Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Rockstorm – Cơn bão Rock tại Hà Nội
Thứ 5, 09/01/2014 - 22:05
Sau những đêm diễn thành công tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa, Tp. HCM, Cần Thơ, chương trình Rockstorm 2013 với chủ đề "Cháy cho khát vọng" sẽ kết thúc hành trình xuyên Việt của mình tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào tối ngày 11/1.

Trong đêm diễn tại sân vận động Mỹ Đình tới đây, bên cạnh những những cái tên đã quen thuộc trong làng rock Việt như Bức Tường, Ngũ Cung, Microwave, KOP, Oringchains, Thủy Triều Đỏ… còn có sự góp mặt của Andromeda, một ban nhạc rock đến từ Thụy Điển. Theo tổng đạo diễn chương trình Quốc Trung, mỗi ban nhạc là một phong cách khác biệt, tạo nên luồng gió mới cho sự kiện thường niên của những người yêu nhạc rock. Đạo diễn – nhạc sĩ Quốc Trung cho biết thêm, sở dĩ chọn Hà Nội làm điểm cuối cùng trong tour diễn xuyên Việt của rockstorm vì BTC muốn thực hiện một cái kết đẹp và gây bùng nổ cho các fan rock.

Theo lịch trình biểu diễn, nhóm Oringchains sẽ biểu diễn đầu tiên mở đầu cho đêm diễn từ lúc khá sớm (16h), sau đó đến Thủy Triều Đỏ, Bức Tường… kết thúc bữa tiệc rock sẽ là nhóm nhạc đình đám đến từ Thụy Điển – Andromeda.

Andromeda sẽ biểu diễn vào cuối chương trình nhưng Quốc Trung cho rằng không có chuyện các ban nhạc Việt Nam "hát lót" cho ban nhạc Thụy Điển. Tại buổi gặp gỡ báo chí, ban nhạc Andromeda đánh giá cao các ban nhạc rock Việt, "khán giả Việt Nam tuyệt vời” cũng như khâu chuẩn bị của BTC. Ban nhạc nổi tiếng này cho hay, trước khi sang Việt Nam họ đã có chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu qua 11 nước và 14 thành phố và đây có thể xem là sự chuẩn bị tốt nhất cho phần trình diễn tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên sau 5 năm tổ chức, Rock Storm kết thúc tại Hà Nội với mức giá ưu đãi 30.000 đồng/vé dành cho học sinh, sinh viên. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán vé tại Hà Nội sẽ được MobiFone trao tặng cho Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam và Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của Trung ương Đoàn.

Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn được tiếp tục góp phần vào việc phát triển cộng đồng, đồng thời tạo cơ hội để mọi người cùng đóng góp vào việc thắp lên nụ cười cho những em nhỏ bị tật sứt môi hở hàm ếch, hay mang lại niềm hi vọng cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương mà RockStorm đi qua.
Tính đến nay, trải qua 6 liveshow tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa, Tp. HCM và Cần Thơ, RockStorm 2013 đã thu được gần 2 tỉ đồng tiền vé để ủng hộ cho Quỹ Học sinh sinh viên nghèo hiếu học của TƯ Đoàn và Quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile. Đươc biết, hiện nay, show diễn cuối cùng cùng Rockstorm tại Hà Nội đang cháy vé. Các fan rock đã nhấp nhổm việc tìm vé trên mạng từ nhiều ngày nay, điều này hứa hẹn đêm diễn ra là một bữa tiệc âm nhạc bùng nổ về cảm xúc. 

Đạo diễn của Rockstorm nhạc sĩ Quốc Trung nhận định: Trong điều kiện hiện nay, khi các show diễn đều giống nhau, phong cách âm nhạc quá ít, thì sự tồn tại của Rockstorm là một đóng góp cho sự phong phú của đời sống âm nhạc Việt.

Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim