Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Sao Mai Thu Hằng ra mắt Album về nhạc phật
Thứ 6, 20/04/2018 - 11:16
Thu Hằng không kìm được nước mắt khi kể về cơ duyên thực hiện album Hương đạo và MV Lạy mẹ Quan âm. Cô đến với Phật và nhạc Phật khi gia đình có chuyện buồn và tìm được sự thanh thản trong tâm hồn. Đó cũng là một thôi thúc để Thu Hằng thực hiện album

Đĩa nhạc mới có tên Hương đạo của Quán quân Sao Mai 2015 Nguyễn Thu Hằng được những tác giả gắn bó với nhạc Phật viết nhạc, soạn lời. Album gồm 8 ca khúc: Lạy Phật con về, Lạy mẹ Quan Âm , Mẹ từ bi Trẩy hội, Mục Kiều Liên cứu mẹ, Hương Mộc Miên, Hương thiên, Hương Sơn ngày về.

 

 

 

 

 

Tên album Hương đạo mang hàm nghĩa con đường trở về chốn Tổ, về quê hương, cũng là con đường đến với Đạo, mà trên con đường đó có biết bao điều tốt đẹp như những làn hương thơm toả ngát, là niềm tin vào sự may mắn, bình an.

Theo Thu Hằng, tên đĩa nhạc còn được gợi tứ từ bốn câu thơ được thượng tọa trụ trì chùa Hương đề tặng: "Đường tơ ai dệt cho aiĐể hồn ai thức để hoài ai trôngHang sâu động thẳm non BồngHỏi người lữ khách còn mong đường về”.

Trong lời tựa cho album, Thượng tọa Thích Minh Hiền cũng viết: “Giọng ca dân gian ngọt ngào đằm thắm của ca sĩ  Phật tử Diệu Minh - Thu Hằng sẽ đưa ta về với trời Hương đất Tích để cùng cảm nhận khi hành hương về miền quê  yêu dấu của mỗi con người”.

Sau khi đoạt giải nhất dòng dân gian cuộc thi tiếng hát Sao mai 2015, Thu Hằng có đĩa nhạc đầu tay Trong từng được đề cử Album của năm ở giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2017. Đây là album gồm 5 ca khúc mang âm hưởng dân gian, được phối theo phong cách pop đương đại, có pha nhạc điện tử.

Thu Hằng chia sẻ: “Tôi thích nghe nhạc Phật và muốn mình sẽ hát những ca khúc ấy bằng cảm xúc và cảm nhận của mình về cuộc sống. Khi nghe album này, tôi mong mọi người sẽ thấy nhẹ nhõm, bình yên hơn” 

 

 

Qua các sáng tác được chọn lựa, khán giả cũng có thể thấy được hình ảnh chốn Tổ chùa Hương hùng vĩ, đẹp như tranh và vô cùng thanh tịnh. Ở nơi đó, con người ta như “bỗng như tìm thấy con người thật của chính mình sau bao tháng năm loanh quanh rong chơi lạc bước”.

Nói về album mới của Thu Hằng, NSND Thu Hiền chia sẻ: “Thường các em sau khi được giải quán quân Sao Mai đều làm những album về quê hương đất nước. Tôi ngạc nhiên khi thấy Thu Hằng ra mắt album nhạc Phật với những ca khúc không phải ai cũng có thể hát được. Sau khi nghe album Hương đạo tôi cảm nhận sự thanh thản, bình an mà trong cuộc sống hiện tại có nhiều bão đời, nghe album ta tìm về cõi tâm linh, tìm được sự bình yên”.

Đây là album thứ 2 mà Thu Hằng ra mắt sau khi giành được ngôi vị Quán quân Sao Mai 2015 dòng dân gian. Kể cả album Trong trước đó và album Hương đạo lần này đều có sự đầu tư kỹ lưỡng và công phu.

Trước khi phát hành Hương đạo, Nguyễn Thu Hằng đã ra mắt MV Lạy mẹ Quan Âm kể câu chuyện về hai người con hiếu thảo chăm sóc mẹ khi đau ốm và tròn việc đạo để nguyện cầu sức khoẻ của mẹ. Trong đĩa nhạc mới, Thu Hằng chọn hai ca khúc Hương mộc miênHương Sơn ngày về để song ca với chị gái mình là ca sĩ Bích Hồng.

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim