, an lạc ngay tại đây và bây giờ ” – ca sĩ Tân Phương chia sẻ.

Trước khi phát hành chính thức đến đông đảo công chúng, album Bến Chân Như (hoàn thiện từ mùa Vu lan 2014) đã được ca sĩ Tân Phương phát tặng biếu tại các chùa trong và ngoài nước trên tinh thần phát nguyện, cúng dàng Tam Bảo.

 

 

Sau album này, Tân Phương cho biết dự định tiếp theo của cô sẽ là thực hiện album mới kèm theo một MV với các tác phẩm thuộc chất dân gian nhưng mang hơi thở thính phòng. Phương cũng sẽ tiếp tục tổ chức được các số tiếp theo của series concert - kết nối văn hoá dân gian của Việt Nam với các nền văn hoá khác qua âm nhạc dân gian thính phòng - dòng nhạc của Phương đang theo đuổi.

T. H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim