Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Summerato – Một mùa hè cho con nhớ mãi
Thứ 2, 22/07/2019 - 16:05
Summerato là chương trình trại hè kết hợp vui chơi và giáo dục với mục tiêu đem đến cho trẻ một mùa hè vừa năng động vừa bổ ích và để trẻ có cơ hội hoàn hảo để phát triển ngoại ngữ một cách tự nhiên. Tại Trại hè, các bé được làm quen với bộ môn nhạc kịch, học tập diễn xuất, vũ đạo và chuyển động âm nhạc để tạo thành những vở kịch hoàn chỉnh trên sân khấu rong bối cảnh diễn xuất. Vừa qua vở kịch phù thủy xứ Oz – đạo diễn Tony Lê Nguyễn đã ra mắt khán giả. Nhân dịp này chúng tôi đã có dịp trò chuyện với ôngNguyễn Hồng Minh- hiệu trưởng Erato về những hoạt động xoay quanh hoạt động này.

Điều gì khiến anh tâm huyết với Summerato the musical – trại hè nhạc kịch 2019?

Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc của Augusto Boal, đó là  “we must all do Theatre to find out who we are and discover who we would become” / “chúng ta đến với sân khấu để tìm thấy bản thân mình là ai và khám phá xem mình muốn trở thành một con người như thế nào”. Đến với bộ môn Nhạc Kịch, các con sẽ học hỏi được rất nhiều điều hay - như sự cảm thông, lòng trắc ẩn, đến với thế giới của văn học, lịch sử, được thể hiện bản thân, tự tin trước đám đông, biết cách làm việc nhóm và quan trọng hơn cả, đó là có được một sân chơi sáng tạo tràn ngập cảm hứng và đầy niềm vui!

 

 

 

Anh duy trì và phát triển trung tâm của mình như thế nào?

Có lẽ sau 10 năm hoạt động, việc tồn tại và triển khai được bốn trường flagship với hoạt động giảng dạy bao trùm các các lĩnh vực chính yếu của âm nhạc và nghệ thuật tại Hà Nội và TP.HCM là một sự khẳng định của Erato về định hướng phát triển với một nguồn lực hạn chế và chắt chiu.  Để có được ngày hôm nay, chúng tôi không thể không nhắc đến sự ủng hộ của những người bạn, những người cha người mẹ rất quan tâm đến con cái và hướng các con đến với cái đẹp về mặt tâm hồn, đã luôn đồng hành với trường trong suốt 10 năm qua. Bằng tình yêu, sự nhẫn nại, kiên trì, và bằng một tập thể những con người tâm huyết, coi giáo dục là mục đích của đời mình, chúng tôi mong muốn xây dựng một môi trường sự phạm đúng nghĩa, hướng tâm hồn con người đến cái đẹp và sự tự do, thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

 

 

Anh có nghĩ mình sẽ  ấp ủ một dự định mở nhà hát thiếu nhi?

Thực chất, nhà hát thiếu nhi này đã luôn luôn hiện diện từ ngày đầu tiên khi chúng tôi mở trường với một không gian chỉ hơn 80m2.  Từ một sân khâu rất nhỏ, nay đã trở thành “Erato Hall” với rất nhiều buổi biểu diễn của các thầy trò trường Erato với các chương trình hòa nhạc, múa ballet, nhạc kịch, vvv. Tôi cho rằng, quy mô hay diện tích của “nhà hát thiếu nhi” không quan trọng bằng việc nhà hát ấy có thường xuyên sáng đèn hay không và những thiếu nhi trưởng thành từ nhà hát ấy sẽ trở thành những con người như thế nào.

Anh có nghĩ đến mô hình đào tạo để các con được hoạt động chuyên nghiệp?

Tôi nghĩ rằng, chữ “chuyên nghiệp” ở đây nằm ở tư duy và thái độ chứ không nằm ở hình thức. Ở Erato, chúng tôi luôn hướng đến việc giúp các bé xây dựng nhận thức này và phát triển một môi trường hoạt động nghệ thuật đa dạng, chuyên nghiệp và cởi mở.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Hào Kiệt

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim