Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Quang Ngọc - Hoàng tử của những bản tình ca
Thứ 4, 05/12/2018 - 10:37
Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật tại Mỹ, ca sĩ Quang Ngọc vô cùng mong muốn trở về, mang tiếng hát của mình gửi tới khán giả quê nhà. Minishow Như mới yêu lần đầu được tổ chức tại phòng trà We (Sài Gòn) tối 1/12 là sự kiện đã được nam ca sĩ ấp ủ từ lâu, vừa để mừng sinh nhật của chính anh, vừa như một sự đánh dấu “Quang Ngọc đã trở lại”.

 

 

Quang Ngọc được biết đến là một ca sĩ khởi nghiệp tại các phòng trà. Nam ca sĩ không chỉ thể hiện những ca khúc nhạc trữ tình đã đi cùng năm tháng của nhạc Việt, mà còn có nhiều tác phẩm mới của mình và nhạc sỹ khác, đồng thời anh cũng muốn thử sức với dòng nhạc trẻ. Theo đuổi dòng nhạc trữ tình lãng mạn không chỉ là niềm đam mê, nam ca sĩ lý giải, những ca từ mượt mà, chứa chan cảm xúc ấy dễ đi vào lòng người và cũng ngấm thật sâu. Tuy cũng hát những bài tình ca, nhưng Quang Ngọc luôn học hỏi, nghiên cứu cách hát, nhả chữ, cách luyến láy để vừa không làm mất cái hồn mà nhạc sĩ muốn gửi gắm, lại vừa tạo ra một chất giọng rất riêng. Đó cũng là lý do mà nhiều khán giả hâm mộ tặng anh danh xưng “Hoàng tử của những bản tình ca”.

 

 

Không chỉ sở hữu chất giọng truyền cảm, sâu lắng, Quang Ngọc còn có tài chơi guitar (bằng tay trái), thành thạo piano và khả năng sáng tác âm nhạc. Như mới yêu lần đầu là tên một bài hát của anh được viết năm 2010 và được khán giả rất yêu thích. Đây cũng là tác phẩm mà Quang Ngọc dành nhiều tình cảm, bởi anh luôn ấn tượng với cảm xúc mãnh liệt khi viết bài hát này. Đó cũng là lý do mà tên của ca khúc được nam ca sĩ sử dụng làm tên album âm nhạc đầu tay ra mắt khán giả năm 2011. Bây giờ, sau 8 năm ra đời, cái tên ấy lại được sử dụng để đánh dấu sự trở lại của Quang Ngọc với người hâm mộ tại quê nhà.

 

 

Quang Ngọc cho biết sân khấu phòng trà là nơi anh thích hát nhất, bởi các phòng trà thường tạo cho anh cảm giác ấm cúng, âm thanh hay, và cũng là nơi mà ca sĩ và khán giả có sự tương tác tốt nhất. Trong đêm minishow, khán giả hâm mộ có dịp được lắng nghe những lời chia sẻ chân thành từ một người nghệ sĩ xa quê hương lâu ngày. Đồng thời, cũng tại minishow, Quang Ngọc đã thể hiện nhiều ca khúc quen thuộc như Anh còn nợ em, Một mình, Vì đó là em, Như mới yêu lần đầu, Mười năm tình cũ, Tình phai, Tuyết rơi mùa hè, Chuyện tình, Lạc mất mùa xuân. Giọng hát truyền cảm lúc thì nhẹ nhàng, sâu lắng, lúc lại cao vút, trầm bổng khiến khán giả lặng người lắng nghe. Đêm minishow được khán giả đón nhận nhiệt tình. Cũng trong đêm trở lại, Quang Ngọc còn được nhiều anh chị em nghệ sĩ, trong đó có những nghệ sĩ yêu vì thích giọng hát của anh mà bay từ Mỹ về và từ Hà Nội vào để chia vui. Các nghệ sĩ nghệ sĩ Hồ Tú, Nam vương Doanh nhân Huy Hoàng, ca sĩ Phạm Thành, ca sĩ Đoan Trường, Hoa hậu áo dài Thái Ngân, Nữ hoàng sắc đẹp Kim Trang, đạo diễn Vũ Huân đều vui mừng vì sự trở lại của Quang Ngọc.

 

 

Nghệ sĩ Hồ Tú (ngoài cùng bên trái) đã từ Hà Nội vào Sài Gòn để chúc mừng Quang Ngọc

 

Nam ca sĩ hiện đang có khá nhiều dự định mới để đưa hình ảnh của mình đến với khán giả Việt như thực hiện album nhạc bolero, tổ chức một đêm live show tại Sài Gòn vào năm sau.

 

Một số hình ảnh khác trong đêm minishow

 

 

Nữ hoàng sắc đẹp Kim Trang là người em thân thiết của nam ca sĩ

 

 

Hoa hậu doanh nhân Thái Ngân và ông xã đến chúc mừng ca sĩ Quang Ngọc

 

 

Nhà báo Thuý Hường đến chúc mừng Quang Ngọc

 

 

Một người bạn thân thiết từ Mỹ về Việt Nam chúc mừng Quang Ngọc

 

 

Doanh nhân Hồng Lê tặng nam ca sĩ bó hoa tươi thắm

 

 

 

 

 

Như Ý
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim