Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Say mê âm điệu Huế trong đêm nhạc “Vọng cố đô”
Chủ nhật, 05/07/2020 - 19:28
Đêm nhạc Vọng cố đô với chủ đề âm nhạc – nghệ thuật Huế, do Trường ĐH Văn Lang tổ chức vào tối 4/7. Sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội cùng các tiết mục để lại nhiều cảm xúc đối với người xem.

 

 

 

NSND Thanh Hoài (áo dài đỏ), Nghệ nhân ưu tú Thanh Tâm (áo dài vàng) cùng các nghệ sĩ câu lạc bộ Phú Xuân.

 

Góp mặt trong đêm nhạc là những nghệ sĩ gạo cội như: Nhà thơ Nguyễn Duy, Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoài – giọng ca nổi tiếng của nhóm Đông Kinh Nghĩa Thục, Nghệ nhân ưu tú Thanh Tâm – hậu duệ của nghệ nhân tham gia trong đội Nhã nhạc cung đình Huế, Nghệ sĩ ưu tú Trần Thảo và các nghệ sĩ thuộc Câu lạc bộ Nhã nhạc ca Huế Phú Xuân.

Trong đêm nhạc, khán giả được nghe những tiết mục mang đậm văn hóa Cung đình Huế như: trích tấu Đại nhạc, Ca Huế thính phòng, trích tấu Tiểu nhạc, tấu nhạc Đăng đàn cung; Các khúc: Tương tư khúc, Hò mái nhị, Khóc vua Duy Tân. Bên cạnh đó, những bài thơ của Nguyễn Duy được phổ nhạc mang âm hưởng xứ Huế như: Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa; Hỏi thăm. Mỗi một tiết mục, giai điệu đều khiến khán giả say sưa thưởng thức.

 

 

Nghệ sĩ Mai Chung được yêu thích khi thể hiện những tác phẩm âm nhạc phổ thơ Nguyễn Duy.

 

Đêm nhạc được Trường ĐH Văn Lang tổ chức nhằm kết nối, đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với sinh viên, những lớp khán giả trẻ, đánh thức tình yêu với âm nhạc truyền thống, hướng về cội nguồn văn hóa Việt.

Chia sẻ cảm nhận sau đêm nhạc, Thiên Ngân, sinh viên của Trường ĐH Văn Lang cho rằng, những đêm nhạc truyền thống nên được tổ chức thường xuyên hơn nữa. “Dù ca từ đôi khi khiến em khó nghe vì chất giọng Huế đặc trưng, nhưng em rất thích âm nhạc Huế. Em đặc biệt thích chị Mai Chung thể hiện những bài phổ thơ Nguyễn Duy”.

Còn cô sinh viên Lê Thị Thao cảm thấy rất ấn tượng: “Trước đó em chỉ được xem những chương trình như vậy trên ti vi. Khi ngồi trực tiếp nghe các nghệ sĩ thể hiện sẽ rất khác. Trực quan, sinh động và thôi thúc em tìm hiểu kỹ hơn về Nhã nhạc Cung đình Huế”.

Dự kiến sắp tới, Trường ĐH Văn Lang sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình nghệ thuật với chủ đề về: Quan họ Bắc Ninh, Cồng chiêng Tây Nguyên…

Khánh Hòa
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim